Để có thể giúp các bạn nhận biết được những dấu hiệu chàng đơn giản đồng ý yêu bạn để lợi dụng chứ không có tình yêu, thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những dấu hiệu ngay dưới đây nhé!

Trong mỗi buổi hẹn hò, bạn luôn là người trả tiền

Mặc dù không có khái niệm người đàn ông luôn luôn phải trả tiền trong mọi cuộc vui chơi, ăn uống, nhưng điều đó không có nghĩa là lần nào bạn cũng phải rút ví chi trả. Nếu không phải là chia sẻ chi phí hóa đơn trong mỗi lần đi chơi thì anh ấy cũng phải có trách nhiệm những lần khác sau đó.

Còn trong trường hợp tất cả các cuộc hẹn hò đều do bạn "chủ chi" thì rõ ràng anh ta hoặc là người ki bo hoặc đang có ý ỉ lại vào sự "thoáng tính" của bạn.

Chỉ khi nào rảnh rỗi chàng mới cần bạn đến bạn

Những lúc bạn cần anh ta ở bên, giúp đỡ việc gì, anh ta đều có lý do để từ chối hoặc không tới gặp bạn. Nhưng khi anh ta cần sự giúp đỡ của bạn (cả về vật chất lẫn tinh thần, thể xác...), anh ta sẽ xuất hiện trước mặt bạn hàng ngày, nhắn tin, gọi điện cho bạn liên tục cho tới khi đạt được ý đồ mới thôi.

Dù là người yêu nhưng vẫn luôn phụ thuộc tài chính vào bạn

Không chỉ để bạn chi trả mọi hóa đơn khi hẹn hò, thậm chí khi cần mua sắm thứ gì đó hoặc dùng cho nhu cầu bản thân, gia đình, anh ta cũng yêu cầu bạn.  Thay vào đó, anh ta có thể dùng lời lẽ ngon ngọt nói rằng mua sắm cho tương lai 2 người sau này để khiến bạn mềm lòng mà đồng ý chi tiền.

Thực tế, anh ta chỉ mua sắm cho mình và gia đình mình mà thôi, tương lai là chuyện rất xa vời. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo trong chuyện này.

Mọi sai lầm đều thuộc về bạn

Tiêu đề hình ảnh

Bất kể sai lầm hoặc thất bại nào của mình trong cuộc sống, anh ta cũng đổ lỗi cho bạn, cho rằng vì bạn mới ra như vậy. Anh ta cho rằng, bản thân mình không có sai lầm nào hết nên người phải chịu trách nhiệm "xử lý" mọi sai lầm, thất bại đó là bạn chứ không phải anh ta. Điều này chứng tỏ anh ta là người vô trách nhiệm, chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến đúng sai hay tình cảm của bạn. Bạn còn tiếc gì một con người như vậy mà không chia tay sớm?

Chàng chẳng bao giờ mua bất cứ thứ gì tặng bạn

Đơn giản là anh ta muốn lợi dụng bạn nhưng anh ta lại không bao giờ mua gì tặng bạn cho dù bạn làm cho anh ta nhiều thứ. Nếu bạn hỏi, anh ta sẽ nói đó là bởi vì anh ta không muốn tỏ ra mình là người lụy tình, bám vào người yêu, vật chất là phù phiếm, chỉ cần tình cảm là đủ...

Thực tế, anh ta không muốn thân thiết với bạn quá, càng không muốn thể hiện tình cảm của mình ra để những người khác biết được. Điều này chứng tỏ anh ta không yếu bạn thật lòng.

Luôn chỉ đến nhà bạn vào buổi tối

Ngoại trừ những ngày đi làm, ngay cả những ngày nghỉ anh ta cũng không muốn đến nhà bạn. Đó là bởi vì anh ta không muốn tiếp xúc với gia đình, bạn bè của bạn.  Một người đàn ông muốn lợi dụng bạn thì càng ít người thân của bạn biết về sự tồn tại của anh ta càng tốt, hành vi của anh ta sẽ khó bị bại lộ và anh ta càng đạt được mục đích của mình.

Không bao giờ thừa nhận mối quan hệ của cả hai

Một chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ muốn công khai với cả thế giới bạn là của anh ta, hai người thuộc về nhau. Còn chàng trai đang lợi dụng bạn lúc nào cũng sẽ viện lý do lý trấu như "Anh không muốn bị ràng buộc", "Anh chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc" hay "Anh chỉ muốn chúng ta giữ quan hệ thế này thôi".

Thực ra thì anh ta chỉ muốn lợi dụng bạn trong lúc còn cô đơn lẻ bóng và biết rằng sau này dù anh ta có một đi không trở lại thì bạn cũng chỉ quằn quại một mình với nỗi đau chứ chẳng làm gì được anh ta cả.

Giới thiệu bạn với gia đình ư? Tuyệt đối là không!

Cũng giống như không muốn tiếp xúc nhiều với gia đình bạn, anh ta không muốn bạn và gia đình anh ta biết nhau, bởi sự quen biết, thân thiết sẽ càng làm cho mối quan hệ tình cảm trở nên phức tạp, khăng khít và khó rời bỏ hơn.  Cho dù vì bất kì lý do nào đi nữa nhưng nếu đã quyết định đến với nhau trong tương lai thì sự ra mắt gia đình là khó tránh khỏi. Nếu như anh ta luôn lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến vấn đề về ra mắt gia đình anh ta thì bạn nên kiểm chứng lại tình cảm của anh ta để biết lý do thực là gì nhé.

Bạn luôn là người “trợ lý” đắc lực mỗi khi anh ta cần

Cũng có những lúc gã trai của bạn không lợi dụng bạn về mặt thể xác đâu mà về những khía cạnh khác, ví dụ như bạn có tiền và chịu chi hoặc bạn chịu cho chàng "mượn xe" mỗi lần hai đứa đi chơi hay khi chàng cần đi đâu đấy.

Ngoài ra, cũng có thể do chàng đã cô đơn lâu rồi nên cần "một bờ vai" để tựa vào mà sạc lại tinh thần chẳng hạn. Ngẫm lại thì bạn cũng nhận ra mình có khối thứ để bị lợi dụng rồi, đúng không nào?

Anh ta chỉ tỏ ra lãng mạn và ga lăng khi đang muốn thứ gì đó

Thử nhớ lại xem mỗi lần chàng thể hiện tình cảm hay có hành động lãng mạn với bạn là khi nào, trước khi chàng nhờ vả hoặc yêu cầu bạn điều gì đấy, đúng không?

Và ngay khi bạn giúp chàng xong thì mọi chuyện lại trở về như cũ, tạm biệt những đóa hoa thơm, những món quà xinh xắn dễ thương, cho tới khi chàng lại có việc cần nhờ bạn, phải không nào? Nếu đúng thì rõ ràng là chàng đang "thao túng" và lợi dụng bạn rồi.

Vì sao đàn ông mất hứng yêu đương với vợ?

Vì sao đàn ông mất hứng yêu đương với vợ?

Có nhiều lý do khiến đàn ông thấy chán vợ, mất hứng yêu, trong đó phải kể đến những lý do sau.

Theo Quỳnh Nguyễn/Phunutoday/Khoevadep