Đàn bà có thể chấp nhận nhiều điều nhưng với đàn ông hèn và chồng vô tâm thì không

18/09/2017 17:04

Là chồng đừng chờ đến khi bị vợ bỏ rơi để đến với đàn ông khác chỉ vì làm điều này, nếu không bạn sẽ ân hận cả đời.

Dù yêu đến mấy thì chẳng người vợ nào có thể chịu đựng một người chồng phạm phải những sai lầm sau, đàn ông hãy đọc thật kỹ.

Đàn bà có thể chấp nhận nhiều điều nhưng với đàn ông hèn và chồng vô tâm thì không - Ảnh 1
Nếu cứ khăng khăng làm điều này, chồng đừng trách vì sao vợ vì quá cô đơn, buồn tủi mà tìm đến đàn ông khác - Ảnh: Internet

Vô tâm

Đây là vấn đề thường gặp ở những đàn ông đã kết hôn, vì mặc định vợ đã là của mình, được pháp luật và hai bên gia đình công nhận nên đàn ông ‘mất cảnh giác’ và dần vô tâm với vợ. Không còn những quan tâm, chia sẻ, những cử chỉ lãng mạn đàn ông sau khi kết hôn trở nên lạnh nhạt và chỉ quan tâm đến chính mình.

Nếu không ngay lập tức thay đổi suy nghĩ sai lầm này, sớm muộn gì đàn ông cũng mất đi hạnh phúc hiện tại, mất đi người phụ nữ hết lòng vì bạn.  Cái gì cũng có giới hạn của nó, đến khi vượt quá ngưỡng cô đơn người vợ dù hiền lành đến mấy cũng sẽ buông tay để giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân lạnh buốt.

Quên những ngày kỷ niệm

Thật không công bằng khi đàn bà luôn nhớ rất kỹ những ngày kỷ niệm đặc biệt, sinh nhật của chồng nhưng cánh đàn ông lại chẳng bao giờ để tâm. Đàn ông có thể nhớ tên rất nhiều cầu thủ bóng đá, câu lạc bộ họ đang thi đấu, hay những thông số kỹ thuật của thiết bị điện tử mới ra mắt nhưng lại chẳng bao giờ nhớ ngày cưới của chinh mính hay sinh nhật vợ.

Đàn bà không buồn, không tủi thân, không chán nản sao được khi mà ngày thường chồng đã vô tâm nhưng đến cả những dịp đặc biệt họ cũng vô tình quên lãng. Đừng để vợ chạnh lòng quá nhiều, nếu không lửa lòng của nàng sẽ tắt ngúm.

Đàn bà có thể chấp nhận nhiều điều nhưng với đàn ông hèn và chồng vô tâm thì không - Ảnh 2
Đàn bà sống với cả quá khứ lẫn hiện tại, đàn ông quên 2 điều này sẽ không có được tương lai của đàn bà  -Ảnh: Internet

Phó thác việc nuôi dạy con cái cho vợ

Nuôi dạy con cái là trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ, thế nhưng rất nhiều người chồng luôn mặc định đây là việc của… đàn bà. Con cái là con chung, nhưng trách nhiệm dạy con lại chỉ của riêng người vợ, điều này quả là phi lý.

Chưa kể, không ít đàn ông còn máng nhiếc vợ mỗi khi con làm điều gì sai là do vợ không biết dạy con, hay con hư tại mẹ. Đàn ông thốt lên câu nói trên chẳng khác nào xát muối vào bản năng làm mẹ của người phụ nữ và tự tát vào mặt mình. Bởi đơn giản, nếu nói con hư tại mẹ vậy bạn đã ở đâu để không dạy bảo con. Một ông bố vô trách nhiệm, một người chồng luôn đổ mọi lỗi lầm lên vợ là một người chồng hèn, không đáng để vợ níu kéo.

Mặc định việc nhà là của đàn bà

Hôn nhân muốn bền vững ngoài tình yêu sự tôn trọng còn cần cả sự sẻ chia. Vậy nên, thay vì đùn đẩy mọi việc nhà lên vợ chồng hãy chủ động phụ giúp để người vợ cảm thấy mình được quan tâm, thấu hiểu.

Giúp vợ việc nhà chẳng mất của cánh đàn ông bao nhiêu thời gian, nhưng hạnh phúc mà bạn mang lại sẽ khiến nàng ngất ngây mãi. 

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn đàn ông nghe lời răm rắp, đàn bà chỉ cần thuộc lòng bài viết này
Đàn ông sẽ nghe lời răm rắp, yêu thương cưng chiều và chung thủy một lòng nếu bạn biết được ‘chiêu’ sau.
XEM TIẾP
Rất nhiều người vợ đã hai tay dâng chồng cho đàn bà khác chỉ vì vô tình làm điều này
Nếu làm điều này với chồng vợ đừng mong nhận được hạnh phúc, thậm chí hôn nhân sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ.
XEM TIẾP
Đàn bà nếu phạm phải sai lầm này chồng sẽ không bao giờ tha thứ, là vợ hãy đọc kỹ kẻo mất chồng
Nếu phạm phải những điều tối kỵ sau, đàn bà đừng hỏi vì sao mình bị chồng chán ghét, ruồng bỏ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM