Cặp vợ chồng trẻ đạt được mục tiêu tiết kiệm đến 50% thu nhập chỉ với 4 thay đổi trong lối sống

Yêu - Hôn nhân 14/07/2021 00:20

Từ những sinh viên mới tốt nghiệp với mức thu nhập trung bình, vậy mà sau 4 năm cặp đôi đã đạt được mục tiêu tiết kiệm thành công 50% thu nhập và còn mua được nhà.

Khi đọc các câu chuyện về những người đạt được tỷ lệ tiết kiệm cao, đến 50% - 70% thu nhập, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng điều đó là hư cấu, không bao giờ trở thành sự thật.

Đúng là với thu nhập không cao thì việc tiết kiệm một nửa tiền lương sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí tiết kiệm hơn vài trăm nghìn mỗi lần nhận lương cũng trở thành một thách thức.

Sarah Sharkey và chồng đều từng là những sinh viên mới tốt nghiệp với mức thu nhập trung bình, vậy mà sau 4 năm họ đã đạt được mục tiêu tỷ lệ tiết kiệm 50% thu nhập và còn mua được nhà. Để làm được điều đó, cặp vợ chồng trẻ đã thực hiện 4 thay đổi trong lối sống như sau:

Cặp vợ chồng trẻ đạt được mục tiêu tiết kiệm đến 50% thu nhập chỉ với 4 thay đổi trong lối sống - Ảnh 1

Sarah Sharkey và chồng.

1. Tìm cách tăng thu nhập hơn là cố gắng hết sức để tiết kiệm

Sarah Sharkey làm công việc nhà sinh vật học thực địa sau khi ra trường, chồng cô cũng là một cử nhân đại học, mức thu nhập của hai vợ chồng không cao, nếu không muốn nói là khá thấp so với mặt bằng chung.

"Ban đầu tôi chỉ kiếm được 25.000 USD/năm. Nếu chỉ chi tiêu 12.500 USD mỗi năm, tiết kiệm một nửa thu nhập, đó thực sự là một thách thức dù tôi vốn không phải người chi tiêu quá nhiều", Sarah Sharkey nói.

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm 50% thu nhập, Sarah Sharkey đề cao việc tăng thu nhập thay vì cố gắng tiết kiệm quá mức. Và vũ khí bí mật của cô đó là một công việc phụ.

Để kiếm thêm thu nhập, cô quyết định theo đuổi công việc viết tự do. Thu nhập tăng đáng kể sau đó, thậm chí nó còn giúp cô tự tin cắt giảm một nửa thời gian dành cho công việc chính.

Cách làm ấy khiến cô có thêm một nguồn thu nhập khá và ổn định, biến tổng thu nhập lên đến 6 con số mỗi năm. Khi kiếm được nhiều tiền hơn thì việc tiết kiệm 50% thu nhập sẽ dễ dàng hơn với Sarah Sharkey.

2. Lựa chọn mua nhà tiết kiệm

Khi quyết định mua nhà, cặp vợ chồng chọn một căn hộ hợp túi tiền ở khu vực có chi phí sinh hoạt thấp.

"Chi phí trả thế chấp hàng tháng của chúng tôi thậm chí còn thấp hơn một chút so với tiền thuê nhà trước đây. Chi phí nhà cửa cũng chỉ là một phần tương đối nhỏ trong thu nhập của cả hai vợ chồng, với cách làm đó chúng tôi có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn. Dĩ nhiên là cùng với đó thì chúng tôi phải từ bỏ mong muốn sống trong một ngôi nhà lớn giữa khu phố cao cấp, với nhiều tiện nghi đi kèm", Sarah Sharkey cho hay.

3. Kiểm soát chi phí thực phẩm

Chi phí cho thực phẩm có thể tăng lên nhanh chóng nếu như bạn không biết cách kiểm soát chúng.

Sarah Sharkey chia sẻ: “Tháng đầu tiên của cuộc hôn nhân, vợ chồng tôi đã chi khoảng 700 USD cho thực phẩm, song ngay sau đó chúng tôi bắt đầu kiểm soát được khoản chi phí ấy. Chúng tôi lên kế hoạch cho các bữa ăn trong thời gian dài và chỉ mua sắm 3 lần mỗi tuần. Với cách làm đơn giản đó, chúng tôi có thể giảm một nửa hóa đơn siêu thị của mình".

Cặp vợ chồng trẻ đạt được mục tiêu tiết kiệm đến 50% thu nhập chỉ với 4 thay đổi trong lối sống - Ảnh 2

Cặp đôi và căn nhà của họ.

4. Tối ưu hóa sở thích để tiết kiệm chi phí

Có một thực tế là bất kỳ sở thích nào cũng sẽ tốn kém tiền bạc.

"Cá nhân tôi thích đọc sách nhưng nó sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ nếu tôi duy trì đều đặn thói quen đọc sách của mình. Tôi quyết định cắt giảm số tiền mua sách bằng việc mua sắm tại các cửa hàng tiết kiệm ở địa phương, mua tại hiệu sách cũ và thậm chí mượn sách từ thư viện", Sarah Sharkey nói.

Cặp vợ chồng cũng tối ưu hóa sở thích đi du lịch với sự trợ giúp của thẻ tín dụng. Họ tận dụng các phần thưởng từ thẻ để đi được nhiều hơn với chi phí thấp hơn.

Hiện nay, dù đã mua được nhà, cặp đôi vẫn đang thực hiện lối sống đó để duy trì đều đặn tỷ lệ tiết kiệm 50% thu nhập, dần dần hướng tới độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm.

Phụ nữ sinh vào 3 tháng âm lịch này, năm 2021 THẦN TÀI GỌI TÊN, công việc VƯỢNG PHÁT, tiền tiêu càng nhiều kiếm được càng nhiều

Theo tử vi khoa học, phụ nữ sinh vào các tháng sinh âm lịch vượng tài lộc năm 2021 dưới đây sẽ được Thần Tài ban may mắn. Đặc biệt cuộc sống sang giàu khiến người khác ngưỡng mộ vô cùng.

TIN MỚI NHẤT