Để trở thành người đàn bà bản lĩnh: Không lụy tình, yêu bản thân và làm chủ chính mình

29/11/2017 10:16

Người đàn bà thông minh thường biết cúi xuống thật gần để đỡ chồng đứng lên khi anh ta thất bại, cũng như không dùng tất cả những lời lẽ thô tục để xỉ vả chồng khi anh ta có bồ, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của chồng để biết cách thứ tha hay là buông bỏ. Nhưng, dù thứ tha hay buông bỏ, họ cũng rất biết cách tiết chế liều lượng để người bạn đời không bị ngột ngạt.

Đàn ông và đàn bà là hai thế giới trái ngược nhau. Khi đàn ông cáu kỉnh thì đàn bà dịu dàng, đàn bà dùng chiêu lạt mềm buộc chặt. Mọi đàn ông đều biết chiêu đó của đàn bà nhưng không đàn ông nào qua được ải này.

Đàn bà thông minh không cãi nhau với chồng

Đàn bà thông minh sẽ không nghe lời. Bộ óc đàn bà nhạy bén vô cùng, đừng thấy đàn bà ngoan hiền đi làm về là chuyên tâm chăm sóc chồng con nhà cửa thì nghĩ rằng nói gì đàn bà cũng nghe. Nhầm đấy! Đàn bà thông minh thường không vội vàng phản kháng khi đàn ông đưa ra ý kiến. Cô ấy sẽ đưa ra lý lẽ để chứng minh ý kiến của đàn ông là không thể thực thi. Nếu đàn ông khôn sẽ nhận ra là vợ nói đúng, rồi đồng thuận. Chỉ có đàn ông ngốc mới sợ đàn bà thông minh. Rồi anh ta muốn chứng minh cái tôi, cái gia trưởng của mình mà phản bác lại điều đàn bà nói đúng.

Đàn bà thông minh không cãi nhau với đàn ông khi không chung ý kiến. Đàn bà sẽ dùng cách riêng của mình, thường là không thèm chấp cái lý sự cùn của chồng, lặng lẽ rút lui không to tiếng. Nên nhớ, khi đàn bà bỏ đi, không có nghĩa là họ thua cuộc mà chỉ đơn giản họ thấy không muốn phí lời để tranh cãi vô bổ. Đàn ông đừng nhầm là họ đang đánh trống lảng hoặc sợ hãi, chịu nghe theo sự sắp đặt vô lý của mình. Chẳng qua đàn bà không muốn mất nhiều thời gian vào điều phi lý. Đó cũng là cách đàn bà thông minh chăm chút cho bản thân để đỡ bị tăng xông.

Quyết định cuối cùng là đàn bà thông minh sẽ giữ nguyên chính kiến. Chả thế mà nhiều người nói đàn ông này sợ vợ mà anh chồng thừa biết sau khi mình tỏ ra gia trưởng thì vẫn phải dựa hơi vợ mà làm. Vừa thuận vợ thuận chồng, vừa nhà cửa êm ấm, vừa công việc hanh thông và cuộc sống tất nhiên sẽ hạnh phúc ngập tràn. Đàn ông cũng thừa biết đàn bà dù có sồn sồn nóng nảy nhưng vẫn bao dung, vẫn đối nhân xử thế tốt hơn mình rất nhiều.

Thường đàn ông khi bàn bạc về vấn đề gì trong gia đình chỉ có hai ý kiến, một là đồng ý hai là không. Đàn ông thông minh không đưa ra chính kiến như đàn bà. Anh ta sẵn sàng giả vờ thỏa hiệp nhưng thực hiện thì không.

Người vợ bản lĩnh không lệ thuộc chồng ở những giây phút quyết định

Đàn ông có vốn ngôn ngữ kém hơn phụ nữ nên đàn ông thông minh biết không thể tranh luận nổi với phụ nữ. Mà có tranh luận cũng không đi đến đâu nên họ chọn cách im lặng, giả vờ nghe lời. Ví dụ việc dạy con học buổi tối, đàn bà giao cho đàn ông. Tối tối đàn ông chỉ liếc qua bài của con rồi cắm mặt vào điện thoại hoặc máy tính. Vài hôm thấy con mãi chưa làm xong bài thì mẹ phải vào cuộc. Thế là đâu vẫn vào đấy, mẹ dạy con học bố xem ti vi. Hoặc khi được vợ phân công đón con nhưng đàn ông lại điện về có việc bận hay gặp bạn bè. Thế là đàn bà lại vòng qua đón con rồi mới về nhà, một bà mẹ không thể để con mình ngồi ở trường muộn chờ bố. Người vợ bản lĩnh, thường không lụy vào chồng ở những phút giây mang tính quyết định, nếu chồng làm được việc này thì đương nhiên, vợ sẽ làm được việc khác.

Một người vợ chu toàn còn biết phân chia thời gian hợp lý để vừa làm tốt việc cơ quan, vừa làm tốt việc gia đình. Vì thế, đàn ông ngày nay không chỉ thích đàn bà đẹp mà còn thích đàn bà thông minh. Một người mẹ lanh lợi ắt biết nuôi dậy con trở thành những đứa trẻ hơn người.

Đàn bà thông minh khác với đàn bà ương bướng. Cô ta biết khi nào lui, khi nào tiến. Lúc nào cần nhẹ nhàng ngọt ngào và lúc nào cần kiên quyết. Người đàn bà ấy sẽ biết sử dụng đúng liều lượng của mình. Cô ấy sẽ chẳng dại gì khiến chồng căng thẳng, không đẩy mọi việc nhỏ thành to, biến hôn nhân thành cái chợ vỡ cho thiên hạ dèm pha, ngó nhìn. Người đàn bà ấy như loại mật hiếm hoi của rừng, dù cho ai đó có trá hình, bắt chước thì cũng không thể nào thay thế được sự “độc đáo” không giống ai của họ.

Để trở thành người đàn bà bản lĩnh: Không lụy tình, yêu bản thân và làm chủ chính mình - Ảnh 1
Đàn bà thông minh sẽ biết cách tiến, lùi đúng lúc - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà thông minh thường biết cúi xuống thật gần để đỡ chồng đứng lên khi anh ta thất bại. Cũng như không dùng tất cả những lời lẽ thô tục để xỉ vả chồng khi anh ta có bồ. Luôn đặt mình vào hoàn cảnh của chồng để biết cách thứ tha hay là buông bỏ. Nhưng dù thứ tha hay buông bỏ, họ cũng rất tiết chế liều lượng để người bạn đời không bị ngột ngạt.

Đương nhiên, khi lấy một người đàn bà thông minh, người đàn ông sẽ luôn phải cố gắng để mình cân sức cân tài với vợ. Vì nếu không, cho dù cô ấy không bỏ rơi mình, anh chồng ấy cũng sẽ thụt lùi thành người phía sau.

Đàn bà có thể không cần phải tài giỏi, có thể chỉ ở nhà nấu ăn cho chồng con. Nhưng đừng nghĩ nấu ăn có nghĩa là tầm thường, là kém cỏi so với người khác. Đàn bà thông minh sẽ biết cách làm cho chồng sốt ruột muốn chạy ngay về nhà sau giờ làm việc. Vì ở đó, có những bữa ăn thật ngon mà đàn bà khác có đẹp đến mấy cũng chẳng thể nào nấu được.

Đó là cách mà người đàn bà đứng vững trong hôn nhân, tự thân làm chủ chính đời mình, dù chồng hư hay không hư, cô ấy vẫn vững vàng đối diện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà tham tiền không có tội, đàn ông tham gái tội lỗi chất chồng
Đàn ông thường đau đầu vì nghĩ cách tiếp cận con mồi, xin số điện thoại làm quen, rồi làm sao đưa được cô nàng...
XEM TIẾP
Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó
Khi sang giàu người ta dễ nhìn nhầm hạnh phúc và bị hoa mắt bởi màu hồng trong hôn nhân. Chỉ lúc khó khăn, lòng...
XEM TIẾP
Với chồng bội bạc thì vợ là đàn bà cũ, với đàn ông tử tế bên ngoài thì vợ là đàn bà tốt
Ở nhà thì nói với vợ anh vẫn yêu em, em ăn nhiều vào mới có sức khỏe nuôi con. Nhưng ra quán nhậu, ngồi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM