Tình yêu là thứ trói buộc hai người lại với nhau. Khi bạn đã đắm chìm yêu thương với người đó; khi bạn hiểu rõ nếu không có người đó bên cạnh, bạn không biết phải sống thế nào - cũng là lúc mọi sự đã rõ. Nhưng, khi tất cả chỉ mới bắt đầu, làm thế nào để nhận biết đối phương có đúng là nửa kia của mình, là người đàn ông sẽ đồng hành trọn đời bên mình? Rất tiếc là không ai và không cách gì để biết chắc chắn điều đó.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu chúng ta có thể căn cứ vào đó mà giữ quan hệ để tìm hiểu sâu hơn để xác định người đó có đúng là người ta cần tìm không. Nói nôm na, đó là những dấu hiệu tiềm năng cho thấy đối phương có thể trở thành người bạn đời của bạn:

Ảnh minh họa

Bạn vẫn là chính mình khi ở bên cạnh anh ta: Nếu bạn hoàn toàn không thấy thoải mái khi ở cạnh người đó, mà luôn căng thẳng, buộc phải “thể hiện” hay phải “gồng mình” để chứng tỏ mình, thì người đó không phải người bạn muốn tìm kiếm. Người có thể trở thành chồng tương lai của bạn thì sẽ mong muốn bạn là chính bạn chứ không phải đang sắm vai một ai khác. Bạn cũng sẽ luôn có cảm giác thật an tâm, thoải mái khi có anh ấy bên cạnh.  

Ý tưởng lãng mạn của bạn luôn được “duyệt”: Với những người bạn bình thường thì tùy từng người, sự lãng mạn có thể là thế này hay thế khác, và cái bạn cho là lãng mạn với anh ta lại chẳng có chút lãng mạn nào. Nhưng, một đối tượng “tiềm năng” thì khác. Anh ta luôn lắng nghe và chấp nhận mọi ý tưởng của bạn, từ hữu ích đến tầm phào, từ viển vông đến thực tế và cảm nhận chúng theo xu thế lãng mạn trong lòng bạn. Chỉ cần hai người bên nhau thì cùng ăn mì gói trong siêu thị vẫn… lãng mạn, không khác gì đi chân trần ngắm hoàng hôn trên biển.

Sau một ngày kinh khủng, bạn chỉ muốn về với anh ấy: Ngay cả khi bạn có cảm giác mình đang bị cả thế giới bỏ quên, bạn vẫn nghĩ “về với hắn còn tốt hơn chết trong cô đơn”. Anh ta là người sẽ lắng nghe và chắp vá được mớ hỗn loạn từ bạn và biết cách làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Người thật sự lắng nghe những gì bạn nói: Anh ta không phải là người chỉ ừ, à khi bạn nói, mà luôn biết lắng nghe. Dù bạn có đang huyên thuyên đủ thứ chuyện thì anh ta vẫn có thể nghe ra được những gì bạn thật sự muốn nói và trao đổi rõ ràng với bạn những gì cần thiết. Anh ta hiểu được ngay những gì cần hiểu, dù bạn tuôn ra cả mớ bòng bong.

Hạnh phúc khi bạn hạnh phúc: Đó là người sẵn sàng hy sinh phần nào hạnh phúc bản thân để mang đến hạnh phúc cho bạn. 

Bạn muốn chia sẻ toàn bộ cuộc sống của mình với anh ta: Mỗi khi bạn nghĩ đến những việc xảy ra trong tương lai, bạn sẽ thấy có bóng dáng anh ta trong đó. Nhiều lúc, anh ta còn hiện diện cả trong những giấc mơ ban ngày của bạn. Mọi việc xảy đến với bạn, dù lớn hay nhỏ, người đầu tiên bạn muốn chia sẻ chính là anh ta.

Có một lực hút hiện hữu giữa hai người: Bạn và anh ta đang dính chặt vào nhau trong mọi cung bậc. Bạn luôn ở trên một mặt phẳng với anh ta. Bạn cảm nhận được sự hòa hợp không thể giải thích ngay lần đầu tiên gặp mặt, và hai người ở bên nhau, cả hai đều nhận thấy rõ ràng đang có một lực hút kéo nhau lại.

Trong điều bất an thật sự có điềm lành: Khi xuất hiện tranh cãi, bất hòa, cả hai sẽ cùng cố gắng tìm nguyên nhân để giải quyết vấn đề, nhanh chóng quay lại yêu thương nhau tốt hơn xưa. Xung đột ở đây không phải là làm tổn thương nhau, mà là để nói lên quan điểm cá nhân và cùng giải quyết vấn đề. Nếu không có gì, thì hai người không thể nổi điên lên với nhau như vậy đúng không?

Anh ta biết mình đang yêu ai: Nên anh ta sẽ không để những sai lầm cá nhân vặt vãnh và những lời châm chọc ảnh hưởng đến tình yêu anh ta dành cho bạn. Anh ta sẽ cảm thấy tự hào khi ở bên bạn, tự hào về tình yêu của hai người và tự hào vì bạn đang yêu anh ta.

Chết lặng với lựa chọn của chồng vì không nỡ phản bội người tình cũ thêm lần nữa

Chết lặng với lựa chọn của chồng vì không nỡ phản bội người tình cũ thêm lần nữa

Quân trầm ngâm nhìn tĩnh cũ rồi thở dài. Nguyên nhân hai người chia tay đâu phải vì anh chê cô vóc dáng không đẹp...

Theo Anh Trí/Phụ Nữ Online