Những dấu hiệu khuyên bạn nên chấm dứt một cuộc tình

19/08/2015 14:12

Khi niềm tin tan vỡ, bạn sẽ không còn muốn nghe đối phương nói bất cứ chuyện gì nữa. Cũng từ đây, mọi mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, những lời nói thiếu kiểm soát về ngôn từ sẽ được tuôn ra vì những khi tức giận, mà sự tức giận sẽ thường xuyên xảy ra khi niềm tin bị đổ vỡ.

Hạnh phúc khi yêu là điều mà bất cứ cặp đôi nào đang yêu cũng có thể cảm nhận. Nó luôn là những hành động quan tâm, những trạng thái rung cảm khi bên nhau. Tương tự thế, có những dấu hiệu ngược lại với tình yêu cho thấy cuộc tình của bạn đang có vấn đề và đã đến lúc bạn nên nói lời chia tay!

Những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên kết thúc một cuộc tình!
Khi cảm thấy không còn hòa hợp, bạn nên mạnh mẽ nói lời chia tay

Cả hai dần mất niềm tin với nhau

Trong tình yêu,, nếu niềm tin không phải là điều quan trọng nhất thì điều gì mới là quan trọng nhất? Niềm tin luôn là nền tảng quan trọng nhất trong bất cứ một mối quan hệ nào, nếu đánh mất nó thì điều đó cũng có nghĩa là mối quan hệ đó sẽ rơi vào nghi kị, ghen tuông, kiềm tỏa, đánh mất lý trí của mình trước mọi vấn đề.

Khi niềm tin tan vỡ, bạn sẽ không còn muốn nghe đối phương nói bất cứ chuyện gì nữa. Cũng từ đây, mọi mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, những lời nói thiếu kiểm soát về ngôn từ sẽ được tuôn ra vì những khi tức giận, mà sự tức giận sẽ thường xuyên xảy ra khi niềm tin bị đổ vỡ. Khi tất cả mọi đối thoại đều không thể tìm được tiếng nói chung thì cũng đến lúc bạn nên tìm cho mình một lối đi riêng cho mối quan hệ trên bờ vực tan vỡ này được rồi…

Quan điểm sống khác biệt

Mỗi người chúng ta đều theo đuổi những giá trị sống của riêng mình và học cách tôn trọng những quan điểm, mục đích sống khác biệt với chúng ta. Tương tự thế, sự chấp nhận, đồng thuận với những quan điểm trái ngược với bản thân mình có dấu hiệu gia tăng khi mà bạn yêu một người có tính cách, quan điểm ngược lại với bạn.

Sự trái ngược về nhiều thứ trong thế giới của bạn luôn là thỏi nam châm hấp dẫn hút hai bên vào với nhau. Lúc đầu, vì say mê khám phá những điều mới lạ trong thế giới của đối phương mà bạn chấp nhận, đồng thuận với những quan điểm của họ dù đúng hay sai. Nhưng thời gian dần trôi, sự háo hức khám phá về nhau giảm dần, lúc này thực tại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Tự bản thân bạn sẽ nhận ra mình và đối phương “lệch” nhau ở quan điểm, lý tưởng sống đến đâu? những cuộc đối thoại bắt đầu, tiếng nói chung không tìm thấy, dẫn đến sự đối đầu…và có hai con đường để bạn lựa chọn. Một là chấp nhận những quan điểm quá khác biệt ấy để níu giữ mối quan hệ, hai là tạm dừng mối quan hệ để suy nghĩ về nó nhiều hơn.


Sự trái ngược về quan niệm sống khiến cả hai không nên bước tiếp cùng nhau

Bạn không còn muốn người đó xuất hiện trong tương lai mà bạn vẽ ra…

Ai cũng có những dự định, kế hoạch cho tương lai của mình. "Yêu là cưới"  cũng là một dạng kế hoạch như vậy. Nếu như một ngày nào đó, trong tất cả những dự định của mình: kế hoạch 1 năm, 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa….đối phương không  xuất hiện trong kế hoạch đó hoặc xuất hiện một cách mờ nhạt, có cũng được không có cũng được thì tức là bạn đã dần quen với sự cô đơn trong mối quan hệ yêu đương của mình. “thà một mình mà cô đơn còn hơn ở bên cạnh một người rồi mà bản thân mình vẫn cô đơn” – Ai đó đã từng nói như thế.

Khi mà đối phương đã không còn quan trọng trong cuộc đời bạn nữa thì phải chăng đã đến lúc buông tay để kiếm tìm cho mình một hạnh phúc mới?

Lạc lõng khi ở bên nhau

Bạn đã mất hẳn sự háo hức khi gặp người đó, khi ngồi bên nhau cũng không còn thấy rung động, thậm chí chẳng còn gì để kể cho nhau nghe dù trước kia cả hai người không bao giờ hết chuyện…

Những cảm xúc khi yêu và khi hết yêu luôn là những cảm giác mà bạn không thể đánh lừa chính mình. Khi mà hai con người đã từng cảm thấy không thể thiếu nhau, giờ đây ngồi cạnh nhau mà vẫn thấy mình lạc lõng, cô đơn, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể ngồi một mình mà vẫn ổn, không nhất thiết phải có một người thừa ngồi bên cạnh chỉ để bạn có cảm giác không đơn độc…

Những dấu hiệu khuyên bạn nên chấm dứt một cuộc tình - Ảnh 2
Một khi không còn cảm giác khi ở bên nhau thì đó là báo hiệu đỏ cho mối tình của bạn

Nghĩ đến đám cưới và thốt lên “Ôi! Không!”

Bạn chưa từng hoặc đã bao giờ nghĩ về cái kết giữa hai người? Nếu bạn luôn luôn nghĩ đến đám cưới và viễn cảnh của  một gia đình hạnh phúc với người ấy thì xin chúc mừng, mối quan hệ của bạn rất tốt đẹp và khả quan.

Còn nếu như trong một mối quan hệ, bạn chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn với người đó, chẳng bao giờ nghĩ đến tương lai chung một con đường của mình với người đó, thậm chí nghĩ đến việc cưới người đó là một điều gì đó kinh hoàng thì điều đó có nghĩa là đây chỉ là một mối quan hệ ngắn hạn.

Sự ngắn hạn không phụ thuộc vào số năm bạn và người đó ở bên cạnh nhau mà phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn về trạng thái yêu đương của hai người.

Với  một mối quan hệ không có tương lai, không còn cảm xúc, không còn niềm tin như thế….bạn còn chờ gì nữa mà không kết thúc một cuộc tình?

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Phụ nữ

Gia đình

Tin tức online

Phu nu va gia dinh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Số trời đã định những con giáp trúng tam hỷ trong năm Kỷ Hợi: Sự nghiệp thăng tiến, tình duyên rực cháy, tiền tài vượt mức
Những con giáp dưới đây nhận được nhiều tin vui trong năm Kỷ Hợi, sự nghiệp hanh thông, tình duyên rực cháy đỏ rực, vận...
XEM TIẾP
Nếu đang sống với chồng vô tâm, đàn bà dù dại hay khôn cũng phải làm ngay điều này
Lấy phải chồng vô tâm, đàn bà đừng để đời mình cỗi cằn với cô đơn mà hãy làm ngay điều này để xoay chuyển...
XEM TIẾP
Đàn bà một mình nuôi con hãy tự nhắc nhở bản thân những điều quý giá CHẲNG GÌ CÓ THỂ ĐÁNH ĐỔI này
Nếu đã chọn con đường nuôi con một mình, đàn bà hãy mạnh mẽ nhắc nhở bản thân những điều quý giá hơn cả vàng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM