Tôi rất thích tham dự đám cưới với bạn bè và gia đình nhưng lại không có ý định sẽ lấy chồng, làm đám cưới với một ai đó.

Bạn có thể cho rằng tôi có vấn đề gì đó hoặc nghĩ rằng điều này không sao cả. Nó không có gì đặc biệt bởi xu hướng này ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại. Nhưng mọi thứ không phải đơn giản vậy. Một số người không muốn kết hôn chỉ với một lý do nhất định.

Và đây là lý do của tôi: Khi tôi còn nhỏ, anh trai tôi và tôi đã trêu đùa nhau về những người kết hôn, có con đầu lòng… Chúng tôi từng nghĩ rằng cuộc hôn nhân nào cũng phải có con cái. Tôi chưa bao giờ muốn có một cuộc sống giống như búp bê hoặc mãi là trẻ con. Cho đến hôm nay, tôi vẫn thích công việc giải cứu và chăm sóc động vật của mình.

Tôi đã luôn cảm thấy hài lòng khi mình độc thân, cả ở trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Ảnh: Huffington post

Bây giờ, tôi hiểu rằng trẻ con không phải là lý do duy nhất sau mỗi đám cưới, nhưng trong một số gia đình, nếu bạn không sinh con sau đám cưới, bạn đang và sẽ làm gì?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sống cùng nhau là một cách để duy trì một cuộc hôn nhân.

Đã có lúc tôi cảm thấy mình yêu thắm thiết một người. Tôi có thể mãi mãi dành tình cảm như vậy cho người ấy. Và không cần phải có một tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để hai người được sống bên nhau.

Nếu mối quan hệ kết thúc bởi một trong hai người không còn hài lòng về đối phương, họ sẽ gây ra những tổn thương cho nhau. Tôi đã đặt ra câu hỏi, tại sao cả hai buộc phải ở lại với nhau khi đã không còn tình cảm và tiếng nói chung? Có thể chỉ cần đi theo con đường riêng của những người trưởng thành?

Tôi đã luôn cảm thấy hài lòng khi mình độc thân, cả ở trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Có lẽ tôi sẽ không hối hận về lựa chọn và quyết định của mình. Mặc dù hiện nay có các mối quan hệ khác nhau, tôi vẫn luôn thấy cuộc sống dễ dàng hơn khi tôi làm việc và sống một mình.

Tôi không cho rằng những người đã kết hôn ít thành công hơn so với những người độc thân. Tôi chỉ không nhìn thấy bản thân mình có sự gắn kết khi tôi duy trì mối quan hệ với một người nào đó.

Tôi biết, có những cuộc hôn nhân hạnh phúc mà vợ chồng không có con và ngược lại. Nhưng tôi lại cảm thấy bản thân mình hạnh phúc khi tuổi già, một mình hoặc với một ai đó mà không gắn liền với hôn nhân.

Bây giờ tôi hiểu rằng, chắc chắn tôi sẽ gặp một người mà tôi muốn dành cả đời mình để sống cùng họ, nhưng chúng tôi sẽ không cần phải có giấy chứng nhận tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau.

Sau khi ngoại tình phụ nữ thường có những suy nghĩ này...

Sau khi ngoại tình phụ nữ thường có những suy nghĩ này...

Liệu sau khi ngoại tình, phụ nữ có cảm thấy tội lỗi và không dám ngủ cùng chồng hay sẽ còn có cảm giác gì khác. Hãy cùng phân tích xem rốt cuộc trong lòng phụ nữ ngoại tình sẽ nghĩ gì nhé.

Theo Người Đưa Tin