Tôi hơn bạn gái 6 tuổi, quen nhau đã được 3 năm mà mới đây em nói muốn chia tay vì thấy đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu người khác ngoài tôi (tôi là tình đầu của em). Giờ em vẫn chưa say nắng hay thích ai, hai đứa cũng chưa bao giờ cãi nhau to nhưng em đã đề nghị chia tay. Em nói mình muốn tìm hiểu, tìm kiếm để biết được đâu mới là người thực sự dành cho mình. Em chỉ mới biết mình tôi, chưa hiểu hết về đàn ông nên không thể nhận biết tôi có là người đàn ông tốt nên lấy làm chồng hay ngược lại không? Em không muốn cảnh chỉ biết có tôi, tới khi gặp người mới, nảy sinh tình cảm không đáng có, rồi trở thành kẻ chẳng ra gì khi có người yêu mà vẫn đong đưa người khác. Vì thế tốt nhất em muốn chúng tôi nên buông tay để cho bản thân cơ hội tìm hiểu thêm.
 
Em vẫn còn yêu tôi, không thay đổi, chỉ là nghe nói, cộng thêm sự hiếu kỳ mà em đề nghị chia tay. Em nói thêm, nếu tôi muốn thì hai đứa sẽ hẹn hò nhưng là mối quan hệ mở, cả hai được phép tìm hiểu người khác ngoài đối phương. Sau một hồi nghĩ lại thì em nói cái đó chắc không phù hợp với bản thân vì không muốn một lúc quen hai người.
 
Tôi thực sự rất yêu em, không muốn mất em, nếu cho em biết mình là người yêu em nhất, không nhất thiết phải yêu nhiều mới kiếm được tình yêu đích thực, liệu em có thay đổi suy nghĩ không hay nên nghe em mà buông tay? Tôi cũng không thể đồng ý cho một mối quan hệ mở, nhìn em bên người khác tôi đau lắm.
Phụ nữ khôn ngoan là người biết sống ích kỷ trong 3 trường hợp này

Phụ nữ khôn ngoan là người biết sống ích kỷ trong 3 trường hợp này

Phụ nữ lấy chồng, dù yêu chồng đậm sâu đến mấy, thương con đến đâu cũng cần phải sống ích kỷ  đúng lúc, đúng chỗ mới là phụ nữ khôn ngoan nhất.

Theo Vnexpress