8 cách giúp các cặp đôi giữ được cảm hứng yêu lâu dài

25/02/2016 17:52

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là mất dần cảm hứng ban đầu trong khi họ vờ như mọi thứ vẫn bình thường. Vậy làm sao giữ được cảm hứng của anh ấy?

Đàn ông rất dễ chán, thực tế là tâm trí lẫn ánh mắt họ thường lang thang vô định. Thật khó để anh ấy luôn giữ hứng thú với bạn hay với những câu chuyện bạn nói. Họ thường nghĩ phụ nữ chỉ muốn nói về đề tài mua sắm và không gì khác hơn. Và họ không nhận ra điều chúng ta muốn là chiếm trọn sự chú ý của họ. 

truyền cảm hứng khi yêu

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là mất dần cảm hứng ban đầu trong khi họ vờ như mọi thứ vẫn bình thường. Họ không thường xuyên trò chuyện cho lắm, bởi vì họ chả mấy quan tâm đến thời trang của các cô hay các tin khuyến mãi. Họ nghĩ mua sắm của phụ nữ chẳng có gì thú vị (mà chỉ thêm tốn kém).

Vậy làm sao giữ được cảm hứng của anh ấy?

Bạn cần phải nghĩ về điều này. Anh ấy không phải cô bạn thân của bạn, không tám chuyện trên trời dưới đất với bạn hàng giờ mà không biết chán. Sau đây là một vài chủ đề có thể lôi kéo sự chú ý và làm thú vị thêm câu chuyện giữa bạn và anh ấy:

1. Sở thích của anh ấy

Đàn ông không phải lúc nào cũng thấy phụ nữ thú vị, trừ khi cô ấy cũng có sở thích giống như anh ta. Bằng cách nói về chủ đề anh ấy yêu thích, chẳng hạn như bóng đá, bạn sẽ cho anh ấy thấy được bạn quan tâm và hiểu anh ấy như thế nào. Nếu tìm được chủ đề yêu thích của cả hai thì càng tốt.

2. Công việc của anh ấy

Mọi người dành khoảng 70% thời gian của mình tại công sở. Đàn ông thì càng chú trọng sự nghiệp của mình hơn hết. Hãy nói về các mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn trong sự nghiệp của anh ấy, anh ấy nhất định sẽ huyên thuyên với bạn cả ngày. Nào là anh tự hào về công việc đó như thế nào? Điều gì anh đã làm được cho công ty?

3. Ẩm thực

Công bằng mà nói, con đường ngắn nhất để đến trái tim là bao tử. Đàn ông nào cũng muốn có vợ đảm con ngoan và những bữa cơm gia đình ấm cúng. Tìm hiểu xem sở thích ẩm thực của anh ấy là gì? Những món yêu thích hay đã từng gắn liền với tuổi thơ của chàng chẳng hạn. Thỉnh thoảng cũng nên làm anh ấy bất ngờ bằng việc đãi chàng một bữa ngọt ngào với toàn những món đã lâu rồi anh ấy chưa có cơ hội được thưởng thức. 

4. Sự tương đồng của hai bạn

Cho anh ấy biết hai bạn rõ ràng là một cặp trời sinh, tình cảm hai bạn phát triển như thế nào? Điều gì làm hai bạn tự hào về nhau? Cách anh ấy lôi cuốn bạn buổi đầu ra sao? Chia sẻ những điều tuyệt vời trong tình yêu của hai bạn là cách gợi nhớ và giữ lửa cho mối quan hệ. Và đừng quên để anh ấy biết rằng chàng đã làm tốt điều gì để phát huy sau này nhé.

truyền cảm hứng khi yêu

5. Nói về niềm đam mê

Một điều mà có thể gây ngạc nhiên cho hầu hết các bạn đó là đàn ông yêu một người phụ nữ khi cô ấy nói về niềm đam mê của cô ấy. Cách cô ấy cố gắng để tiến xa hơn trong công việc yêu thích của mình sẽ dễ dàng tương đồng với họ. Đàn ông cũng đều có đam mê riêng nhưng họ không thường xuyên nói về điều đó. Nó luôn nằm trong tâm của anh ta, chỉ chực chờ được bạn hỏi, bạn quan tâm để cùng nhau chia sẻ.

6. Chuyện hài

Chỉ trừ khi lúc hai người nghiêm túc nói chuyện với nhau, còn lại khiếu hài hước pha trò của phụ nữ được đàn ông đánh giá cao. Hẳn là cô ấy phải rất thông minh, dí dỏm và anh ấy luôn dành nhiều thời gian ở bên bạn hơn.

7. Những điều ngạc nhiên

Những chủ đề mà anh ấy thông thạo, chỉ cần hỏi vài câu, anh ấy sẽ rất sẵn lòng để giải thích cả ngày cho bạn như thế nào là việt vị, đội hình thi đấu là gì? Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi anh ấy nói cả ngày cứ như phụ nữ nói về việc mua sắm vậy.

8. Trò chơi câu hỏi

Bạn đã thử chơi trò 20 câu hỏi với anh ấy chưa? Có rất nhiều điều anh ấy muốn hỏi bạn nhưng chưa có cơ hội thì đây là cách cực kì hiệu quả. Bạn cũng nên bật tí đèn xanh chứ nhỉ? 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không ngờ đây lại là mẫu phụ nữ khiến đàn ông khát khao có được nhất
Đàn ông nào cũng thích phụ nữ đẹp, say mê phụ nữ thông minh nhưng họ chỉ bị trói chặt bởi người phụ nữ này…
XEM TIẾP
Đây là lý do gái chưa chồng luôn mê mệt đàn ông có vợ, dù bị thiên hạ chửi bới vẫn bất chấp
Đây là lý do đàn ông có vợ luôn hấp dẫn trong mắt gái chưa chồng, khiến chị em nguyện làm bồ nhí mà chẳng...
XEM TIẾP
Đàn bà sau khi đã ly hôn có tiếc đến mấy cũng đừng làm những điều này
Sau ly hôn, đừng dại làm những điều này kẻo vừa đánh mất danh dự, vừa khiến bản thân nhớ mãi không quên một người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM