7 mẫu đàn ông chị em tuyệt đối không nên lấy làm chồng

18/08/2015 08:24

Đừng chỉ yêu bằng tai, bằng mắt mà còn phải bằng cả đầu suy xét để lựa chọn đúng người đàn ông thích hợp với đời mình.

Câu nói từ xa xưa “con gái yêu bằng tai” tuy có phần phiến diện nhưng ngẫm ra không phải là không đúng. Nhiều gã đàn ông thường dùng vẻ ngoài hào hoa, nho nhã, cùng những lời đường mật có cánh để che đậy đi bản chất thật sự bên trong. Con gái tin và yêu những gì mình thấy bên ngoài, nhất là những cô gái ngây thơ, cả tin, và dễ dàng sa vào lưới tình của những gã họ Sở. 

Con gái luôn tin vào việc kết hôn với người đàn ông mà họ hẹn hò và có tình cảm. Tuy nhiên, nếu do nhầm lẫn, bạn kết hôn với một anh chàng không như những gì bạn từng biết thì quả là điều tệ hại. Điều quan trọng là các chị em phải nhận ra chân dung những kẻ như vậy để không phạm sai lầm trong việc lựa chọn người đàn ông phù hợp với mình. Dưới đây là một số kiểu đàn ông mà bạn không bao giờ nên kết hôn.
 
1. Đàn ông thích kiểm soát
 
 
Đây là những kẻ mà luôn luôn muốn biết rõ bạn đang làm gì, ở đâu, với ai. Họ sẽ gọi cho bạn ngay cả khi bạn đang bận túi bụi, và nếu bỏ lỡ các cuộc điện thoại thì chắc chắn sau đó bạn sẽ bị hỏi cung dồn dập. Những người này cũng hay ghen quá đà, luôn khiến bạn thấy ngột ngạt và giam hãm mọi mối quan hệ của bạn với người khác giới.

2. Gã trai keo kiệt
 
 
Mặc dù tiền bạc không phải là thứ nói lên tất cả nhưng cách những người đàn ông sử dụng nó cũng nói lên rất nhiều về tính cách anh ta. Nếu ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên mà anh ta đã giả vờ quên ví tiền, thường xuyên để bạn trả tiền thì bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt. Sau này khi trở thành chồng bạn, anh ta sẽ bộc lộ bản chất bủn xỉn, "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" đấy.

3. Đàn ông quá chải chuốt
 
 
Hình thức bề ngoài là điều quan trọng, nhưng những người đàn ông thường xuyên nhìn vào gương và quá ám ảnh về vẻ đẹp của họ thì thật sự có vấn đề. Nhiều người chải chuốt hơn cả phụ nữ và thậm chí còn dùng vẻ bề ngoài để đánh giá người yêu. Nếu lấy những người này, rất có thể sau đó bạn sẽ luôn phải đau đầu để không bị chồng chê vì nhan sắc hay anh ta sẽ nhanh chóng đi kiếm những cô gái trẻ đẹp hơn.

4. Đàn ông mãi quấn lấy mẹ
 
Yêu thương cha mẹ là phẩm chất cần thiết và đáng quý của mỗi người, nhưng nếu người đó mãi không lớn và chỉ như cậu bé to xác thì cũng đáng nguy hiểm. Những anh chàng này thường răm rắp nghe lời mẹ bất kể phải trái, câu cửa miệng của họ  là “mẹ bảo…”. Ngay cả những việc đơn giản trong cuộc sống như ăn đồ nào, mặc quần trong màu gì.., anh ta cũng không thể quyết định mà để mẹ làm lấy, nếu mẹ không đồng ý thì cậu bé cũng sẽ chẳng làm nữa. Chẳng có gì dám đảm bảo anh ta sẽ coi bạn như một người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình với một người đàn ông chỉ biết bám váy mẹ.

5. Luôn nhắc và nghĩ đến người yêu cũ
 
 
Có cảm giác như anh ta không thực sự hẹn hò với bạn vì tình yêu, mà chỉ dùng bạn là quân cờ cho sự trả thù tình cảm hoặc để có được sự trở lại của người yêu cũ. Với những người này, việc tiến tới mối quan hệ dài lâu hay không tùy thuộc vào tình cảm và sự tự tin, khả năng “cảm hóa” của bạn để họ quên thực sự người yêu cũ.

6. Kẻ từng phụ tình
 
 
Nếu một anh chàng từng phụ bạc người trước để đến với bạn, điều đó rất có khả năng anh ta là người sống tráo trở về bản chất. Trong tương lai, chẳng ai dám chắc anh ta lại không đá bạn như từng làm để đi yêu một người khác. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” là vì thế.

7. Người dễ dàng nói lời yêu
 
 
Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ đúng trong các bộ phim và không có trong thực tế đời sống. Bạn có thể thích một người trong khoảnh khắc bất chợt của cái nhìn đầu tiên, nhưng không thể yêu anh ta ngay tức khắc. Anh chàng luôn miệng khẳng định đã phải lòng bạn chỉ trong một vài giây có thể là một kẻ hay nói lời ngọt đầu môi và không đứng đắn với các mối quan hệ. Đương nhiên, nếu sau vài năm mà anh ta vẫn yêu bạn như ngày đầu thì bạn quả là một người may mắn hiếm có!
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn: Giữ lấy chồng bằng những điều giản dị nhất
Có những điều ngỡ là đơn giản đến mức phụ nữ hầu như quên đi lại là điều giữ được yêu thương của đàn ông...
XEM TIẾP
9 đặc điểm của người phụ nữ đàn ông luôn rất để ý
Cách quan tâm của đàn ông đến một người phụ nữ thường rất riêng biệt. Có khi chẳng ồn ào hay phô trương, họ chỉ...
XEM TIẾP
Đàn bà càng hư càng quyến rũ ‘chết người’
Đàn bà hư có thể đều từng là người đàn bà ngoan hiền. Khi ngoan hiền chẳng giúp đàn bà hạnh phúc hơn, lại kéo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM