Trang chủ Yêu - Hôn nhân

Đàn bà - dù có là con cá trong ao, vẫn có quyền bơi ra biển lớn

25/11/2017 13:49

Đàn ông nhớ nhé: Hãy luôn yêu thương và lãng mạn với vợ, kể cả khi đã là vợ chồng già. Làm việc này không khó và không mất nhiều thời gian đâu. Chỉ cần đàn ông có tâm là làm được.

Câu được cá rồi thì nhớ hàng ngày cho cá ăn cơm vàng cơm bạc nhé, đừng cho ăn cơm hẩm kẻo cá chán chồng cá bơi ra biển lớn. Đàn bà cũng thế, đến khi bỏ được chồng rồi mới biết trên đời còn bao nhiêu đàn ông khác tốt hơn anh chồng tệ bạc ở nhà.

Không có bố mẹ vợ thì làm sao có được vợ

Hôn nhân là sự bắt đầu cho tình yêu, là lúc hai người thực sự có cơ hội để hiểu nhau hơn, để tha thứ cho nhau nhiều hơn và yêu nhiều hơn. Nhưng thật sai lầm khi đàn ông nghĩ đã cưới được vợ về rồi thì cô ấy phải làm việc nhà, phải gánh vác công việc nhà chồng. Không có lý do gì đàn ông bỏ bao tâm huyết để tìm một cô gái "Công - dung - ngôn - hạnh" phù hợp với mình chỉ để chiều chuộng, cung phụng như lúc yêu. Thậm chí, khi đã lấy chồng phải toàn tâm toàn ý lo toan cho gia đình nhà chồng. Nếu lo cho bố mẹ đẻ hay mang tiền về nhà khi bố mẹ đẻ khó khăn cũng là một việc có lỗi không thể chấp nhận được.

Ô hay, bố mẹ người ta sinh ra nuôi lớn, cho ăn học có nghề nghiệp ổn định lại sang ở với anh cả đời, khi bố mẹ đẻ khó khăn, có giúp đỡ chút kinh tế, dù là tiền của mình cũng phải giấu giếm kẻo chồng mặt nặng mày nhẹ. Bố mẹ chồng thì bảo không thể tin được khi đã lấy chồng còn lo lắng cho gia đình nhà mình.

Vô lý ở chỗ nếu đem số tiền đó cho bố mẹ chồng thì được khen nức nở. Hay ví dụ bố mẹ đẻ ốm đau về chăm sóc thì chồng cũng sốt ruột điện liên tục khi nào em về, cũng phải có ai thay em chứ, ở nhà con đang ốm… cứ như con của mỗi mình vợ, cứ như nhà không có vợ mọi việc sẽ ngừng hoạt động.

Đừng đổ lỗi cho đàn ông không biết làm việc nhà nhé, bao anh gà trống nuôi con, bao anh vợ vắng nhà vẫn chỉn chu mọi việc. Bình đẳng giới ở đâu chứ?

Đàn bà - dù có là con cá trong ao, vẫn có quyền bơi ra biển lớn ảnh 1
Khi thoát khỏi hôn nhân gò bó, đàn bà mới thấy còn nhiều đàn ông khác tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đừng để "Hôn nhân là nấm mồ giết chết tình yêu"

Khi yêu, đàn ông ăn mặc gọn gàng, chỉn chu tạo sự cuốn hút về ngoại hình. Để chiều lòng bạn gái, các chàng trai luôn tỏ ra ga lăng, nhiệt tình và lãng mạn. Vì thế, khi yêu nhau, mọi thứ đều... màu hồng, lung linh và hoàn hảo. Sau khi cưới, cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác. Khi ấy, không chỉ là mối quan hệ giữa hai người mà còn rất nhiều các mối quan hệ khác như với gia đình nội ngoại, họ hàng, anh chị em, rồi con cái...

Nhưng đừng để hôn nhân giết chết tình yêu. Đàn ông - Noài việc trụ cột gia đình nên thấu hiểu và yêu thương giúp đỡ vợ. Đàn ông sai lầm nghĩ vì đã là vợ chồng quá lâu nên không cần nói ngọt ngào, không cần hoa cho ngày lễ. Cũng không cần lúc nào cũng ở cùng vợ vì bà vợ già nhìn mãi cũng chán. Đàn ông thích ra ngoài nhìn ngắm những bóng hồng trẻ trung xinh đẹp bởi bản tính của đàn ông là thích mới lạ.

Nhưng, đàn ông quên mất người cần sự lãng mạn, ngọt ngào chính là vợ mình. Bởi đàn ông dù mắt có nhìn sang hướng khác thì tối anh ta vẫn về nhà. Đừng nghĩ cá ở ao mình rồi nghĩa là đã cắn câu, đã chui vào rọ, muốn đối xử ra sao con cá ấy cũng không bơi đi chỗ khác được. Đàn bà dù đã là vợ rất lâu vẫn cần những cái ôm, những lời khen và cần được đi đâu đó chỉ có hai vợ chồng. Nếu đàn ông làm được việc này đảm bảo cuộc đời của anh ta sống mãi trong hạnh phúc êm ái.

Muốn làm gì thì làm nhưng đàn ông nên ghi nhớ: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Nhà dù có to như lâu đài mà không ấm áp thì lâu đài đó cũng chỉ là ngôi nhà ma lạnh lẽo.

Đàn ông xây nhà không đơn giản là có tiền làm một ngôi nhà mà họ còn chính là người cân bằng cho ngôi nhà vững chãi đầy ắp tiếng cười bằng cách ngày ngày góp một viên gạch làm đàn bà hạnh phúc. Thật đấy, nếu đàn bà hạnh phúc thì lập tức căn nhà sẽ tỏa hào quang.

Câu được cá rồi thì nhớ hàng ngày cho cá ăn cơm vàng cơm bạc nhé, đừng cho ăn cơm hẩm kẻo cá chán chồng cá bơi ra biển lớn. Đàn bà cũng thế, đến khi bỏ được chồng rồi mới biết trên đời còn bao nhiêu đàn ông khác tốt hơn anh chồng tệ bạc ở nhà.

Thế nên, đàn ông nhớ nhé: Hãy luôn yêu thương và lãng mạn với vợ, kể cả khi đã là vợ chồng già. Làm việc này không khó và không mất nhiều thời gian đâu. Chỉ cần đàn ông có tâm là làm được.

Nói đâu xa, đừng để như cặp đôi Angelina Jolie - Brad Pitt, hai người cùng đẹp, giàu, nổi tiếng, có tâm tốt, đã sống với nhau bao nhiêu năm hạnh phúc với 6 mặt con mà phải bỏ nhau.

Tâm sự của người vợ đi hẹn hò với chính... chồng của mình
Chồng lúc nào cũng tự cao tự đại cho là mình bị vợ úp sọt, nghĩ là mình vẫn có giá trị hơn vợ và...
XEM TIẾP
Bên trong mỗi ngôi nhà đều có một người đàn bà đang khóc
Không ai thật sự yêu mà mưu cầu niềm vui. Yêu có lẽ là quyền của đàn bà và khổ đau đôi khi cũng là...
XEM TIẾP
Đàn bà thiếu tự tin mới khổ, còn thiếu đàn ông đơn giản là thiếu người trả tiền cà phê thôi
Chồng, ngẫm kỹ thì là kẻ chung đường nhưng lại là người dưng. Anh ta thành chồng do thỏa thuận luật pháp từ một tờ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM