Nếu bạn vẫn còn mơ về người yêu cũ?

02/03/2015 09:24

Bạn đã có người yêu mới hoặc là bà xã của ai đó nhưng vẫn có những giấc mơ về người cũ? Lúc này hẳn bạn đang cảm thấy lo lắng và bối rối về tình cảm của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải băn khoăn.

Nếu bạn đang phải vật lộn để chấm dứt những giấc mơ (đôi khi mang màu sắc tình dục) với người cũ, ít nhất hãy nhớ một điều: bạn không đơn độc. Theo một khảo sát gần đây của trang DreamsCloud, phần lớn chúng ta mơ về người cũ nhiều hơn là người yêu trong hiện tại của mình.

Cuộc khảo sát đã được tiến hành với 1.172 đàn ông và phụ nữ Mỹ. Người tham gia được yêu cầu kể về những điều đã diễn ra trong giấc mơ của họ. Kết quả gây bất ngờ khi có tới 29% số người tham gia thừa nhận thường có những giấc mơ về quá khứ yêu thương, trong khi chỉ có 25% mơ về người tình hiện tại. Cuộc khảo sát cũng cho thấy không đến 1/5 số người mơ về tình cũ dám nói ra sự thật với người yêu mình. Các nhà nghiên cứu đoán rằng nếu mắc chứng nói mớ khi ngủ và lỡ buột miệng ra điều gì đó không hay, khi tỉnh dậy nhất định chủ nhân của những “giấc mơ tội lỗi” sẽ tìm cách để bao biện chứ không thừa nhận sự thật.

Vậy những giấc mơ về người cũ có phải là một điềm xấu cho mối quan hệ hiện nay của bạn? Chuyên gia tư vấn và tâm lý trị liệu Anne McKay nói: "Nhìn chung, việc bạn có những ‘giấc mơ ướt’ với người khác là chuyện bình thường. Điều đó không nói lên rằng bạn đang muốn phản bội người yêu mình, mà chỉ chứng tỏ là bạn cảm thấy thoải mái khi có tình cảm với người khác". Tình cảm ở đây không hẳn đã là tình yêu mà có thể là tình bạn thân thiết, sự ngưỡng mộ (có một số phụ nữ thậm chí mơ mình làm “chuyện ấy” với những tài tử điện ảnh như Brad Pitt, Ryan Gosling...) hay một hoài niệm về những rung động đã qua. “Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng nếu ‘giấc mơ ướt’ chỉ xoay quanh người tình cũ, chắc chắn cảm xúc dành cho người ấy vẫn còn trong bạn, dù là tích cực hay tiêu cực”, Tiến sĩ - Chuyên gia tư vấn Terri Orbuch nói.

Nếu bạn vẫn còn mơ về người yêu cũ? - Ảnh 1

Tuy vậy, nếu bạn đang có một mối quan hệ tuyệt vời, những giấc mơ về tình cũ không cần thiết phải tính là một mối đe dọa. Trên thực tế, việc mơ về người cũ cho thấy từ sâu trong tiềm thức, bạn vẫn không hài lòng hoặc cảm thấy tội lỗi với cách mối quan hệ đó kết thúc. “Và còn một khả năng nữa là tình yêu hiện tại không đáp ứng được hết những nhu cầu của bạn, ít nhất là không bằng người cũ đã làm”, chuyên gia McKay nói.

Vậy làm thế nào bạn biết chính xác chuyện gì đang xảy ra? Chuyên gia McKay khuyên rằng: “Trong lúc hoàn toàn tỉnh táo, hãy đánh giá lại mối quan hệ mới của mình. Bạn đang hạnh phúc trên mọi khía cạnh với người tình hiện nay chứ?”. Nếu mọi thứ đều tuyệt vời và bạn chỉ ngẫu nhiên có một “giấc mơ ướt” với tình cũ, không có gì đáng ngại. Tốt nhất bạn nên để đầu óc mình được thư giãn, không nghĩ quá nhiều về những “điềm báo” mê tín liên quan đến “giấc mơ tội lỗi” ấy và chúng sẽ dần chấm dứt.

Nếu không có gì đáng ngại, liệu bạn có nên nói thật với người yêu hiện tại về giấc mơ ấy? Chuyên gia Orbuch khuyên bạn không nên làm việc đó, trừ khi bạn chắc rằng giấc mơ quả thực đang báo hiệu một rắc rối lớn trong mối quan hệ của hai người. Nếu xác định phải tiết lộ, đừng đưa giấc mơ ra làm đề tài chính mà hãy đề nghị người ấy cùng đào xới đến tận gốc rễ của vấn đề và chung tay giải quyết.

Chuyên gia McKay cũng đưa ra lời khuyên của mình: "Nếu bạn mới hẹn hò người yêu hiện tại gần đây, đừng dại gì mà tiết lộ ‘giấc mơ tội lỗi’ ấy ra vì mối quan hệ còn non yếu của bạn chưa đủ sức chống đỡ đâu". Nhưng nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh, ổn định và chắc chắn rằng người yêu sẽ không ghen tuông, bạn có thể cân nhắc đến việc chia sẻ. Đừng quên nhấn mạnh rằng “giấc mơ tội lỗi” ấy không liên quan gì đến tình cảm thật sự trong trái tim bạn, và rằng bạn hoàn toàn không có ý định biến giấc mơ ấy thành sự thật.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuyên gia phong thủy tiết lộ những con giáp gặp nhiều may mắn, vượng vận tài lộc trong năm Kỷ Hợi
Dưới đây là những con giáp có số mệnh may mắn, làm gì cũng hanh thông, vượng vận tài lộc nhất trong năm Kỷ Hợi...
XEM TIẾP
2 thứ phù phiếm đàn bà càng muốn có được càng khổ, cái thứ 2 ai cũng mắc phải, nhất định phải bỏ
Vì mải chạy theo 2 thứ phù phiếm này nên đời đàn bà mới lận đận, khổ sở khôn nguôi bởi nếu họ chịu an...
XEM TIẾP
Phụ nữ có 4 nốt ruồi này giàu sang tột đỉnh nhưng tình duyên lận đận, cả đời cô độc
Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ không chỉ là đặc trưng riêng mà còn là điềm báo vận tài lộc,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM