Cuộc sống sau hôn nhân là cả một bài toán nan giải. Với những người đàn ông, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ vẫn có thể tìm cho mình một người phụ nữ như ý.

Thậm chí, họ còn được phái nữ xem là “kho báu" và nhiều người phụ nữ sẵn sàng chấp nhận bỏ qua quá khứ để cùng họ xây dựng tương lai. Nhưng với những người phụ nữ đã trải qua một đời chồng với họ lại bị cả thế gian chê cười và rất khó khăn cho việc đi tìm hạnh phúc mới.

Tôi đã từng gặp những người phụ nữ đổ vỡ trong hôn nhân, họ đau khổ, sống khép mình vì sợ người đời chê cười, dè bỉu. Có người còn phải giấu giếm không dám thú nhận vì đã từng kết hôn.

T.D (29 tuổi, Vĩnh Phúc) là một đồng nghiệp cũ của tôi. T.D. từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với một chàng trai cùng quê. Nhưng rồi, khi con trai T.D. chào đời, cô phát hiện chồng ngoại tình. Dù đã cố gắng níu kéo, nhưng T.D. vẫn không giữ được hạnh phúc.

Khi con trai tròn 1 tuổi, T.D. và chồng đường ai nấy đi. Từ đó, cô sống trong dằn vặt đau khổ. T.D. không dám chia sẻ cùng ai ngoài mấy chị em trong nhóm chơi thân với nhau.

T.D. tâm sự: “Từ ngày chia tay, em cũng có vài người theo đuổi, nhưng khi biết em đã từng có gia đình, họ đều lảng tránh, có người còn ra điều kiện nếu cưới nhau, em sẽ không được nuôi con”.

Tôi nghe T.D. nói mà buồn lòng. Cũng bởi rào cản, quan niệm như thế, nên T.D. đã phải gửi con về nhờ ông bà ngoại chăm sóc và xây dựng cuộc sống mới.

Chỉ có đàn ông khờ mới chê phụ nữ 1 đời chồng là bỏ đi - Ảnh 1
Những phụ nữ từng qua một đời chồng là những người từng trải, thấu hiểu (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, tôi cũng được nghe chia sẻ của một vài người đàn ông về chuyện có nên cưới một cô gái từng đổ vỡ trong hôn nhân hay không. Đa số, họ đều hoang mang, có người quả quyết: “Tôi không thể chấp nhận được điều này”.

T. một nhân viên kinh doanh ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi từng yêu tha thiết một cô gái nhà ở phố cổ. Chúng tôi đã xác định sẽ làm đám cưới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, mới đây, trong một chuyến đi phượt cùng mấy người bạn của cô ấy, tôi mới hay cô ấy từng có gia đình. Dù cả hai chưa có con, nhưng tôi vẫn sốc, bởi chuyện quan trọng như thế sao cô ấy không hề nói với tôi.

Khi tôi hỏi chuyện, cô ấy thú nhận đó là sự thật. Nhưng với tôi, đó là một sự sỉ nhục, tôi đã từng giới thiệu với gia đình bạn bè mình rằng cô ấy chưa từng yêu thương ai và tôi là đầu tiên. Nhưng giờ đây…

Chưa kể, gia đình tôi lại là gia đình nền nếp, gia giáo, chắc chắn bố mẹ tôi sẽ không đồng ý cuộc hôn nhân này. Còn cô ấy, giờ đây ra sức níu kéo, cầu xin tôi tha thứ. Tuy nhiên, tôi hoang mang lắm, tôi cần thời gian để cân nhắc mọi chuyện. Giờ tôi phải làm sao đây?”.

Đây là những trường hợp hiếm hoi, nhưng nó vẫn xảy ra trong cuộc sống thường nhật. Có lẽ, trong tình huống của T. nhiều người sẽ trách chàng trai là người không thấu hiểu, thiếu chân thành.

Có người sẽ cười và nói T. là chàng trai khờ, thiếu quyết đoán. Hạnh phúc đã trong tầm tay, cớ sao còn phân vân, do dự?

Nếu yêu thương, cần chi quan tâm đến con người trong quá khứ của người yêu, nếu chân thành, dù cô ấy có như thế nào, chàng trai vẫn sẽ yêu hết mình. Có người còn tìm cách bù đắp những tổn thương trong quá khứ mà cô ấy trải qua.

Vì thế, những người phụ nữ kém may mắn, đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì mình đã từng qua một đời chồng! Hãy chọn và yêu người đàn ông thấu hiểu, biết cảm thông cho bạn, bởi khi yêu bạn chân thành, người đó sẽ không quan tâm tới bất kỳ điều gì trong quá khứ của bạn.

Hãy ngẩng cao đầu mà sống và rồi tình yêu sẽ đến với bạn. Còn đàn ông, thông minh thì hãy nhìn vào người phụ nữ mà mình yêu, đừng soi mói quá khứ để rồi vuột mất tình yêu của mình. Bởi đàn bà đã cũ có những nét đẹp mà không phải cô gái trinh nguyên nào cũng có.

Người đàn bà đã bước qua giông tố cuộc đời biết khóc, biết cười đúng chỗ, biết làm cho người đàn ông chết lặng vì yêu. Bởi họ đã trải qua tất cả những cung bậc cảm xúc, họ biết yêu bản thân mình, họ biết chờ đợi, họ biết đứng dậy sau những vấp ngã.

Và họ sẽ biết trân trọng bạn, trân trọng tương lai của hai người.

Đàn bà một đời chồng cứ sống cho mình và con trước đã, chuyện còn lại cứ để trời cao an bài

Đàn bà một đời chồng cứ sống cho mình và con trước đã, chuyện còn lại cứ để trời cao an bài

Duyên phận trọn thì mừng, va vấp vài lần cũng là nên. Suy cho cùng, tâm yên, lòng lặng, hạnh phúc rồi sẽ không chối từ. Do đó, cứ an yên trước đã, đàn bà từng ly hôn ơi!

Theo Khải Nguyên/ Người Đưa Tin