Anh minh hoa

Tôi năm nay 26 tuổi, người yêu 24. Chúng tôi quen và yêu nhau đã 3 năm nay. Cả hai rất hợp nhau từ tính cách, sở thích đến trò chuyện. Hai gia đình đã biết chuyện, họ đều thúc giục hai chúng tôi làm đám cưới sớm. Trong tôi cũng luôn suy nghĩ cô ấy trước sau rồi cũng là vợ của tôi mà thôi.

 
Hai đứa dự định khi công viện ổn định hơn, có thu nhập đều đặn để đảm bảo cuộc sống, nuôi dạy con cái thì sẽ tiến hành làm đám cưới. Gần đây cô ấy xin được việc trong một đơn vị sự nghiệp gần nhà nên chuyển về đó công tác.
 
Còn tôi thì vẫn bám trụ Hà Nội, làm việc, lăn lộn với cuộc sống. Kể từ đó chúng tôi ít có thời gian bên nhau, ít đi chơi cùng nhau, trò chuyện với nhau chỉ qua Zalo, facebook và điện thoại là chính. Chỉ có cuối tuần tôi mới về thăm cô ấy được, mà cũng chỉ được một ngày rồi mai lại phải đi làm sớm. Cũng có tuần tôi không về được do bận việc hoặc đi ăn cưới bạn bè ở đâu đó.
 
Rồi dần dần tôi cảm nhận người yêu tỏ ra lạnh nhạt. Em tìm cách lảng tránh các cuộc điện thoại của tôi. Biết có cuộc gọi nhỡ nhưng em cũng không gọi lại, thấy tôi nhắn tin, em cũng không trả lời hoặc có trả lời cũng tỏ ra miễn cưỡng, khó chịu. Tôi cố gắng gặng hỏi xem cô ấy có chuyện gì mà tâm trạng trở nên buồn bã vậy thì cô ấy trả lời gia đinh không đồng ý cho hai đứa cưới nhau, nói chúng tôi nên chia tay và muốn tôi đi tìm người con gái khác phù hợp hơn.
 
Thế là cô ấy kể ra bao nhiêu khó khăn khi hai đứa vẫn cố đến với nhau, nói nếu cưới mà tôi đi làm Hà Nội, cô ấy ở nhà thì cả hai sẽ phải xa nhau nên không muốn. Còn tôi về quê thì không có việc xảy ra thất nghiệp, gia đinh túng thiếu thì sẽ sinh ra cáu gắt, mắng mỏ lẫn nhau, gia đình lục đục không hạnh phúc…
 
Tôi biết đó chỉ là cái cớ để bạn gái muốn chia tay với tôi vì trước kia khi ở bên tôi cả hai đều rất vui vẻ, mỗi lần về nhà cô ấy chơi gia đình đều rất quý mến tôi. Muốn chúng tôi nhanh làm đám cưới vậy mà giờ đây cô ấy đã thay lòng đổi dạ.
 
Nhiều lúc suy nghĩ quá khiến tôi bị stress, muốn từ bỏ, quên đi cho xong chuyện. Nhưng những ký ức bao năm qua cứ ùa về, quẩn quanh trong đầu khiến tôi suy nghĩ. Tôi lại không thể nào quên được mà còn yêu cô ấy nhiều hơn. Giờ đây tôi không biết phải làm sao nữa. Chấp nhận chia tay hay cố gắng níu kéo tình yêu với cô ấy?
7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

Không nói chuyện với vợ, thường xuyên chỉ trích vợ, chỉ quan tâm đến vợ khi muốn làm "chuyện ấy"...

Theo Báo Đất Việt