Những mẫu đàn ông nên "thổi bay" khỏi cuộc đời

19/06/2015 16:34

Bạn đang tìm hiểu một anh chàng và còn băn khoăn không biết có nên tiến xa hơn với anh ấy hay không? Dưới đây là một vài mẫu đàn ông mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định vì rất có thể họ sẽ làm bạn khốn khổ trong tình yêu:

Ghen tuông vô lối

Ghen tuông là một gia vị trong tình yêu, nó làm cho tình yêu có thêm nhiều cung bậc cảm xúc và hai người trở nên xích lại gần nhau. Nhưng “món gia vị” này cần phải được “nêm nếm” một cách đúng liều lượng và thời điểm. Với một anh chàng ghen tuông vô lối, bất cứ mối quan hệ, cử chỉ, hành động nào của bạn cũng nằm trong sự nghi ngờ của anh ta thì tốt nhất là nên “cứu lấy mình”. Mới chỉ yêu mà anh ta không cho bạn gặp gỡ bạn bè, trò chuyện điện thoại với người quen thì đó đúng là một cực hình.

Đàn ông độc đoán

Anh ấy chẳng quan tâm tới mong muốn, suy nghĩ hay cảm nhận của bạn, mọi kế hoạch mà bạn vạch ra bao gồm cả chuyện cá nhân và dành cho hai đứa anh ấy đều gạt đi và khăng khăng làm theo ý mình? Nếu thực tế đúng như vậy, tốt nhất bạn nên chia tay. Tình yêu không phải là một thứ quyền lực biến bạn trở thành rô bốt và anh ấy cũng không có quyền kiểm soát bạn. Với những người độc đoán như vậy, rất khó để tìm thấy hạnh phúc khi bên anh ta.

Những mẫu đàn ông nên thổi bay khỏi cuộc đời - Ảnh 1
Đàn ông độc đoán thường không quan tâm đến người khác

Quá cầu toàn

Sẽ không có gì là đáng trách khi bạn yêu một người cầu toàn vì điều đó cho thấy anh ấy cũng chỉ mong muốn những điều tốt đẹp hơn mà thôi. Tuy nhiên, khi sự cầu toàn đó tới mức thái quá, nghĩa là anh ấy uốn nắn và ép mọi thứ liên quan đến bạn phải hoàn hảo thì tốt nhất là nên “nói lời tạm biệt”. Với những người quá cầu toàn như vậy, họ sẽ luôn nhìn thấy sai sót của bạn, thậm chí là… chỉ luôn thấy sai sót của bạn mà thôi. Tất cả những điều đó sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì chẳng có thời gian cảm nhận hạnh phúc, tình yêu.

Chỉ coi trọng bản thân

Với những người quá coi trọng bản thân, thực chất tình yêu họ dành cho bạn không nhiều. Điều khiến họ quyết định lựa chọn yêu bạn vì bạn có một vẻ ngoài xinh xắn, một công việc đáng tự hào, kinh tế khá giả, gia đình tiếng tăm… chứ không phải vì con người, tâm hồn của bạn thì thực tế họ chỉ coi bạn như một thứ trang sức để hãnh diện với đời mà thôi. Tất cả mọi thứ chỉ xoanh quanh bản thân anh ta mà không hề có bạn ở đó. Bạn giống như một con búp bê xinh đẹp trang trí cho thế giới của anh ta thêm bắt mắt… Nếu bạn là một người có lòng tự trọng và khao khát có một tình yêu đích thực, hãy chia tay với những anh chàng chỉ biết đến mình mà thôi.

Đổ lỗi cho người khác

Típ người này không bao giờ thấy mình sai hoặc không bao giờ chịu trách nhiệm trước những sai lầm của họ. Cảm giác mà họ mang đến cho bạn sẽ chỉ là thất vọng và… thất vọng. Anh ta luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác mà không một lần chịu thừa nhận rằng đó là vì mình thì sẽ rất khó để có một mối quan hệ lâu dài.

Những mẫu đàn ông nên thổi bay khỏi cuộc đời - Ảnh 2
Một người đàn ông không dám nhận lỗi lầm mình đã gây ra

Ganh tị với thành công của bạn

Ngay cả khi đang trong tình yêu với bạn, họ cũng không có ý thức rằng đây là “một nửa yêu thương” mà luôn ganh đua cùng bạn. Họ không muốn thua bạn ở tất cả mọi điều. Họ cạnh tranh với bạn dù là trong vấn đề kiếm tiền hay chỉ đơn giản là chơi một trò chơi. Họ không bao giờ muốn là một kẻ thua cuộc. Khi bạn có một công việc tốt, thành công trong sự nghiệp hay kiếm được nhiều tiền họ luôn tỏ ra bực bội, khó chịu… Nếu đúng như vậy, đừng ngần ngại khi phải chia tay vì với một người đàn ông không mong muốn cho bạn gái phát triển như vậy bạn sẽ rất khó để tìm thấy hạnh phúc!

Thường xuyên nói dối

Tất nhiên, ai trong chúng ta cũng sẽ một lần phải nói dối, vì lí do này hay lí do khác. Thế nhưng, với một anh chàng nói dối kinh niên thì điều đó là không thể chấp nhận được. Họ nói dối trong mọi hoàn cảnh và không hề thấy đó là một vấn đề nghiêm trọng. Chắc chắn với những anh chàng như vậy, sẽ chẳng có cơ hội tốt nào cho bạn cả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà ly hôn: Đau đủ rồi thì phải buông tay
Chị bảo rằng bao nhiêu năm qua mình đã khóc đủ rồi nên bây giờ chẳng còn nước mắt để rơi. Chị trở nên trống...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà độc thân: Không có đàn ông vẫn sống rất vui vẻ
Phụ nữ không có đàn ông vẫn sống tốt, thậm chí rất tốt. Mỗi người có một sự lựa chọn và cách sống của riêng...
XEM TIẾP
Đàn ông đã muốn phản bội thì không một người đàn bà nào có thể giữ nổi
Dù vợ nhan sắc lộng lẫy, đàn ông vẫn dễ dàng mê đắm những cô gái bình thường “hương đồng gió nội”. Bữa cơm ngon...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM