Facebook biết khi nào bạn 'sa lưới tình' - Ảnh 1

Trong một bài blog công bố vào tháng 2/2014, nhóm nghiên cứu thuộc Công ty Dữ liệu Các nhà Khoa học (Mỹ) đã đưa ra bằng chứng thống kê những dấu hiệu chớm nở của một cặp đôi Facebook trước khi tình yêu thực sự bắt đầu.

Nhà Khoa học Dữ liệu Facebook - Carlos Diuk nói: “Khi hai người bước vào giai đoạn tán tỉnh, tần suất xuất hiện của họ trên tường Facebook người kia sẽ tăng cao. Nhưng sau khi hai người chính thức yêu nhau, tần suất này sẽ giảm dần. Có lẽ vì lúc này họ bận dành thời gian hạnh phúc bên nhau mất rồi.”

Diuk cung cấp một biểu đồ để chứng minh nhận định của mình:

Facebook biết khi nào bạn 'sa lưới tình' - Ảnh 2

(Số lượng bài viết trên tường Facebook tăng đều và đột ngột giảm xuống khi hai người đã chính thức quen nhau.​ Nguồn ảnh: Facebook)

Trong khoảng 100 ngày trước khi hai người chính thức bắt đầu nấc thang tình cảm mới, chúng ta có thể thấy một sự phát triển chậm nhưng chắc con số các dòng chia sẻ trên tường Facebook của cặp đôi. 12 ngày trước ngày ‘định mệnh’, con số bài viết các cặp đôi chia sẻ với nhau lên tới đỉnh cao là 1,67 bài/ngày. Nhưng khi hai người đã chính thức yêu nhau, con số này bắt đầu giảm dần. Cụ thể là sau 85 ngày yêu nhau, số lượng bài viết giảm xuống chỉ còn 1,53 bài/ngày. Có lẽ vì các cặp đôi quyết định phải dành nhiều thời gian cho nhau hơn trong thế giới thực.

Diuk cho biết: "Mặc dù số lượng bài viết giảm xuống nhưng nội dung của chúng lại mang nhiều màu sắc hạnh phúc hơn."

Facebook biết khi nào bạn 'sa lưới tình' - Ảnh 3

(Những bài viết có nội dung tích cực xuất hiện nhiều hơn sau khi hai người đã yêu nhau. Nguồn ảnh: Facebook)

Nhóm nghiên cứu cũng dùng một số phương pháp khác để tăng độ chính xác cho kết quả. Không phải bất cứ người dùng Facebook nào có thay đổi trạng thái mối quan hệ cũng được tính. Nghiên cứu chỉ thu thập các dữ liệu của những cặp đôi công công khai ngày kỷ niệm từ giữa tháng 4/2010 – 10/2013. Việc phân tích tâm lý chỉ tập trung vào người dùng nói tiếng Anh.

Nghiên cứu này một lần nữa chứng minh rằng những phân tích tâm lý dựa vào dữ liệu khoa học thường khiến chúng ta bất ngờ và Facebook biết nhiều về chúng ta hơn chúng ta tưởng.

Sinh ra trong 3 giờ này, sau tuổi 30 sẽ giàu sang sáng chói, phú quý đầy tay

Sinh ra trong 3 giờ này, sau tuổi 30 sẽ giàu sang sáng chói, phú quý đầy tay

Bạn có biết, giờ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến vận số và phúc phần của một con người.

Theo Theatlantic.com