Chúng tôi không dám gần gũi vì mẹ vợ hay gõ cửa lúc 'cao trào'

07/11/2015 09:19

Mẹ vợ rất hay làm phiền lúc chúng tôi gần gũi. Sau những lần bị mẹ vợ làm phiền, chúng tôi chỉ muốn nhanh chóng ra ở riêng.

Tôi là công nhân, còn vợ tôi buôn bán nhỏ ngoài chợ. Sau khi kết hôn, vì tiện cho đi lại và nhà vợ cũng neo người nên tôi chấp nhận ở rể. Bố vợ tôi đã mất từ lâu, nhà chỉ có mẹ, hai vợ chồng tôi và một cậu em trai năm nay thi đại học. Vợ chồng tôi được phân một căn phòng nhỏ, ấm cúng. Nhà tôi các phòng được ngăn ra bằng gỗ chứ không phải tường xây cũng vì thế mà những chuyện "dở khóc dở cười" nảy sinh.

Vợ chồng mới cưới nên cứ tối đến là tôi nháy vợ vào phòng nghỉ ngơi sớm. Những lúc gần gũi dù đã hết sức nhẹ nhàng để âm thanh không lọt ra ngoài nhưng mẹ vợ tôi vẫn nghe tiếng. Bà lập tức gõ cửa và nhắc nhở hai vợ chồng: "Anh chị một vừa hai phải thôi, em nó còn đang học bài". Nghe đến đây, vợ chồng tôi ngượng chín mặt và không còn muốn làm gì nữa. Hay có những lần nửa đêm, vợ chồng "tranh thủ" cũng bị bà đập cửa vì ồn ào không ngủ được. Tôi không biết phải làm sao để chiều theo tính cách của mẹ vợ nữa. Đồng lương ít ỏi nên tính đến việc ra ở riêng hay đi nhà nghỉ thường xuyên là rất khó. Còn chuyển về nhà bố mẹ tôi thì lại cách rất xa chỗ làm, có khi tôi phải nghỉ việc.

Mẹ vợ làm phiền  0

(Ảnh minh họa)

Nhiều đêm, hai vợ chồng tôi nói chuyện với nhau nhưng vẫn không tìm ra cách giải quyết. Mẹ vợ tôi thì ngày càng khó chịu ra mặt. Nhiều khi trong lúc ăn cơm, mẹ vợ cũng đem chuyện này ra nói. Từ ngày đó, vợ chồng tôi nhịn hẳn "chuyện ấy".

Về sau , vợ chồng tôi quyết định mua giường chắc chắn và một chiếc đệm loại tốt. Những khe hở trên bức ngăn bằng gỗ, vợ chồng tôi dán giấy để không ai nhìn thấy. Mẹ vợ thấy vậy chỉ góp ý là mua sắm vừa phải để tiền tiết kiệm phòng lúc rủi ro hay có con cái. Từ ngày đó, không khí gia đình tôi đỡ căng thẳng hơn.

Nhưng một sự cố xảy ra mà nghĩ đến giờ tôi và vợ vẫn bị giật mình. Một hôm, đang lúc "cao trào" thì chúng tôi nghe tiếng đập cửa. Hai vợ chồng đành vội vã mặc đồ vào rồi mở cửa. Hóa ra, mẹ vợ tôi ngủ mơ nhà bị cháy nên mới như vậy. Cũng vì thế mà mỗi lần hai vợ chồng gần gũi từng tiếng động nhỏ đều khiến tôi giật mình. Tôi chỉ mong nhanh chóng tiết kiệm để ra ở riêng để không phải chịu đựng cảnh này nữa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ chồng cãi nhau, đừng giận nhau quá 1 đêm
Hôn nhân là một cuộc hành trình dài và bền bỉ. Nó rất cần chúng ta bước đi trong tâm thế : bình tĩnh, tin...
XEM TIẾP
Giằng xé đau đớn khi phải lòng chồng của tình địch
Trong nỗi đau tột cùng vì phát hiện ra vợ anh và chồng tôi vụng trộm, chúng tôi đã tìm đến với nhau để chia...
XEM TIẾP
Phật dạy: Cuộc đời phụ nữ làm được điều này cả đời bình an, vạn kiếp không khổ
Phật dạy rằng phụ nữ muốn không khổ hãy thay đổi chính mình và làm những việc thiện này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM