Nữ sinh tuyên bố 'không có tiền thì đừng có người yêu'

07/03/2016 15:22

Khi chê người yêu mua đồ 'dởm', cô gái này cũng khẳng định 'Em sợ nhất yêu một người vô dụng!'

Trên trang confesstion của một trường đại học mới đây có đăng tải chia sẻ của một thành viên với nội dung: Không có tiền thì đừng có người yêu. Ngay lập tức, nội dung này đã nhận được nhiều bình luận, ý kiến của cư dân mạng.

Cụ thể, chủ nhân của confesstion này là một bạn nữ đã không ngần ngại nói lên quan điểm của mình về mối liên hệ giữa tiền và tình yêu.

Dòng confesstion của một nữ sinh đại học chia sẻ nói lên quan điểm không có tiền thì đừng có người yêu

Nữ sinh này đã so sánh bản thân mình với một người bạn cùng phòng cũng đang yêu như cô. Cô nàng kể về những ngày lễ đặc biệt dảnh cho con gái như ngày 20/10, 8/3 thì cô chỉ nhận được 1 bông hoa nát nát hay chỉ được dẫn đi ăn cơm bình dân, nhận được socola rẻ tiền…

Không chỉ so sánh với người yêu cô bạn cũng phòng, chê người yêu tặng những món quà 'dởm', chủ nhân của nội dung này cũng kể thêm, khi rủ người yêu đi ăn nhà hàng, mua quà của thần tượng thì người yêu không thích và kết thúc bài viết với tuyên bố 'Em sợ nhất yêu một người vô dụng!'

Ngay khi bài viết này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã không ngần ngại để lại ý kiến và phần lớn thể hiện thái độ phê phán nhân vật chính của bài đăng này. 

Cô gái này vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ. Bạn HoaLe bình luận: 'Cô gái này quá thực dụng, chê người yêu vậy không biết đã nhìn lại bản thân chưa'.

Bài viết này gây được sự chú ý không chỉ bởi nói về vấn đề quà cáp ngày lễ khi sắp đến ngày 8/3 mà còn nói lên vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tình yêu và vật chất, đăc biệt là khi mỗi người lớn dần, càng trở nên phức tạp và ảnh hưởng đến nhau.

Những ý kiến góp ý, phê phán của cư dân mạng

Xin trích nguyên văn nội dung confesstion này:

'KHÔNG CÓ TIỀN THÌ ĐỪNG CÓ NGƯỜI YÊU

Mình là nữ, đính chính là không phải tham tiền hay cần tiền của người yêu. Bài viết xuất phát từ sự ghen tị với bạn cùng phòng.

Phòng có 2 đứa con gái thì cả 2 đều có người yêu. Ngày 20/10, ngày 8/3 người yêu nó tặng cả bó hoa, còn người yêu mình thì tặng 1 bông hoa nát nát (chắc nhặt được của các bạn nữ ở lớp).

Ngày hẹn hò cuối tuần con bạn được người yêu nó dẫn đi ăn quán nọ quán kia đặc biệt, còn người yêu mình dẫn đi ăn cơm bình dân (nhắc đến đây đúng là sợ luôn).

Ngày 14/2, con bạn được người yêu nó tặng hộp socola to bự, 100% nguyên chất, còn người yêu mình tặng 1 gói socola kitkat mua trong siêu thị.

Ngày sinh nhật, con bạn được người yêu nó dẫn đi ăn, đặt bánh kem, mua quà tặng, còn người yêu mình đến lời chúc cũng không có, nó đi chúc đứa bạn nó trước.

Haizz.

Em dẫn anh đi nhà hàng thì anh bảo không thích, em mua quà của thần tượng tặng anh, ngày sinh nhật em mua áo tặng anh, ngày sinh nhật em em mời anh đi ăn nhưng đến những việc nhỏ nhoi nhất như ngày sinh nhật anh còn chả làm gì được cho em thì mai sau anh định ăn bám em à. Anh chỉ nói hay thôi.

Em sợ nhất là yêu một người vô dụng!'

Qua nội dung confesstion này, những người trẻ chắc hẳn sẽ rút ra cho mình những chiêm nghiệm riêng. Khi trưởng thành tình yêu đôi khi không chỉ còn là cảm xúc nữa. Tuy nhiên, vật chất chi phối tình yêu thì chắc chắn tình cảm đó cũng không lâu bền.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
3 nàng giáp độc thân sướng không ai bằng, lấy chồng rồi khổ chẳng ai ngờ
Phụ nữ lấy chồng như cược một canh bạc, người may mắn thì hạnh phúc một đời, người không may lại khổ sở không thôi....
XEM TIẾP
Đàn bà 40: 2 nơi không nhìn, 3 điều không quản và 3 thứ không cho
Đàn bà đã bước sang tuổi 40 hãy để lòng an yên với những gì mình có. 2 nơi không nhìn, 3 điều không quản...
XEM TIẾP
Đàn bà cố thay đổi để được yêu, cuối cùng lại nhận về một con tim vỡ nát
Nếu đàn ông yêu bạn, họ sẽ chấp nhận mọi thứ thuộc về bạn. Nếu họ thương bạn, họ sẽ cho bạn đôi cánh để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM