Để có một cuộc hôn nhân bền vững, không có sự xuất hiện của người thứ ba không hề khó như bạn nghĩ.

Chăm sóc lẫn nhau

Đây là cách để có một cuộc hôn nhân bền vững, không có chỗ cho kẻ thứ ba - Ảnh: Internet
Đây là cách để có một cuộc hôn nhân bền vững, không có chỗ cho kẻ thứ ba - Ảnh: Internet

Các cặp đôi hãy tạo thói quen chăm sóc nhau để cuộc hôn nhân luôn trong trạng thái ‘tương kính như tân’. Chính những cử chỉ quan tâm, chăm sóc nhau mỗi  ngày là chất keo gắn kết gia đình hiệu quả nhất.

Khi chăm sóc đối phương, bạn sẽ được nhận lại ánh mắt trìu mến, cái nắm tay ấm áp và nụ hôn êm mềm và cả sự ngóng trông những giây phút được bên nhau.

Không quên hài hước

Cuộc sống với rất nhiều áp lực, với công việc mệt mỏi khiến ta luôn trong trạng thái căng thẳng. Vậy nên, sau giờ tan sở ai cũng mong được trở về nhà để nghỉ ngơi và xốc lại tinh thần.

Hãy luôn hài hước để không khí gia đình thật tươi vui, thoải mái. Khi làm cho đối phương cười không chỉ giúp họ thư giản mà bạn cũng sẽ được vui lây.

Khen ngợi nhau

Đây là cách để có một cuộc hôn nhân bền vững, không có chỗ cho kẻ thứ ba - Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đến trẻ con còn thích được khen ngợi thì tại sao người lớn lại không? Dù không nói ra nhưng các ông chồng luôn thích được vợ khen ngợi, công nhận những cố gắng của họ. Có thể chồng nấu ăn không ngon nhưng các cô vợ đừng quên cảm ơn vì họ đã dành thời gian cùng mình nấu nướng, chia sẻ việc nhà. Có thể chồng mua món quà bạn không mấy hài lòng nhưng đừng quên khen họ tâm lý, chiều vợ.

‘Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’, các cô vợ hãy nhớ kỹ câu nói này trong ứng xử mỗi ngày bên chông nhé.

Tin tưởng nhau

Tất nhiên, trong bất cứ mối quan hệ nào thì lòng tin cũng là yếu tố mấu chốt quyết định mức độ thân thiết, khăng khít. Với hôn nhân, niềm tin là nền tảng vững vàng quyết định sự hạnh phúc của các cặp đôi. Thực tế không ít cặp đôi phải rời xa nhau chỉ vì thường xuyên nghi ngờ, tra hỏi đối phương. Lâu dần, đối phương cảm thấy ngột ngạt, tổn thương vi bị ngờ vực mà khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng.

Chấp nhận những khiếm khuyết

Đây là cách để có một cuộc hôn nhân bền vững, không có chỗ cho kẻ thứ ba - Ảnh: Internet
Ảnh: internet

Dù hạnh phúc và hòa hợp đến mấy thì giữ hai con người vẫn có những điểm khác biệt, thậm chí trái ngược nhau. Thay vì bắt đối phương phải thay đổi theo ý mình, bạn nên học cách chấp nhận và bỏ qua những khiếm khuyết của đối phương. Hãy chung sống hòa thuận với những điều bất toàn ấy, như cách mà đối phương vẫn 'chịu đựng' những điều chưa hoàn hảo nơi bạn vậy.

Đừng quên mất tình yêu của mình

Sau khi cưới đừng quên tiếp tục thể hiện tình yêu bạn dành cho đối phương. Hãy giữ thói quen hôn bạn đời mỗi ngày, dành cho họ những cử chỉ âu yếm yêu thương. Dù chỉ là những tiểu tiết nhưng đây lại là cách giữ cho tình yeu giữa hai bạn luôn ấm nồng.

Lắng nghe

Chỉ khi bạn biết cách lắng nghe thì bạn mới cơ hội hiểu đối phương. Lắng nghe không chỉ những lúc cãi nhau, hờn giận mà cả những lúc đối phương cảm thấy mệt mỏi chán chường. Hãy để bạn đời hiểu rằng, dù có chuyện gì xảy ra chăng nữ thì bạn vẫn luôn bên cạnh, chia sẻ với họ mọi điều.

Biết chiêu này đàn bà chẳng bao giờ phải lo mất chồng

Biết chiêu này đàn bà chẳng bao giờ phải lo mất chồng

Bạn có thể là một cô vợ ngoan, nhưng đừng dại ngoan trên giường nếu không muốn mất chồng.

thanhhieu | Theo Phụ nữ sức khỏe