Đừng phí thời gian để níu kéo đàn ông bội bạc, không đáng đâu đàn bà à…

Yêu - Hôn nhân 13/07/2017 21:13

Thay vì cố gắng níu giữ, khi chồng đã đi ngoại tình vợ hãy bỏ ngay, đừng tiếc. Nếu tiếc, người phải chịu khổ đau chỉ là đàn bà mà thôi…

Đàn ông có vô vàn lý do để bao biện cho việc léng phéng bên ngoài của mình: vợ đang mang thai phải kiêng khem, vợ không giời chiều chồng, các cô nhân tình tự dâng hiến,… chẳng mấy ai khi bị vợ phát hiện chuyện ngoại tình mà cúi đầu nhận sai  ngay từ đầu cả. Họ luôn tìm mọi cách để lấp liếm, che đậy và đổ mọi tội lỗi lên đầu tình nhân.

Đừng phí thời gian để níu kéo đàn ông bội bạc, không đáng đâu đàn bà à… - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đàn ông không hiểu rằng, dù lý do là gì chăng nữa họ cũng không thay đổi được sự thật rằng mình là người chồng bội bạc. Trong tình yêu, nhất là hôn nhân thì kẻ phản bội không bao giơ xứng đáng nhận được sự thứ tha.

Ấy vậy mà, không ít đàn bà vẫn nhẫn nhịn mà cam chịu cốt để giữ lại gia đình, để con cái không thiếu đi hơi ấm mẹ cha. Đừng dại khờ như thế nữa, bao dung và tha thứ không bao giờ xứng đáng cho kẻ ngoại tình.

Hãy nghĩ lại xem, đàn bà chúng ta đã dành tuổi xuân để yêu người đàn ông ấy, nguyện dành cả cuộc đời để sống bên họ. Chúng ta không sợ cơ thể xập xệ, xấu xí, càng không sợ những vết rạn sâu hoắm, những bụng ba ngấn mỡ chỉ để sinh cho chồng những đứa trẻ đáng yêu. Sinh con ra đâu phải đã được an nhàn, ta còn thức khuya dậy sớm chăm sóc, nuôi dạy chúng từng ngày. Phụ nữ lấy chồng, lãi mỗi đứa con. Ấy vậy mà đàn ông xấu xa còn khiến ta phải chịu thêm đớn đau, dằn vặt khi hay tin chồng ngoại tình.

Đừng phí thời gian để níu kéo đàn ông bội bạc, không đáng đâu đàn bà à… - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Làm mẹ, với phụ nữ là một niềm hạnh phúc không thể diễn tả. Những người mẹ chấp nhận tất cả chỉ mong con sinh ra khỏe mạnh, bình an. Trong thai kỳ, mệt mỏi là thế nhưng chỉ cần người chồng cảm thông đã khiến vợ mãn nguyện. Ấy vậy mà nhiều đàn ông tận dụng thời gian vợ mang thai để cặp bồ, bóc bánh trả tiền.

Những hy sinh của phụ nữ chẳng là gì khi đàn ông đã thay lòng. Hãy thôi ‘cố đấm ăn xôi’ chỉ vì sợ mang tiếng đã từng ly hôn, gái một đời chồng. Đổ vỡ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi chồng đã ngoại tình ta cố giữ để làm gì khi bên ta mà họ lại nghĩ về người khác.

Đừng phí thời gian để níu kéo đàn ông bội bạc, không đáng đâu đàn bà à… - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Đàn ông chung thủy, tử tế và sống có trách nhiệm sẽ không bao giờ khiến vợ phải ngờ vực. Họ càng không bao giờ làm điều gì để vợ phải chịu thương tổn, buồn đau. Chàng sẽ luôn chở che, yêu thương và trân trọng bạn.

Nếu bạn không kết thúc cuộc hôn nhân thất bại này, sao có thể có cơ hội tìm kiếm cơ hội hạnh phúc cho chính mình. Con gái có thì, tuổi xuân có hạn, đừng phí thời gian níu kéo người chồng đi ngoại tình. Tự giải thoát mình khỏi khổ đau, yêu lấy chính mình mới là điều bạn nên làm.

Đừng ngụy biện, ăn bánh trả tiền chính là ngoại tình

Ăn bánh trả tiền chính là ngoại tình, đàn ông đừng ngụy biện thêm nữa…

TIN MỚI NHẤT