Cãi nhau để hạnh phúc hơn?

19/09/2015 09:09

Những mối quan hệ bền chặt sẽ gắn liền với những trận cãi vã. Không có chuyện tình nào mà không trải qua những mâu thuẫn dẫu lớn hay nhỏ. Người yêu của bạn có thể có suy nghĩ và cái nhìn hoàn toàn khác với bạn. Bởi vì thế nên hai bạn có thể sẽ phải cãi nhau thường xuyên.

Những mâu thuẫn có thể gieo mầm cho sự đam mê. Từ đam mê sẽ phát triển thành tình yêu. Một tình yêu vô cùng sâu đậm. Sâu đậm đến nỗi sông có cạn, núi có lở, đá có mòn, hai người cũng không thể sống thiếu nhau.

Khi nói đến “mâu thuẫn”, tôi không mong bạn sẽ giải quyết nó bằng những phương pháp “tay chân”. Chẳng ai muốn thấy bát dĩa trong nhà bị vỡ, hay ai đó sẽ bị thương cả. Hãy giải quyết bằng cách “tranh luận”; tức là hai người cùng nhau bày tỏ quan điểm một cách có tri thức và cả sự thông cảm cho nhau nhằm giải quyết những vấn đề tồn đọng trong một mối quan hệ. Việc “khai thông tư tưởng” của nhau bằng cách tranh luận sẽ giúp hiểu nhau và gia tăng tình cảm cho nhau hơn khi vấn đề được giải quyết.
 

Cãi nhau để hạnh phúc hơn? ảnh 1


Tôn trọng quan điểm của nhau
Quan điểm của bạn và người yêu có thể hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng đó không có nghĩa là cả hai bạn không tôn trọng nhau. Sự tôn trọng qua lại lẫn nhau sẽ là chìa khóa cho một mối quan hệ gắn kết lâu dài. 

Bạn có thể không đồng ý với người yêu về nhiều vấn đề khác nhau. Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng đã thể hiện quan điểm của mình, đồng thời nhìn nhận sự khác biệt giữa hai người trong mối quan hệ. Như vậy cả hai sẽ tìm ra cách để hòa hợp với nhau hơn bất kể những sự bất đồng kia. Đây chính là cách để bày tỏ những suy nghĩ của mỗi người và thể hiện sự thông cảm lẫn nhau.

Thể hiện sự tự tin với đối phương
Bạn có thể đứng lên bảo vệ quan điểm của mình, chứng tỏ bạn không e dè hay sợ sệt đối phương. Bạn không thể có một mối quan hệ vững chắc với một người lúc nào cũng “sao cũng được”.

Có sự khác biệt giữa tình yêu thực sự và những thứ tình cảm thoáng qua khác. Và việc tranh cãi có thể là một bài trắc nghiệm sức chịu đựng dành cho cả hai người. Nếu hai bên có thể cùng nhau kiên trì giải quyết những mâu thuẫn cùng nhau, chứng tỏ cả hai đã cùng nhau vươt qua những thử thách trong tình yêu, và điều này sẽ giúp hai người hoa hợp với nhau hơn.

Thể hiện đam mê với nhau
Tranh cãi là môt tín hiệu cho thấy đối phương quan trọng với bạn, và bạn lúc nào cũng có một sự quan tâm mãnh liệt đến đối phương cũng như mọi vấn đề xung quanh họ. Đấy chính là biểu hiện của đam mê. Bạn sẽ không thèm cãi nhau với một người khi mà bạn cảm thấy chẳng có tình cảm gì với họ. Hãy để cho niềm đam mê ấy phát triển và tạo mối liên kết vô hình giữa hai người.
 

Cãi nhau để hạnh phúc hơn? ảnh 2

Học hỏi lẫn nhau
Điều nhiều người muốn ở người yêu của mình, đó chính là những trải nghiệm có thể học được từ họ. Những quan điểm khi tranh luận của người yêu có thể sẽ làm bạn mở rộng tầm hiểu biết hay cách nhìn một vấn đề. Một người hay tranh luận cũng bạn, chắc chắn sẽ có nhiều điều để truyền đạt lại cho bạn.

Giúp cho mối quan hệ không bị nhàm chán
Khi bạn tranh cãi với người yêu mình, mối quan hệ ấy chắc chắn sẽ không trở nên nhàm chán. Tất nhiên cả hai không cần phải la hét vào mặt nhau mỗi ngày. Nhưng hãy ngồi vào bàn và nói về những điều cả hai không vừa lòng ở nhau, điều này sẽ gia tăng hứng thú ở nhau sau mỗi cuộc nói chuyện. Và bạn sẽ dần dần bị cuốn vào những cuộc tranh cãi ấy. 
Hãy thử thách lẫn nhau. Những thử thách sẽ làm cho tình yêu trở nên bền chặt hơn.

Thoải mái với nhau trong mọi vấn đề
Bạn chỉ có thể cãi nhau chí chóe với một người tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thân thiết. Khi bạn “xả” hết mọi nỗi niềm vào người yêu chứng tỏ rằng đối phương phải là một người vô cùng thân thiết với bạn. 

Khi bạn cùng người yêu phá bỏ mọi giới hạn và thử thách lẫn nhau, bạn sẽ biết chắc được rằng bạn có thể tin tưởng bản thân cũng như đối phương trong mối quan hệ của hai người. Đừng e ngại rằng việc cãi vả sẽ hủy hoại mối quan hệ của cả hai. Nếu tình yêu của hai người là đủ lớn, thì chuyện cãi nhau vặt vãnh chắc chắn sẽ không gây tổn hại gì cho mối quan hệ ấy cả.

Những cặp đôi có một mối quan hệ lâu dài và khắng khít với nhau thường xem nhau như “cục nợ” của đời mình. Và đó cũng là món nợ tuyệt vời nhất mà một người có thể có được.

3 tháng tới, người sinh vào 6 ngày này cứ rung đùi đợi tiền về túi, ngồi không cũng giàu sụ!
Người sinh vào những ngày âm lịch này sẽ gặp vận tiền bạc đỏ rực, mở mắt ra là tiền đầy nhà trong 3 tháng...
XEM TIẾP
Nếu hiện tại phụ nữ vẫn đang làm những điều này thì cuối đời chắc chắn sẽ hối hận!
Nếu hiện tại bạn vẫn đang làm những điều này thì đừng trách sao cuối đời lại hối hận!
XEM TIẾP
Khi nào đàn bà nên chấp nhận buông tay?
Khi nào đàn bà nên chấp nhận đã đến lúc mình phải ra đi?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM