Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để "mở cửa" trái tim

06/09/2015 08:04

Tình yêu là một trong những thứ quyết định cuộc đời bạn, khi bạn bắt đầu biết yêu và trao yêu thương đồng nghĩa với việc bạn đánh mất nhiều thứ.

Trong hầu hết các mối quan hệ chúng ta điều cần rất rất nhiều thứ, đó là tình cảm chân thật, đó là những lời yêu thương, đó là sự âu yếm, đó là sự quan tâm,.. Nhưng bạn vẫn còn khá nhiều sự hoài nghi về cuộc sống, về bản thân và về đối phương. Hãy đặt câu hỏi rằng liệu mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ chưa? Đừng bao giờ để cảm giác không rõ ràng đó khiến bạn đánh mất bản thân và dìm chết số phận trong một thứ tình cảm không rõ ràng. Những điều sau sẽ giúp bạn nhận ra rằng mình còn thiếu sót những gì và nên hay không để bắt đầu một tình yêu mới.  

Tình cảm không tiến triển
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 1
 
Trong một mối quan hệ tình cảm, hai người cần phải vun đắp cho nhau để có thể vượt được những chướng ngại vật lớn trong cuộc sống. Thế nhưng nếu một trong hai người vẫn cảm thấy "thiếu’’ và tình cảm không hề tiến triển đồng thời các bạn không thật sự sẵn sàng nạp thêm nhiên liệu vào tình cảm này thì có lẽ thật đáng ngờ vực về việc trái tim của cả hai đã đủ trưởng thành để có thể chở che nhau được chưa. Hãy nhớ rằng, thà sớm chọn một kết thúc buồn để nhận ra bản thân mình là ai, còn hơn một nỗi đau không bao giờ kết thúc khi cả hai không nhận ra trái tim của nhau  "cần gì’’ từ đối phương.    
 
Tình yêu "hiện vật"
 
Người ta vẫn hay trách cứ vì sự vô tình của một ai đó "yêu là chết ở trong lòng một ít, cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu’’ nhưng thật ra câu hát trên chỉ mang tính hờn dỗi vu vơ, vì những người yêu nhau thật sự luôn muốn người mình yêu thỏa mãn mọi thứ mà họ mang đến chứ không đòi lại những gì đã cho đâu. Còn nếu như bạn đã chấp nhận ai đó nhưng bạn vẫn thích "đòi quà’’ hoặc đối phương của bạn làm điều tương tự vậy với bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại cuộc tình mang tính "hiện vật’’ này. Một điều nữa bạn cần lưu ý rằng trong tình yêu thực sự luôn cần có sự hi sinh cho nhau, đừng nghĩ mình làm được mà hãy cố gắng chứng minh điều thay vì nói suông hoặc bạn nên kết thúc mối quan hệ này nếu như bạn chưa sẵn sàng để "hi sinh" vì nó.
 
Hay lảng tránh nhau
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 2
 
Họ xuất hiện trước mặt bạn để đáp ứng được một nhu cầu nào đó, sau đó lại hay lảng tránh bạn, bạn bị biến thành một người tò mò về những hành động của người yêu mình còn anh ta thì trở thành một kẻ tình nghi trong một mối quan hệ "mơ hồ’’. Hãy chấm dứt những chuyện vớ vẩn như vậy nhé, những kẻ thế này không hề đáng cho người khác tin cậy được. Một người không rõ ràng sẽ chẳng thể cho ta đặt được bất cứ niềm tin nào vào kẻ đó cả.
 
Từng bị tổn thương rất sâu
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 3
 
Đây là một trong những khó khăn nhất của những ai từng bị phản bội trong tình cảm. Cảm giác chua xót, cảm giác bị tổn thương vẫn còn đó dù cho tình cảm đã hết nhưng nó chẳng khác nào một vết sẹo nội tâm, một lời cảnh tỉnh cho bản thân trước khi để ai đó bước vào thế giới của họ. Họ cần sự an toàn, thời gian và khoảng cách để nhận ra đúng bản chất của nhiều thứ trong những mối quan hệ tiếp theo.
 
Hẹn hò trong sự im lặng
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 4
 
Thật đáng ngờ khi một ai đó hẹn hò với bạn một cách không minh bạch, họ không muốn gia đình, bạn bè hay người thân của bạn biết đến hai người đang yêu nhau thì quả thật đây là điều không tốt. Trong khi đó bạn bè và người thân của bạn giống như một minh chứng sống đại diện cho cam kết tình cảm của hai người. Bạn nên đánh giá đúng bản chất của mối quan hệ không minh bạch này sẽ tốt hơn nhiều.  
 
Đòi hỏi quá cầu toàn về đối phương
 
Trong một mối quan hệ những điều sơ xuất xảy ra là không tránh khỏi vì vậy bạn cũng không thể đòi hỏi quá cao về người yêu của mình được, con người đôi lúc cũng chỉ giới hạn trong một mặt nào đó và không thể vì vậy mà khiến người đó trở nên hoàn hảo. Nếu thật sự yêu nhau thì việc cần làm là nên chấp nhận khuyết điểm của nhau, chấp nhận thiết sót của nhau, thời gian sẽ giúp các bạn thay đổi được nhiều thứ, không nên đòi hỏi đối phương theo ý cầu toàn của bạn.
 
Nhìn vào những tiêu cực trong mối quan hệ
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 5
 
Nếu như bạn thường nhìn vào những tiêu cực của mối quan hệ tình cảm của hai người, những viễn cảnh tồi tệ, chia tay, ly hôn, tan vỡ, không vừa lòng nhau… Thì có lẽ bạn vẫn chưa thể nới lỏng vòng tay để chấp nhận mang theo bên mình một người bạn đời. Cuộc sống quả thật là một con dao hai lưỡi, bạn nghĩ theo cách nào thì bạn sẽ thể hiện nó theo cách đó. Cho nên hãy sẵn sàng chấp nhận ai đó khi bạn đã có thể học được cách chấp nhận cuộc sống và biết tạo lập cho bản thân một lối suy nghĩ tích cực.
 
Hay hoài nghi
 
Một trong những điều khiến đối phương hoài nghi về bạn là họ từng bị tổn thương về mặt tình cảm và tinh thần quá sâu đậm. Nhưng nếu buộc họ không đề phòng gì là điều không hoàn toàn sai lầm, họ có thể diễn kịch trước mặt bạn để khiến bạn hài lòng nhưng che giấu sau đó là sự bất an và không an toàn. Nếu bạn là người trong những trường hợp như vậy, có lẽ bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi trói chân ai đó hoặc để ai đó trói chân bạn.
 
 Cảm thấy mất tự do
 
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn lòng để mở cửa trái tim ảnh 6
 
Một trong những lý do khiến bạn không muốn xuôi theo một mối quan hệ nào đó là sự tự do của cá nhân, bạn thấy độc thân vẫn là một điều tuyệt vời trên hết, bạn cảm thấy mình không bị ràng buộc, không phải mệt mỏi trước những ngưỡng của yêu đương . Bạn xem đó là những niềm vui của những kẻ độc thân. Thực chất bạn không quá xấu cả về tính cách lẫn ngoại hình hay đòi hỏi một nhu cầu quá khắc khe về người bạn tình. Mà vì bạn đang theo đuổi  "tự do cá nhân’’.
 
Đừng nói sẵn sàng khi bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng. Hãy sống như con người bạn và cảm thấy hài lòng về mọi thứ. Khi đến đã đến lúc hãy mở cửa trái tim cho người khác và cũng cho chính bản thân bạn, nhé!
Đời đàn bà, muốn không phải khổ vì chồng vì con hãy thuộc lòng 5 bài học ‘đắt giá’ này
Chỉ cần khắc cốt ghi tâm 5 bài học xương máu sau đàn bà sẽ không bao giờ phải khổ vì chồng vì con nữa...
XEM TIẾP
Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này phú quý đeo bám cả đời, muốn nghèo cũng không được
Phụ nữ có nốt ruồi ở những vị trí này đừng dại xóa bỏ, nếu không sẽ tiếc hùi hụi vì tự vứt đi mệnh...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM