Tôi là công nhân, còn vợ tôi buôn bán nhỏ ngoài chợ. Sau khi kết hôn, vì tiện cho đi lại và nhà vợ cũng neo người nên tôi chấp nhận ở rể. Bố vợ tôi đã mất từ lâu, nhà chỉ có mẹ, hai vợ chồng tôi và một cậu em trai năm nay thi đại học. Vợ chồng tôi được phân một căn phòng nhỏ, ấm cúng. Nhà tôi các phòng được ngăn ra bằng gỗ chứ không phải tường xây cũng vì thế mà những chuyện "dở khóc dở cười" nảy sinh.

Vợ chồng mới cưới nên cứ tối đến là tôi nháy vợ vào phòng nghỉ ngơi sớm. Những lúc gần gũi dù đã hết sức nhẹ nhàng để âm thanh không lọt ra ngoài nhưng mẹ vợ tôi vẫn nghe tiếng. Bà lập tức gõ cửa và nhắc nhở hai vợ chồng: "Anh chị một vừa hai phải thôi, em nó còn đang học bài". Nghe đến đây, vợ chồng tôi ngượng chín mặt và không còn muốn làm gì nữa. Hay có những lần nửa đêm, vợ chồng "tranh thủ" cũng bị bà đập cửa vì ồn ào không ngủ được. Tôi không biết phải làm sao để chiều theo tính cách của mẹ vợ nữa. Đồng lương ít ỏi nên tính đến việc ra ở riêng hay đi nhà nghỉ thường xuyên là rất khó. Còn chuyển về nhà bố mẹ tôi thì lại cách rất xa chỗ làm, có khi tôi phải nghỉ việc.

Mẹ vợ làm phiền  0

(Ảnh minh họa)

Nhiều đêm, hai vợ chồng tôi nói chuyện với nhau nhưng vẫn không tìm ra cách giải quyết. Mẹ vợ tôi thì ngày càng khó chịu ra mặt. Nhiều khi trong lúc ăn cơm, mẹ vợ cũng đem chuyện này ra nói. Từ ngày đó, vợ chồng tôi nhịn hẳn "chuyện ấy".

Về sau , vợ chồng tôi quyết định mua giường chắc chắn và một chiếc đệm loại tốt. Những khe hở trên bức ngăn bằng gỗ, vợ chồng tôi dán giấy để không ai nhìn thấy. Mẹ vợ thấy vậy chỉ góp ý là mua sắm vừa phải để tiền tiết kiệm phòng lúc rủi ro hay có con cái. Từ ngày đó, không khí gia đình tôi đỡ căng thẳng hơn.

Nhưng một sự cố xảy ra mà nghĩ đến giờ tôi và vợ vẫn bị giật mình. Một hôm, đang lúc "cao trào" thì chúng tôi nghe tiếng đập cửa. Hai vợ chồng đành vội vã mặc đồ vào rồi mở cửa. Hóa ra, mẹ vợ tôi ngủ mơ nhà bị cháy nên mới như vậy. Cũng vì thế mà mỗi lần hai vợ chồng gần gũi từng tiếng động nhỏ đều khiến tôi giật mình. Tôi chỉ mong nhanh chóng tiết kiệm để ra ở riêng để không phải chịu đựng cảnh này nữa.

Vợ kiếm được 50 triệu mỗi tháng, việc nhà không phải làm con không phải chăm, tôi bảo trích ra 18 triệu cho mẹ chồng, vậy mà cô ấy giãy như đỉa phải vôi

Vợ kiếm được 50 triệu mỗi tháng, việc nhà không phải làm con không phải chăm, tôi bảo trích ra 18 triệu cho mẹ chồng, vậy mà cô ấy giãy như đỉa phải vôi

Lâu nay vợ tôi chỉ đưa có 8 triệu tiền ăn, giờ đưa thêm 10 triệu nữa thì cũng có thấm tháp bao nhiêu so với lương của cô ấy?