Nếu lỡ yêu một cô nàng “khỏi chê”

Yêu - Hôn nhân 10/02/2015 08:15

Ai mà chẳng từng gặp một cô nàng khiến bạn phải thốt lên rằng “Thật khỏi chê!”. Đàn ông thì muốn có được nàng, phụ nữ thì muốn được làm tấm gương phản chiếu của nàng…

Công thức nhận diện một cô nàng “khỏi chê”

Mỗi người có một tiêu chí đánh giá độ hoàn hảo, “khỏi chê” của riêng mình. Có thể cô nàng “khỏi chê” của người này lại chỉ là thường thường bậc trung trong mắt người khác và ngược lại. Nhưng bạn cũng không thể phủ nhận rằng luôn có một công thức chung để nhận diện cô nàng khiến ai cũng phải khao khát và ngưỡng mộ. Công thức đó bao gồm các “nguyên liệu” sau:

  • Xinh đẹp, duyên dáng.
  • Thông minh, độc lập tài chính.
  • Khéo léo trong giao thiệp và ứng xử.
  • Giỏi việc nước, đảm việc nhà.
  • Tinh tế, cảm thông với người khác.

Nếu lỡ yêu một cô nàng “khỏi chê” - Ảnh 1

Người ta thường nói về những cô nàng rất xinh đẹp, rất thông minh nhưng cư xử lại thiếu duyên. Người ta cũng thường nói về những cô nàng rất giỏi giang, kiếm ra hàng ngàn đô mỗi tháng nhưng lại cứng như thép, khô như ngói. Nhưng cô nàng “khỏi chê” là cô nàng mà quả thực, bạn không có gì để chê hết!

Ngọn núi cao vời vợi

Không có gì khó hiểu khi những cô nàng “khỏi chê”, đạt được đầy đủ các tiêu chí trên cũng thường là những “ngọn núi cao vời vợi” không dễ gì chinh phục được. Bạn còn lạ gì câu nói vui “em đẹp em có quyền”, mà những cô nàng chúng ta đang đề cập ở đây thì không chỉ đẹp thôi. Nàng như viên ngọc không tì vết, bởi vậy “quyền” của nàng còn lớn hơn nữa.

Vì nàng là người xinh đẹp, duyên dáng nên khi nàng đi qua không phải chỉ mình bạn ngoái nhìn.
Vì nàng thông minh và độc lập về tài chính nên bạn đừng mong mang vật chất kim tiền ra mua chuộc lòng nàng.
Vì nàng khéo léo trong giao thiệp nên bạn nhắn tin nàng sẽ trả lời vui vẻ, bạn gọi điện sẽ thấy nàng ngọt ngào, nhưng nhận lời yêu ư? Không dễ dàng như vậy.
Vì nàng vừa xuất sắc trong công việc bên ngoài, vừa giỏi tề gia nội trợ nên nàng càng cần một người yêu/người chồng phù hợp để chia sẻ cuộc sống bận rộn.
Vì nàng tinh tế, sâu sắc nên mọi chiêu trò tán tỉnh của bạn sẽ bị nàng đọc vị hết. Lúc này thì hãy cầu trời để không bị nàng bóc mẽ.

Làm sao để “lên đỉnh”?

Nếu bạn đã lỡ yêu một cô nàng “khỏi chê” thì đồng thời, bạn cũng đã chấp nhận chinh phục một ngọn núi cao với vô vàn thử thách. Nhiệm vụ đó đương nhiên là khó khăn nhưng cũng không phải là bất khả thi, bạn tin không?

Nếu bạn đã từng đi leo núi thật, hãy nhớ về những việc bạn phải chuẩn bị trước khi bắt đầu hành trình này. Nếu chưa, bạn càng nên đọc bốn điều kiện quan trọng dưới đây để việc “lên đỉnh” được trót lọt.

Điều kiện quan trọng đầu tiên chính là… “tiền đâu”? Leo núi là môn thể thao không kéo dài chỉ trong một, hai ngày và núi cũng không nằm giữa thành phố, bên cạnh rạp chiếu phim. Vì vậy, cũng như đi du lịch, leo núi cần nhiều thời gian và chi phí. Tất nhiên, bạn không cần là đại gia mới có thể chinh phục được các đỉnh núi. Nhưng nếu chính bạn còn không tự tin vào tình hình tài chính của mình thì làm sao có thể khởi hành và người ta sao có thể tin vào bạn?

Điều kiện quan trọng thứ hai là thời gian. Như đã nói ở trên, leo núi cần thời gian để chuẩn bị kĩ càng trước chuyến đi và để chinh phục. Nếu bạn không sắp xếp được thời gian và cũng không có tính kiên nhẫn thì bạn nên sớm từ bỏ ý định của mình và nhắm vào “cuộc phiêu lưu” khác ít thử thách hơn.

Điều kiện thứ ba là sức khỏe. Đương nhiên, một người yếu ớt như sên, trói gà không chặt thì cùng lắm là lên được lưng chừng núi là tắt hơi. Trong câu chuyện cầm cưa cô nàng “khỏi chê”, yếu tố sức khỏe chính là hàm chỉ sự mạnh mẽ và khả năng làm điểm tựa của bạn. Hãy nhớ rằng phụ nữ là phái yếu và dù cô ấy có tỏ ra độc lập, tự cường đến mức nào thì cũng có lúc yếu đuối, cần một bờ vai để tựa vào và chia sẻ nỗi niềm.

Điều kiện cuối cùng và cũng là điều kiện quan trọng nhất chính là niềm đam mê thực sự. Nếu bạn đi leo núi bởi vì “dạo này thấy ai cũng leo”, tức là chạy theo trào lưu cho hợp mốt thì đỉnh núi sẽ vĩnh viễn nằm xa tầm mắt của bạn. Một tình yêu đích thực sẽ mang đến cho bạn động lực để quyết tâm tới cùng. Bạn có thể chưa đạt được ba điều kiện kể trên nhưng với một trái tim chân thành, bạn sẽ biết mình cần làm gì để trở thành một người đàn ông “khỏi chê” trong mắt cô ấy.

Nếu lỡ yêu một cô nàng “khỏi chê” - Ảnh 2

Nếu bạn đã hết sức…

Tất nhiên không thể loại trừ trường hợp bạn đã cố hết sức mà vẫn không tới đâu vì ngọn núi này quá cao, hay bạn đang còn loay hoay ở đoạn “vượt chướng ngại vật” thì một anh chàng nào khác đã “về đích” mất rồi. Cảm xúc lúc ấy chắc chắn là không dễ chịu chút nào.

Vậy làm thế nào để vượt qua?

Còn tùy vào việc bạn yêu cô ấy như thế nào. Nếu bạn tìm cách chinh phục như trong trường hợp số bốn kể trên, thì có lẽ lời khuyên cho bạn là thừa vì chẳng mấy chốc bạn sẽ quên hẳn “mất mát” này thôi. Nhưng nếu bạn đã dành toàn bộ trái tim mà vẫn nhận về cay đắng thì hãy nhớ tới câu nói nổi tiếng của nhà văn Oscar Wilde: “Trái tim sống được bằng cách chịu tổn thương.” (Hearts live by being wounded).

Một cô nàng “khỏi chê” là mơ ước của tất cả, vì vậy nếu bạn đã cố hết sức mà vẫn không có được nàng cho mình thì cũng đừng xem đó là một thất bại. Yêu và chinh phục một cô nàng như thế chính là kinh nghiệm quý giá để bạn thành công hơn trong mối tình đích thực của cuộc đời, vẫn đang còn chờ bạn ở tương lai.   

TIN MỚI NHẤT