Nghiên cứu mới: “Cú đêm” thường thích độc thân

10/03/2015 09:39

Bạn có biết thói quen ngủ nói lên rất nhiều điều về đời sống tình yêu của bạn không?

Giáo sư Maestripieri - một chuyên gia tại viện Comparative Human Development (ĐH Chicago), đã tiến hành một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 500 sinh viên. Kết quả nghiên cứu đã làm rõ những ảnh hưởng của giấc ngủ lên chuyện yêu đương của con người. Theo đó, những “cú đêm", bất kể là nam hay nữ đều thích “chuyện ấy” hơn những người có thói quen ngủ sớm dậy sớm. Nhưng thú vị là "cú đêm" lại không muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với những ràng buộc lâu dài.

Các nhà nghiên cứu đưa ra một giả thiết là “cú đêm” thường thích có hoạt động gối chăn chóng vánh vào buổi tối. Đây là một tập quán đã hình thành từ thời tổ tiên xa xưa.

Một trong những thành viên của cuộc nghiên cứu - Dario Maestripieri cho biết: “Có thể là trong lịch sử tiến hóa của chúng ta, việc sinh hoạt tình dục vào ban đêm đã được thúc đẩy để giúp con người có thêm cơ hội tham gia các hoạt động xã hội vào buổi sáng. Hơn nữa, ban đêm cũng là lúc người lớn không bị áp lực công việc và chăm sóc con cái làm phiền.”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các “nàng cú” thì thường gần gũi, gắn bó với đàn ông hơn các “cô gái ban ngày”. Họ cũng thường chọn cuộc sống độc thân, thích lăng nhăng và ưa mạo hiểm hơn.

Lý do cho điều này là gì? Nồng độ Cortisol của các “nàng cú” đã được chứng minh là cao ngang ngửa đàn ông. Và Cortisol liên quan mật thiết đến việc kích thích tình dục, gia tăng năng lượng, áp lực tâm lý và chức năng nhận thức ở con người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM