Trang chủ Yêu - Hôn nhân

Đàn ông không chỉ "yêu bằng mắt"

27/01/2015 10:00

Một nụ cười đẹp, một giọng nói ngọt ngào, một mùi hương quyến rũ, một cơ thể bốc lửa - bạn nghĩ điều nào trong số đó sẽ khiến đàn ông “phát điên” vì bạn và không bao giờ muốn để bạn ra đi? Ngoại hình đẹp sẽ giúp bạn thu hút được đàn ông nhưng chưa đủ để khiến họ muốn gắn bó với bạn suốt đời. Vậy thực sự thì yếu tố nào ở phụ nữ sẽ khiến đàn ông phải "mê mệt"?

Người ta vẫn thường nói rằng “đàn ông yêu bằng mắt” nhưng trên thực tế, họ không nông cạn như vậy. Hình thức nổi bật có thể là lợi thế giúp bạn thu hút được họ lúc ban đầu, nhưng khi nói tới một mối quan hệ thực chất thì họ cần ở người phụ nữ của mình những yếu tố khác. Dưới đây là 7 yếu tố có thể coi là “chìa khóa” giúp phụ nữ trở nên không thể chối từ trong mắt đàn ông:

1. Hài hước

Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt ảnh 1

Cuộc sống bận rộn với nhiều nỗi lo toan đã khiến bạn căng thẳng đủ nhiều rồi, vậy nên khi ở bên người ấy, hãy thả lỏng. Bạn không nên (và cũng không cần) sống “kịch” với người yêu mình.

Khi chỉ có hai người với nhau, hãy cho người ấy những nét tính cách ngộ nghĩnh và trẻ con sâu bên trong bạn. Bạn có thể chọc cười người ấy bằng cách nhái giọng một nhân vật hoạt hình, kể một câu chuyện dí dỏm hoặc nhảy một điệu kỳ cục. Tóm lại, hãy thoải mái vui đùa và “lôi kéo” chàng trai của bạn vào cuộc vui đó. Một cô gái quá nghiêm túc và lúc nào cũng cau có sẽ khiến tất cả những người xung quanh khó chịu chứ đừng nói là anh chàng người yêu.

2. Tự tin

Phụ nữ tự tin là phụ nữ xinh đẹp - rất nhiều chuyên gia về mối quan hệ cũng như các mỹ nhân, ngôi sao lớn trên thế giới đều khẳng định điều này. Sự tự tin cho thấy bạn hiểu rõ giá trị của bản thân và làm chủ được số phận của mình. Phong thái ung dung, thư thái có liên kết chặt chẽ với sự tự tin sẽ giúp bạn có diện mạo hấp dẫn người khác. Khi nhìn một phụ nữ tự tin, đàn ông sẽ có cảm giác yên tâm hơn. Anh ta sẽ có niềm tin rằng cô gái này biết cách làm cả hai đều được hạnh phúc. Mặt khác, anh ta cũng sẽ không phải băn khoăn nhiều như khi ở bên những người tự ti, hay e dè.

Một trong những lý do quan trọng khác khiến đàn ông thích phụ nữ tự tin là vì họ muốn có cảm giác chinh phục được thử thách lớn. Một cô gái tự tin cũng giống như một phần thưởng đáng giá mà bất kỳ anh chàng nào cũng muốn chiếm được cho mình. Nếu bạn muốn được tự hào về người yêu mình thì ngược lại, đàn ông cũng vậy. Khi ở bên một cô gái tự ti, đàn ông sẽ có xu hướng nghi ngờ người đó không thành thật với mình hoặc nghĩ rằng bản thân có vấn đề.

Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt ảnh 2

Tóm lại, bạn không cần phải đặc biệt xinh đẹp hay có những ưu điểm hơn người, nhưng tự tin là yếu tố không thể thiếu. Dù không nói ra nhưng kỳ thực, đàn ông muốn quen được người phụ nữ mà anh ta có thể lập tức đưa về nhà ra mắt gia đình và giới thiệu với bạn bè. Một cô gái tự ti, hay cả thẹn và né tránh chắc chắn không phải người như thế.

3. Độc lập

Một cô gái yếu đuối, phải dựa dẫm vào người khác cả vật chất lẫn tinh thần sẽ không bao giờ là người yêu lý tưởng trong mắt đàn ông. Trên thực tế, bạn muốn thấy gì ở đàn ông thì họ cũng muốn thấy điều đó ở bạn. Và đây là những điều họ muốn thấy: bạn bận rộn, bạn làm chủ được đời mình, bạn có sở thích riêng, bạn thường gặp gỡ bạn bè tốt, bạn sống đam mê, bạn thích trau dồi thêm kiến thức cho mình,… Nghe có vẻ tham lam? Thực ra tất cả những điều vừa nêu có thể tóm lại chỉ trong một câu: họ muốn thấy bạn sống thực sự và độc lập. Kể cả khi hai người đã yêu nhau lâu năm hoặc đã kết hôn, chàng trai của bạn chắc chắn không muốn bạn phụ thuộc hoàn toàn vào anh.

Hãy chắc rằng bạn có thể sống hạnh phúc và mạnh mẽ dù có người yêu ở bên hay không. Khi bạn sống một cuộc đời tích cực, bạn sẽ truyền cảm hứng và niềm vui cho chàng ta.

Tuy nhiên cái gì cũng cần có chừng mực. Nếu bạn lúc nào cũng bận rộn với những kế hoạch riêng và không thể dành thời gian cho người yêu thì bạn sẽ sớm độc thân chứ không phải là độc lập nữa. Nếu bạn đã cố hết sức mà vẫn không điều tiết được lịch làm việc của mình thì chí ít cũng hãy cư xử có thiện chí với người yêu. Quan tâm người yêu chân thành là một trong số đó.

4. Kiên cường

Hãy trả lời câu hỏi này: bạn sẽ ra sao nếu người yêu gặp khó khăn và đang suy sụp? Bạn sẽ đứng lên làm chỗ dựa tinh thần cho anh hay sẽ gục ngã theo? Đàn ông là phái mạnh nhưng không phải lúc nào cũng có thể tràn đầy khí phách và ngẩng cao đầu trước mọi nghịch cảnh. Đó là lý do vì sao người ta vẫn nói: “Phía sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ”. Đôi khi người yêu sẽ cần bạn truyền sức mạnh cho anh và vực tinh thần anh lên. Bạn chỉ có thể làm được điều đó khi là người kiên cường.

Kiên cường nghĩa là bạn có lập trường riêng rõ ràng và cứng rắn; bạn biết rõ mình là ai và không dễ bị người khác tác động; bạn trung thực và sẵn sáng chịu trách nhiệm về những phát ngôn của mình; khi gặp khó khăn, bạn không né tránh mà sẵn sàng đối mặt bằng cách này hay cách khác. Ở bên một phụ nữ quá ủy mị, nói một đằng làm một nẻo, dễ bị hoàn cảnh khách quan ảnh hưởng sẽ khiến đàn ông cảm thấy không an toàn.

Khi bạn sống kiên cường và mạnh mẽ, bạn không chỉ truyền sức mạnh cho người đàn ông của mình mà còn giúp chàng ta có thể an tâm mở lòng chia sẻ mọi nỗi niềm với bạn. Nếu mọi chuyện buồn của chàng ta đều khiến bạn thất vọng và suy sụp theo thì chàng ta sẽ không còn muốn tiết lộ với bạn nữa.

5. Mỏng manh

Bạn không đọc nhầm đâu, hãy kiên cường nhưng cũng nên mỏng manh khi cần. Dù sao thì bạn vẫn là phụ nữ và vẫn là phái yếu, vì vậy, đừng để người đàn ông của bạn có ấn tượng là bạn muốn lấn át anh ta. Đôi khi để lộ những điểm yếu của mình (như sợ bóng đêm, không biết sửa đồ điện tử, không dám xem phim kinh dị, những sai lầm từng phạm phải trong quá khứ…) là một cách để bạn cho người ấy cơ hội được chứng minh bản lĩnh đàn ông và bảo vệ bạn.

Ngoài ra, hãy thể hiện cho người ấy thấy tình cảm trong bạn lớn đến mức nào. Đừng tiếc những lời yêu thương, dù bạn cho rằng nghe rất “sến”. Khi người ấy cảm thấy mình là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của bạn, chàng ta sẽ tự tin và có trách nhiệm với bạn hơn. Nếu đang trong giai đoạn yêu thương mặn nồng mà bạn lại làm những hành động để chứng minh rằng “không có anh tôi vẫn sống ổn như thường”, đàn ông chắc chắn sẽ nghi ngờ vị trí của mình trong lòng bạn.

Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt ảnh 3

6. Nữ tính

Nữ tính không chỉ nằm ở vẻ ngoài mà còn nằm trong thái độ. Nữ tính tức là nuôi dưỡng vẻ đẹp hình thể, tập cho mình cư xử tinh tế, văn minh và ngọt ngào hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng nữ tính không đồng nghĩa với ủy mị và quá yếu đuối. Ngược lại, mạnh mẽ cũng không đồng nghĩa với việc phải ăn mặc hầm hố, tỏ vẻ ngạo đời. Bạn vẫn có thể mạnh mẽ, thậm chí đầy quyền lực trong một bộ đầm và đôi giày cao gót nữ tính. Là phụ nữ, hãy thoải mái tận hưởng việc làm đẹp cho bản thân và tận dụng những nét nữ tính bẩm sinh của mình. Vẻ đẹp nữ tính luôn làm đàn ông lay động - đó là sự thực bất biến.

Có một đặc trưng khác gần như gắn liền với phụ nữ là bản năng làm mẹ. Nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc cũng là một biểu hiện của sự nữ tính. Đàn ông sẽ bị thu hút về những phụ nữ “giỏi” làm mẹ một cách hoàn toàn bản năng. Họ cần người đủ mỏng manh để họ có thể bảo vệ và cũng cần người đủ nhân ái để chăm sóc gia đình tương lai của họ. Khi đàn ông thấy rõ được bản năng làm mẹ nơi bạn, họ sẽ an tâm và thoải mái chia sẻ nỗi lòng với bạn hơn. Nếu lấy được một người vợ giỏi việc tề gia, đàn ông sẽ tự nhiên muốn trở về nhà sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc chứ không phải mơ đến một chốn yên ấm nào đó khác.

7. Lạc quan

Bạn có thể nở môi cười trước nghịch cảnh không? Bạn có thể bình tĩnh khi cuộc sống xảy ra những biến động bất ngờ không? Trước khi đến với người yêu hiện tại, bạn có phải người sống hạnh phúc?

Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt ảnh 4

Nếu bạn chưa từng hạnh phúc trước đó, tình yêu cũng không giúp cải thiện tình hình. Trên thực tế, nếu bạn vốn dĩ đã hay suy nghĩ tiêu cực, luôn nhìn đời bằng ánh mắt bi quan thì khả năng bạn có được người yêu như ý cũng không cao. Hẳn bạn cũng đồng ý rằng những người hay cười và sống vui vẻ thì cũng hấp dẫn người khác hơn.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn có một người yêu sẽ nói những lời động viên tích cực mỗi khi chàng ta gặp khó khăn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi trở về nhà, chàng ta muốn được thấy nụ cười và ánh mặt tràn đầy niềm vui của bạn. Năng lượng trong bạn sẽ ảnh hưởng lên người ấy. Nếu năng lượng đó tốt, chàng ta sẽ muốn ở gần bạn mãi. Nếu năng lượng đó xấu, đừng trách chàng ta vội thay lòng đổi dạ.

Sau 30 tuổi, top nàng giáp này sẽ trở thành đại gia khét tiếng, giàu nhất thiên hạ
Nhờ được thần tài ban ơn nên sau tuổi 30 những con giáp này sẽ tha hồ hốt bạc, vàng chất đầy nhà, là đại...
XEM TIẾP
Nếu chẳng may lấy phải người chồng thế này chị em hãy ly dị ngay, dây dưa thêm chỉ khổ con cái
Dù đau lòng đến mấy nhưng nếu chồng có 3 thói xấu này vợ hãy bỏ ngay đừng tiếc, dây dưa thêm ngày nào sẽ...
XEM TIẾP
Không phải ngoại tình, đây mới là lí do thực sự khiến đàn ông muốn bỏ vợ, chị em đọc xong đừng sốc
Không phải ngoại tình, cũng chẳng phải vì hết yêu, một khi đàn ông muốn bỏ vợ, muốn chấm dứt cuộc hôn nhân hiện tại...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM