Cười không khép được miệng chuyện đi đám cưới người yêu cũ

11/12/2015 19:55

Vợ hắn điên tiết, chạy theo ra tận chỗ để xe luôn. Bình thường em sẽ chẳng làm như thế vì đi đám cưới mình đi trên danh nghĩa anh em chứ chẳng có ý gì, nhưng mà bị gọi là “Con đĩ”, nên em mới cay cú.

Em và anh ấy gặp nhau tình cờ và yêu cũng bất ngờ, đúng kiểu người ta thường gọi là tình yêu sét đánh. Em sinh năm 1993 còn anh ấy sinh năm 1988, làm nghề cắt tóc. Khi quen nhau em mới học lớp 11. Em quen anh ấy trong một lần đi gội đầu. Thấy vẻ ngoài đẹp trai, sáng sủa (mà hình như những người làm quán tóc ai cũng trắng trẻo dễ nhìn hay sao ấy) là em mê luôn.

Ai ngờ anh ta cũng để ý đến em. Khi đấy em đã có người yêu rồi nhưng đang rậm rịch chia tay. Nằm gội đầu, được mát xa dễ chịu quá nên em ngủ quên mất, em vứt điện thoại một bên nên thế nào, anh ấy lấy số từ lúc nào không hay.

Khi về nhà rồi, buổi tối tự dưng anh ấy nhắn tin làm quen, chuyện trò. Đến hôm sau thì xuống tận nhà em chơi luôn. Em chia tay người yêu được 3 hôm thì anh ấy tỏ tình, lúc đó hơi có chút buồn chán nên em nhận lời đồng ý luôn.

   Cười không khép được miệng chuyện đi đám cưới người yêu cũ - Ảnh 1

 

Lúc đấy mới chỉ là thích thôi chứ chưa thể gọi là yêu. Sau khi quen nhau một tháng mới yêu thực sự và cũng chỉ yêu được có nửa năm. Nhưng trong thời gian yêu nhau, em mới nhận ra là mình không hợp với những người hiền lành, lụy tình và yếu đuối quá. Cứ hễ giận nhau một chút thì khóc lóc, nọ kia, em mệt lắm.

Rồi cuộc tình với soái ca ấy cũng đến lúc phải chia lìa. Thời gian chia tay cũng níu kéo nhưng em không đồng ý quay lại. Cả hai vẫn nhắn tin hỏi thăm, quan tâm nhau bình thường. Thi thoảng cũng đi chơi cùng nhau.

Bẵng đi một thời gian, em có người yêu khác, người ấy biết em có người cũ bám riết nên bắt đổi số điện thoại, dĩ nhiên chiều người yêu nên em đồng ý, thế là hai đứa cắt liên lạc luôn.

Vào một ngày đẹp trời, khi em đi học về bất ngờ gặp lại anh ấy, hai đứa lại cho nhau số điện thoại liên lạc và vẫn nhắn tin sướt mướt lắm. Nhưng em đã có người yêu mới rồi nên chẳng để ý, hắn cứ gạ em đi chơi nhưng em không đi. Một hôm hắn bảo hai hôm nữa hắn vào Sài Gòn học nâng cao tay nghề rồi nên muốn mời em đi uống nước một lần.

Lần này em đồng ý. Tối hôm đó anh ấy vẫn còn tặng hoa tặng quà rồi nói còn tình cảm đủ kiểu. Lúc này em cũng chỉ coi anh ấy như anh em, bạn bè chơi thân thôi. Vậy thế mà, bất ngờ 3 hôm sau, hắn ta mời em đến dự đám cưới mới đau lòng chứ.

Không tin được sự thật đó, em bắt anh ta mang thiệp cưới đến đưa tận tay mới tin, không ngờ anh ấy phi xe xống đưa thiệp mời thật. Ngày hôm cưới, khi đó em vẫn đang đi học (học lớp 12), không mặc đồng phục mà trang điểm đậm, đi guốc cao để dự đám cưới người yêu cũ.

Đến trưa tan học, chú rể đến đón em về dự đám cưới mới choáng váng chứ. Lúc về tới nhà, vừa bước vào đám cưới, hắn cứ đi kè kè bên cạnh em. Bố mẹ, hai chị gái hắn cứ tròn mắt nhìn. Hai đứa cháu gái quấn quýt gọi mợ Trang. Trước khi còn yêu nhau, em thường hay đến chơi nên hai đứa nhỏ cứ quen gọi em là mợ.

Hàng xóm, bạn bè của anh ấy cũng cứ thi nhau hỏi “vợ Tình đây hả? Hai đứa đẹp đôi thế? Mà sao nhìn không giống trong ảnh cưới nhỉ?”. Còn bạn bè nhiều đứa thấy em lại hét lên “Ô em Kun à, lâu lắm mới thấy đi cùng nhau, cứ tưởng chúng mày chia tay nhau rồi mà...”. Anh ấy cứ đứng cười và không nói gì, còn em chết đứng một chỗ. Hỏi ra thì mới biết chưa ai biết mặt vợ hắn. Tại không bao giờ hắn dẫn về nhà chơi hay đi với bạn bè gì cả. Chỉ là do một lần uống rượu say nên gặp lỗi kỹ thuật, buộc phải cưới.

Đi mời còn không ai tin, mọi người cứ hỏi em sao sắp đến giờ đón dâu mà vẫn còn ở bên này. Sau một hồi giải thích thì em cũng có thể dễ thở được chút. Thêm nữa là lúc sang nhà gái đón dâu, anh ấy không để ai đèo em mà nhất quyết tự đèo. Vì nhà gái cũng gần nên đi xe máy.

Nhiều tên bạn anh ấy không biết em nên cứ gạ đi cùng nhưng anh ấy cứ lôi xềnh xệch lên xe, ai cũng ngỡ ngàng với thái độ của anh ấy. Sang đến họ nhà gái, để xe bên ngoài đi bộ vào ngõ hơi sâu, hắn cũng cứ kè kè bên cạnh em như thể mình là cô dâu ấy, chỉ thiếu mỗi cái váy cưới nữa. Họ hàng ai cũng nhìn khiến em xấu hổ vô cùng vì vốn có bệnh ngại trong người nữa.

Vào đến họ nhà gái, không hiểu sao thiếu mất một người bưng lễ. Vợ người yêu em chạy ra nài nỉ nhờ bưng hộ. Trong lúc thay áo dài cạnh vợ người yêu em, một đứa bạn gọi điện hỏi đang đi đâu, em lại vô duyên cứ bô bô đang đi đám cưới người yêu cũ.

Ôi, sau đó mọi con mắt nhìn vào em. Em thấy người mình nóng ran, khó chịu. Mấy đứa bê lễ khác quay sang hỏi, chị là người yêu cũ anh Tình à? Anh chị yêu nhau lâu chưa? Sao lại chia tay. Vợ anh ấy ngồi trang điểm cứ nuốt nước bọt ừng ực, mắt lườm nguýt đủ kiểu.

Lúc bê lễ chụp ảnh, chị ta còn không cho đứng cạnh chồng nữa cơ. Xong xuôi khi em thay quần áo rồi đi ra, thấy vợ hắn nói với hắn rằng “Anh mời con đĩ kia làm gì?” Anh ấy bảo “Em ăn nói cái kiểu gì đấy? Con đĩ nào?” Chị kia đáp lại “Con nào thì anh tự biết”.

   Cười không khép được miệng chuyện đi đám cưới người yêu cũ - Ảnh 2

 

Nghe mà nóng bừng người, lúc đó em chỉ muốn phi đến nói thẳng vào mặt chị ta nhưng nể tình đang ngày vui của hai người đó, mình cũng không muốn làm trò cười cho thiên hạ nên kìm nén lại.

Lúc ra về, em cố tình gọi anh ơi trước mặt vợ hắn. Anh ấy hỏi “Gì thế Kun?”. Em hỏi “Thế giờ ai đèo em về?”. Anh ấy bảo “Lúc đi anh đưa em sang thì giờ vẫn là anh chứ ai”. Ôi thế là vợ hắn điên tiết, chạy theo ra tận đến chỗ để xe luôn. Bình thường em sẽ chẳng làm như thế vì đi đám cưới mình đi trên danh nghĩa anh em chứ chẳng có ý gì, nhưng mà bị gọi là “Con đĩ”, nên em mới cay cú.

Theo mọi người, em làm như thế có đúng không? Tính em vốn hiếu thắng, ai mà làm em bực mình thì em cũng sẽ đáp lại như vậy cho họ biết tay.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Là phụ nữ hãy nhớ rằng trong cuộc đời chỉ nợ duy nhất 2 người!
Có thể bạn đi làm bạn có nhiều mối quan hệ, có bạn bè có đồng nghiệp, khi bạn kết hôn bạn sẽ có chồng...
XEM TIẾP
Không xinh đẹp, bốc lửa nhưng những mẫu phụ nữ này lại khiến đàn ông yêu
Không cần bùa yêu, cũng không quá xinh đẹp cuốn hút, nhưng những phụ nữ có khí chất, đủ tự tin và thừa cá tính...
XEM TIẾP
Sự khác nhau giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi chia tay một mối tình
Dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà, cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM