Trang chủ Yêu - Hôn nhân

Đàn bà sau ly hôn, em không thương em, ai thương em?

06/09/2017 15:11

Em đợi người đàn ông sẵn sàng bội bạc em quay lại vỗ về em? Hay đợi những kẻ mong em bất hạnh chúc em bình yên? Em không thương em thì đừng mong chờ ai có thể thương em được…

Em ly hôn, vì chồng bỏ theo nhân tình. Cuộc tình gần 10 năm dài của em bỗng chốc tan tành từng mảnh vỡ. Bước chân ra khỏi tòa, em nói với tôi, em không chỉ là đàn bà, mà là đàn bà từng ly hôn. Nghe mà chua chát, thấy mà xót xa. Tôi biết rõ rằng mọi điều sẽ chẳng còn như lúc trước, cuộc sống và cả lòng dạ em đều đã đổi thay không ít. Em cuốn mình vào những cuộc vui sa đọa rồi lại trở về nhà với lòng dạ rỗng tuếch. Bản ngã của em vì đổ vỡ mà lung lay, không điểm tựa. Ngày em đến trước nhà tôi, người đầy mùi rượu, nước mắt hoen hết mascara lòe loẹt. Tôi giận đến mức không muốn nhìn em. Em gào khóc, sao chẳng ai thương em? Tôi lại hỏi, em không thương em, ai thương em?

Em không thương em, ai thương em?

Em đợi người đàn ông sẵn sàng bội bạc em quay lại vỗ về em? Hay đợi những kẻ mong em bất hạnh chúc em bình yên? Tỉnh lại đi em à, em có phát hiện cuộc đời ngoài kia vẫn đang không ngừng chạy qua nỗi đau của em? Không ai nhìn thấy, cũng chẳng ai có thể với tay ra kéo em dậy. Chỉ có em và nỗi đau của chính mình ngồi lì bên vệ đường của cuộc sống, không cử động, càng chẳng thể tiến lên.

Cuộc sống này chính là như vậy. Đời sẽ không dừng lại vỗ về vết thương của em, càng không vì em mà đi chậm lại. Tôi biết, đàn bà sau ly hôn chồng chất không ít ký ức và nỗi đau. Nhưng em cũng phải hiểu, ly hôn cũng như vấp váp ở đời. Nếu bản thân em không thể đứng dậy thì mãi mãi không thể bắt đầu lại. Em ngã, rồi lại trượt dài trên sa đọa thì làm sao có thể đứng dậy? Đời người vốn dĩ không nên sợ vấp ngã, chỉ sợ không còn đủ can đảm làm lại tất thảy.

Em không biết vì mình mà đứng dậy thì cũng chẳng có ai đủ sức giúp em bước tiếp. Em không thương em thì đừng mong chờ ai có thể thương em được…

Đàn bà sau ly hôn, em không thương em, ai thương em? - Ảnh 1
Em không thương em thì đừng mong chờ ai có thể thương em được… - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà sau ly hôn, đừng chỉ nhìn mãi vào một nỗi đau đã qua

Dang dở một mối nhân duyên, lại là tơ duyên vợ chồng hỏi sao không đau? Nhưng em nên hiểu, hợp tan ở đời chính là không thể cưỡng cầu. Kẻ đến người đi em cũng chẳng đủ sức quản. Hôm nay có thể kề lưng chạm má, ngày mai cũng có thể trở thành kẻ lạ người dưng. Phũ phàng đó, nhưng em phải hiểu, kẻ đi rồi chính là không thuộc về em nữa. Mà điều gì đã không còn thuộc về mình, ngó lại làm gì nữa, níu kéo làm chi? Cũng như nỗi đau mang tên người đàn ông phụ bạc kia. Em có thể nhớ những kỉ niệm đẹp, nhớ mình từng yêu thương thế nào. Nhưng đừng bao giờ đau mãi một nỗi đau bị phản bội. Đã sống không vẹn trọn bao lâu, giờ chẳng lẽ lại kéo lê khổ sở những ngày tháng sau này? Em không buông bỏ được bất hạnh đã qua thì mãi mãi không thể chạm tay tới hạnh phúc.

Đàn bà sau ly hôn, hạnh phúc là do em quyết định

Em đã có thể ly hôn chính là đã dám quyết định hạnh phúc của mình. Nhưng đừng để ly hôn là vết sẹo tước đoạt hạnh phúc sau này của em. Đàn bà ly hôn thì đã sao, một đời chồng thì thế nào, hạnh phúc vốn không khước từ kẻ mưu cầu! Quan trọng là ở em, hạnh phúc là do em quyết định. Nếu em can đảm lựa chọn cuộc đời mình mong muốn, đủ bản lĩnh gầy dựng lại thế giới của chính mình thì có điều gì mà không thể? 

Đàn bà sau ly hôn, em không thương em, ai thương em? - Ảnh 2
Nếu em can đảm lựa chọn cuộc đời mình mong muốn, đủ bản lĩnh gầy dựng lại thế giới của chính mình thì có điều gì mà không thể? - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà sau ly hôn, phải mạnh mẽ, mạnh mẽ một cách kiêu hãnh, nha em!

Tôi biết sẽ chẳng dễ dàng. Vượt qua được hai chữ “ly hôn” đã là khó, sống tiếp mạnh mẽ lại càng không dễ. Nhưng đàn bà vẫn luôn có thể bản lĩnh hơn ta nghĩ nhiều em à. Cứ cố gắng mỗi ngày, từng chút một sống thật tốt, yêu thương chính mình và những ai thương yêu em. Đến một lúc em sẽ giật mình mà nhận ra mình đã có thể đi qua không ít những điều không hay ở đời. Rồi lại có thể ngẩng cao đầu trước những vấp váp đã qua, kiêu hãnh với cuộc đời này. Đàn bà từng ly hôn thì càng phải sống đầy nghị lực, mạnh mẽ một cách kiêu hãnh em nhé!

Đời đàn bà khi bước sang 30, ĐỦ cho mọi thứ…
Đủ tổn thương để vững vàng, đủ tự tin để là chính mình, đủ yêu thương để được trân quý…Tôi lại thấy, đàn bà 30,...
XEM TIẾP
‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần 1
Vừa dứt câu, em giật mình khi như tiếng đổ vỡ sau lưng mình. Anh bỏ ra ngoài. Bên tai, em vẫn còn nghe...
XEM TIẾP
Chồng ngốc, yêu em mà sao không nói một tiếng để em chán rồi đi ngoại tình?
Mỗi đêm em đều tự hỏi mình, anh yêu em được bao nhiêu, rốt cuộc, anh có thực sự cần em trong cuộc đời này?
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM