Đàn bà từng trải biết đau, biết cười thế nào cho vừa

22/06/2017 16:57

Trải qua hết thảy rồi lại như dửng dưng mà nhạy cảm, bình thản mà lắm nghĩ suy. Ở họ không còn dư dả những nồng nàn thiết tha nhưng đã đủ tĩnh lặng để tìm bình yên cho chính mình

Đàn bà từng trải như một cuốn sách lưu giữ những ngày nắng hay bão tố của cuộc đời đàn bà. Họ từng biết hạnh phúc là thế nào, cũng hiểu bất hạnh là ra sao. Trải qua hết thảy rồi lại như dửng dưng mà nhạy cảm, bình thản mà lắm nghĩ suy. Ở họ không còn dư dả những nồng nàn thiết tha nhưng đã đủ tĩnh lặng để tìm bình yên cho chính mình.

Đã thôi đau lòng vì những chuyện đã cũ

 Đàn bà từng trải biết đau, biết cười thế nào cho vừa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà từng trải hiểu những gì đã qua chắc chắn không bao giờ có thể quay lại. Đã không thể làm lại, thì đau lòng nữa có ích gì? Đàn bà từng trải không dửng dưng với tổn thương, mà là biết đau thế nào cho đúng. So với việc cứ khiến mình tự muộn phiền, họ đã biết cách tự bảo vệ mình khỏi đau lòng như thế. Họ hiểu tổn thương cũng là một điều tất yếu, như chuyện xảy ra chắc chắn phải xảy ra. Và họ tìm thấy sau những nỗi đau ấy là sự trưởng thành, là bài học cuộc sống muốn họ trải nghiệm. Họ đã từng đau lòng, là thật, từng tổn thương , cũng là thật. Nhưng họ hiểu, chuyện cũ cũng chỉ là quá khứ, họ phải sống cho hiện tại.

Biết cười thế nào cho vừa, khóc thế nào cho đủ.

Đối với đàn bà từng trải, nước mắt không chỉ còn là cách để giải tỏa đau lòng. Họ hiểu, với đàn bà, nước mắt quý giá lắm, vì vậy tuyệt đối không thể phung phí vì điều không đáng. Họ vẫn sẽ khóc khi đau lòng nhưng sẽ luôn biết cách khóc sao cho đủ. Đủ là không làm mình ủy lụy, không khiến mình yếu đuối trước tổn thương. Vì họ biết điều gì rồi cũng sẽ qua, , muộn phiển rồi cũng sẽ qua, như những gì họ từng thấy.

Và họ cũng biết cười thế nào cho vừa. Nụ cười của đàn bà từng trải đã bớt những ngây ngô và hồn nhiên. Nhưng đó là nụ cười của sự chững chạc, đã đủ trưởng thành trước sóng gió cuộc đời. Cười để giữ mình kiêu hãnh. Cười để đáp trải những bão tố của cuộc đời. Vì vậy, mà nụ cười của họ luôn khiến ta thấy bình yên đến lạ.

Hiểu rằng đàn ông chỉ là sự lựa chọn

 Đàn bà từng trải biết đau, biết cười thế nào cho vừa - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà từng trải chắc cũng đã vài lần gặp phải những gã tồi. Cũng không ít lần tổn thương như không đứng dậy nổi. Để rồi qua đi, họ hiểu rằng đàn ông cũng chỉ là sự lựa chọn. Có đàn ông thì vui, không có cũng chẳng chết được. Tình yêu trên thế gian này có duy nhất một định nghĩa nhưng đàn ông thì chưa khi nào là duy nhất. Không có người này sẽ có người khác. Đàn bà từng trải sẽ lựa chọn một người đem đến cho họ hạnh phúc, hơn là ủy lụy bất cứ ai.

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng phụ nữ nhất định phải có tiền để tự làm mình hạnh phúc

Đàn bà từng trải có thể đã từng dành thanh xuân để yêu đương. Nhưng khi đã đi qua những gió mưa, họ hiểu so với việc cứ níu hoài không buông một người không đáng thì kiếm tiền vẫn tốt hơn. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng phụ nữ nhất định phải có tiền để tự làm mình hạnh phúc. Đàn ông có thể bỏ ta ra đi bất cứ lúc nào, còn tiền thì không bao giờ. Tiền nhiều khi còn đem đến cho ta cảm giác an toàn, hơn cả đàn ông. Vì vậy có buồn thì cũng phải để mình buồn ở những nơi xinh đẹp. Tổn thương mà trong túi có tiền thì vẫn tốt hơn vừa nghèo vừa đau lòng, không phải sao?

Hạnh phúc hay bất hạnh, cũng là do mình lựa chọn

Đàn bà từng trải sẽ không để ai áp đặt hạnh phúc hay bất hạnh cho mình. Chính họ sẽ lựa chọn điều đó. Nếu thấy không thể bình yên, họ sẽ buông tay. Nếu họ thấy hạnh phúc, họ chắc chắn sẽ nắm chặt trong tay. Vì đã từng biết đau, biết hạnh phúc nên họ hiểu rõ những điều mình muốn. Là họ muốn hạnh phúc, hơn là bất hạnh. Họ sẽ bất chấp mọi thứ để buông bỏ bất hạnh để được hạnh phúc. Vì họ hiểu, cuộc đời đàn bà thật sự rất ngắn, và mọi đàn bà trên thế gian này cũng đều xứng đáng để hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bản lĩnh của đàn ông nằm ở lòng thủy chung
Đàn ông phải biết những thứ ấy chỉ là chớp nhoáng, biết người phụ của họ vẫn đang đợi họ ở nhà. Và tôi luôn...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất
Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất. Đàn bà dại là mải miết khổ đau vì một kẻ không đáng. Đời...
XEM TIẾP
Đàn bà trước 30 nhất định phải biết điều này
Phụ nữ, vẫn là nên cố gắng mỗi ngày. Cố gắng xinh đẹp, cố gắng kiếm tiền, cố gắng khiến mình tốt hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM