Trang chủ Yêu - Hôn nhân

7 lý do trai 1 đời vợ "đắt" giá hơn trai tân

13/08/2015 08:46

Đừng nhanh chóng loại người đàn ông từng qua một đời vợ ra khỏi “danh sách” bởi rất khó thể anh ấy lại chính là “một nửa đích thực” của cuộc đời bạn.

Tất nhiên, ai cũng mong muốn kết hôn với một người lần chưa từng đi qua hôn nhân. Thế nhưng, việc hôn nhân đổ vỡ không phải lỗi chỉ tại một người. Mọi chuyện đều có lí do của nó. Vì vậy, đừng nhanh chóng loại người đàn ông từng qua một đời vợ ra khỏi “danh sách” của mình bởi rất khó thể anh ấy lại chính là “một nửa đích thực” của cuộc đời bạn.

Yêu nghiêm túc, chân thành

Đây là ưu điểm đầu tiên có thể nhận thấy một cách rõ ràng nhất giữa đàn ông từng thất bại trong hôn nhân và một “trai tân”. Đàn ông từng lập gia đình khá bận rộn với công việc vì họ có những trách nhiệm cần phải hoàn thành. Bởi vậy, khi họ gặp gỡ, yêu thương một ai đó, họ thực sự mong muốn tiến xa hơn, có một mối quan hệ nghiêm túc với cô gái đó. Họ không có thời gian để “đưa đẩy” hay hẹn hò cho vui mà khao khát tìm được một người thực sự yêu mình, hiểu mình để tiến tới hôn nhân.

 Li do �Strai 1 doi vo� hon dut trai tan
Đàn ông từng lập gia đình khá bận rộn với công việc vì họ có những trách nhiệm cần phải hoàn thành

Trong khi đó, các chàng trai trẻ có nhiều cơ hội và thời gian hơn. Họ thậm chí có thể hẹn hò mà chỉ xem việc đó như một thú vui tạm thời hoặc cô gái đó nằm trong “danh sách” một loạt người để cân nhắc. Với những chàng trai độc thân, chuyện “yêu không hợp thì chia tay” là điều rất có thể xảy ra.

Bởi vậy, rõ ràng khi yêu một người đàn ông từng bước qua đổ vỡ, mức độ nghiêm túc trong chuyện tình cảm sẽ cao hơn.

Không “bốc đồng khi yêu”

Với những chàng trai trẻ độc thân, họ có thể nhanh chóng rơi vào ái tình chỉ vì thích giọng nói, nụ cười, vóc dáng của một cô gái. Họ yêu cuồng nhiệt, say đắm nhưng rất có thể sẽ “cả thèm chóng chán”. Không phải họ “Sở Khanh” mà đơn giản là họ còn trẻ và cảm xúc thường “bất đồng”. Họ rất dễ nói yêu, tưởng như không thể sống thiếu nhau nhưng rồi lại nhanh chóng “vỡ mộng” khi nhận ra những điểm khác biệt giữa hai người và nói lời chia tay vì “không phù hợp”.

Nhưng với những người đàn ông từng có vợ, họ đã từng yêu và từng trải nghiệm nên trước khi quyết định yêu lại một ai đó sau đổ vỡ, họ sẽ cân nhắc nhiều thứ, từ công việc, gia đình, hoàn cảnh, quan điểm sống và tính cách cá nhân… để rồi quyết định có chính thức yêu hay không. Họ thận trọng hơn trong tình yêu nhưng “độ bền” của tình yêu ấy thường cao hơn.

Biết trân trọng hạnh phúc

Không cần phải nói quá nhiều về vấn đề này, rõ ràng, một người đã từng đổ vỡ sẽ hiểu hơn giá trị của hạnh phúc gia đình. Sau những vấp váp, sai lầm, mâu thuẫn của cuộc hôn nhân trước, giờ đây họ sẽ không quá ảo tưởng, không đặt nhiều kì vọng và có kinh nghiệm hơn trong việc giải quyết bất hòa giữa hai vợ chồng. Anh ấy sẽ san sẻ việc nhà với vợ, không có tư tưởng “đấy là chuyện của đàn bà”. Điều quan trọng là họ biết chấp nhận và hòa hợp với nhau, không áp đặt và mơ mộng quá nhiều vào một cuộc hôn nhân lí tưởng. Khi có mâu thuẫn xảy ra, họ sẽ luôn phải hạ bớt cái tôi của mình xuống để bảo vệ tổ ấm. Chắc chắn, họ không muốn thêm một lần đổ vỡ.

Ngược lại, những anh chàng độc thân khi kết hôn lần đầu, bản thân họ cũng luôn kì vọng quá nhiều vào người vợ. Khi bước chân vào hôn nhân, những điều khác biệt bắt đầu bộc lộ, sự “không hài lòng” về người vợ và thiếu kinh nghiệm có thể khiến họ nhanh chán hơn. Cảm giác vỡ mộng sẽ xuất hiện với cả hai người.

 Li do �Strai 1 doi vo� hon dut trai tan
Người đàn ông đã từng có vợ sẽ tâm lý hơn, hiểu biết hơn và mạnh dạn hơn trong chuyện chăn gối

Có ý chí phấn đấu, xác định mình là trụ cột gia đình

Một người đàn ông từng cưới vợ (đặc biệt là có con rồi)  họ ý thức được vai trò của mình trong gia đình. Họ cần phải là chỗ dựa cả về tinh thần và vật chất cho vợ con. Do đó, sau khi đổ vỡ, họ càng cố gắng muốn thành đạt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn trong sự nghiệp để không chỉ tốt cho mình mà còn tích cóp cho tương lai sau này. Khi tái hôn, họ xác định là “trụ cột” cho vợ con. Điều này họ sẽ hơn những anh chàng độc thân còn “mải ăn, mải chơi”.

Có kinh nghiệm “chuyện vợ chồng”

Đây là vấn đề nhạy cảm nhưng lại là điều khá quan trọng giúp mang lại cuộc sống vợ chồng êm đềm, viên mãn. Với những cô gái còn e dè, sợ hãi “chuyện ấy” thì một người đàn ông từng có vợ sẽ hiểu tâm lí và hướng dẫn một cách nhẹ nhàng, tốt hơn. Người đàn ông đã từng có vợ sẽ tâm lý hơn, hiểu biết hơn và mạnh dạn hơn trong chuyện chăn gối.

Anh ấy “biết ơn” người đến sau

Nghe có vẻ hơi nặng nề nhưng thực tế nó cũng là một phần nào suy nghĩ trong họ. Rõ ràng, nếu anh ấy là một trai tân, việc một cô gái yêu và cưới người đó là chuyện hết sức bình thường. Nhưng khi anh ấy từng có một đời vợ, thậm chí giờ đây lại có con riêng nhưng bạn vẫn vượt qua mọi rào cản để đến với anh ấy, chắc chắn anh ấy sẽ yêu và trân trọng bạn nhiều hơn. Tình yêu và sự cảm kích đó sẽ là nền tảng tốt hơn cho hạnh phúc gia đình.

Sau khi tha thứ cho người chồng ngoại tình, phụ nữ phải đối mặt với những điều này
“Bỏ thì thương, vương thì tội”, người vợ đành tha thứ cho gã chồng tệ bạc, nhưng rồi họ phải gánh chịu những nỗi đau...
XEM TIẾP
Top con giáp nữ trời sinh đẹp người đẹp nết, một lời nói ra như ‘nhả ngọc phun châu’ đốn gục trái tim đàn ông
Những con giáp nữ sở hữu nét đẹp bẩm sinh lại ăn nói duyên dáng, lời nói ra đều là lời vàng ý ngọc khiến...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn bà không khổ đau cho đến khi…
Khi mới lọt lòng, phụ nữ không khổ. Khi còn dùi mài sách vở ở nhà trường, phụ nữ không khổ. Khi trưởng thành, cuộc...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM