Chồng và bạn gái thân nhất phản bội tôi để đến với nhau

10/04/2015 14:32

Tôi biết phải làm gì khi người phá vỡ hạnh phúc gia đình, cướp đi cha của con gái tôi lại chính là người mà tôi luôn coi là bạn thân thiết nhất?

Câu hỏi:

Sau 7 năm nên nghĩa vợ chồng (chưa kể 2 năm yêu nhau trước đó), chồng đã quyết định bỏ tôi và con để đến sống cùng người phụ nữ mà tôi từng coi là bạn thân nhất.

Giờ đây, tôi đã mất một lúc cả hai điểm tựa tinh thần lớn nhất. Hơn thế, từ khi phát hiện ra mối quan hệ của họ, nỗi đau vì bị phản bội đã khiến tôi không có nổi một đêm ngủ ngon.

Quá tin tưởng vào người bạn thân và chồng, tôi gần như không mở rộng thêm bất kỳ mối quan hệ nào mà chỉ gần gũi với họ trong suốt bao năm qua. Cuộc sống cô đơn trước mắt đang khiến tôi vô cùng lo lắng.

Chồng và bạn gái thân nhất phản bội tôi để đến với nhau - Ảnh 1

Tôi không muốn người chồng bội bạc - kẻ lừa dối kia lại tiếp tục là người giáo dục con gái mình. Vì đột nhiên trở thành mẹ đơn thân, tôi hoàn toàn không biết phải làm sao để cân bằng được thời gian giữa việc nuôi dạy - chăm sóc con và thời gian tự chữa lành vết thương lòng. Tôi mệt mỏi, đau khổ nhưng lại không thể để lộ ra ngoài vì sợ sẽ ảnh hưởng lên con gái. Không chỉ vậy, tôi còn phải gồng mình để hai kẻ lừa gạt kia không thể hả hê. Thế nhưng tôi cảm thấy sức chịu đựng của mình đã đi đến cực hạn.

Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Chuyên gia trả lời:

Tôi có thể thấy được nỗi giận âm ỉ trong những dòng chữ của bạn và tôi không ngạc nhiên. Bị chồng phản bội là điều tồi tệ nhưng bị cả chồng lẫn bạn thân phản bội cùng lúc thì có thể coi là một thảm họa.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, “hạnh phúc mãi mãi về sau” chỉ là câu nói trong truyện cổ tích chứ hiếm khi có thật ngoài đời. Thế nhưng không phải vì biết điều đó mà chúng ta có thể thận trọng hơn trong chuyện tình cảm. Khi yêu, con người thường sẽ dễ dàng trở nên “ngốc ngếch” như trẻ nít và thậm chí còn tự che mắt mình trước những “điềm báo” không may.

Tất nhiên là nếu muốn có hôn nhân hạnh phúc thì vợ chồng phải tin tưởng lẫn nhau, nhưng lòng tin đó bao giờ cũng phải đi kèm vơi sự tỉnh táo. Có thể bạn sẽ thấy những lời sau đây rất khắc nghiệt, nhưng trong thời hiện đại, lời thề “sẽ ở bên nhau cho đến khi cái chết chia lìa” đôi khi không phải điều gì lãng mạn mà thực sự là một “gánh nặng”. Người bạn đang đầu gối tay ấp hôm nay có thể lại chính là người làm bạn đau khổ và cô đơn nhất vào ngày mai. Bạn không bao giờ đoán trước được điều gì sẽ đến với hôn nhân của mình.

Vì vậy, ngắt kết nối với tất cả các mối quan hệ xã hội sau khi đã kết hôn hoàn toàn là việc không nên làm. Lúc đầu, đó có thể là lựa chọn duy nhất để một cô gái có thể dành nhiều thời gian cho chồng và gia đình mới. Nhưng nếu cứ tự cô lập mình trong thời gian dài, nhân vật chính sẽ phải lĩnh nhiều hậu quả. Và trong trường hợp của bạn, có lẽ hậu quả đã nhãn tiền rồi.

Tuy nhiên hãy bình tĩnh ngẫm lại. Có thật bạn đã đánh mất hết mọi mối quan hệ xã hội không hay chỉ đang tự kỷ ám thị mình như thế? Một số người khi gặp phải chuyện buồn thường có xu hướng suy diễn mọi điều khác trong cuộc sống của mình thành bi kịch. Bạn sẽ không thích nghe điều này, nhưng đôi khi vấn đề không nằm ở hoàn cảnh khách quan mà là trong chính cách suy nghĩ của bạn.  

Chồng và bạn gái thân nhất phản bội tôi để đến với nhau - Ảnh 2

Bây giờ, hãy nhìn sự việc theo một hướng khác. Cái mà bạn nhận được từ họ không chỉ là nỗi thất vọng mà còn là bài học - bài học đáng quý. Bạn không phải người tự đẩy mình vào đau khổ hiện tại nhưng lại là người duy nhất có thể đưa mình ra khỏi đó.

Bạn cho rằng mình không thể bắt đầu được cuộc sống mẹ đơn thân và con gái bạn đã mất hẳn người cha? Thật ra thì không. Cha của con gái bạn vẫn ở đó thôi, vấn đề là bạn không cho phép anh ta tiếp tục quyền làm cha của mình nữa. Bạn có thể không muốn thừa nhận nhưng đó là phản xạ rất bản năng của một người khi bị bội bạc. Bạn cần phải “trừng phạt” chồng cũ bằng cách nào đó, bất kể cái giá có là nỗi buồn của cả hai mẹ con bạn.

Sự tha thứ và lòng khoan dung có thể là một thử thách lớn cho bạn vào lúc này, nhưng đó lại là cách duy nhất để bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Thay vì ngồi khóc than cho thân phận bất hạnh của mình, hãy gạt bỏ những thù hằn và cho phép chồng cũ của bạn tiếp tục việc làm cha của anh ta. Anh ta không còn là chồng bạn nhưng vẫn là cha đứa trẻ. Ngăn cản quan hệ cha con họ không chỉ khiến bạn mệt mỏi vì những áp lực sẽ nhân đôi trên vai mà còn là việc có lỗi với con gái.

Sau đó, hãy dùng thời gian con gái ở bên cha để làm những việc riêng của bạn. Đừng lãng phí thời gian vào việc đau khổ, oán hận và tìm cách trả thù. Đó là một ngõ cụt sẽ khiến bạn chết dần chết mòn. Hãy nghĩ đơn giản thế này: phản bội là phản bội, dù chồng phản bội bạn vì cô đồng nghiệp, cô hàng xóm hay cô bạn thân thì đó cũng vẫn là phản bội. Nếu bạn thật sự muốn “trả thù”, hãy sống hạnh phúc lên và cho họ thấy rõ sự vị tha của bạn.

Ngoài hôn nhân, bạn vẫn còn nhiều việc phải quan tâm, nhiều điều phải trải nghiệm trong cuộc sống. Vì kết hôn bạn đã mất đi những gì thì giờ hãy dùng sự tự do mới mẻ để lấy lại những điều đó.

Chúc bạn sớm tìm được sự yên bình trong tâm hồn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ lấy chồng, dù có 'đánh chết' cũng không được cam chịu 3 điều này trong hôn nhân
Trong hôn nhân, phụ nữ dù thông minh hay nông cạn cũng đừng dại cam chịu những điều này, nếu không, nửa đời còn lại...
XEM TIẾP
Lật tẩy chiêu trò giật chồng cực tinh vi mà kẻ thứ ba nào cũng áp dụng
90% "con giáp thứ 13" đều dùng chiêu thức này để giật chồng thiên hạ, chị em hãy đề cao cảnh giác kẻo bị cắm...
XEM TIẾP
3 con giáp HÚT CẠN LỘC TRỜI, cứ bước chân ra cửa là tiền rơi trúng đầu trong 15 ngày tới
Nửa cuối tháng 5/2019, những con giáp này sẽ rút sạch ví thần tài, lộc lá vây kín lối đi, may mắn tột đỉnh.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM