7 dấu hiệu cho thấy bạn đang mù quáng trong tình yêu

18/09/2017 16:56

Tình yêu luôn khó nắm bắt và điều khiển theo ý mình, bởi con tim có lỹ lẽ của riêng nó. Thế nhưng, nếu bạn có 7 dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất nên buộng bỏ, vì điều đó chứng tỏ bạn đang có 1 tình yêu mù quáng.

1. Chỉ cần người ấy hơi vô tâm, lập tức buồn bã, tuyệt vọng đến cùng cực

Những người rơi vào tình yêu mù quáng có nhu cầu được yêu một cách say mê, nồng nhiệt và yêu liên tục. Nói khác đi, chỉ cần nửa kia thiếu quan tâm, có chút lơ là với bạn hay mơ hồ cảm nhận được ý định chia tay của họ, bạn đã ngay lập tức rơi vào tột cùng thất vọng. 

Tâm trạng quá dễ bị ảnh hưởng bởi thái độ vô tâm của người yêu là dấu hiệu yêu mù quáng  

Bạn cảm thấy mọi thự sụp đổ dưới chân mình, nghĩ cuộc sống là vô ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu của nửa kia, thiếu vắng hình bóng của người ấy trong cuộc sống của mình. Kinh khủng hơn, cuộc sống của nhiều người còn bị đảo lộn hoàn toàn ngay khi thiếu vắng tình yêu của nửa kia. Chỉ cần người yêu đi xa, lạnh nhạt với mình cũng đủ khiến bạn phát điên và cuống cuồng níu kéo, tìm cách ở gần nửa yêu thương. 

2. Bất chấp mọi lời cảnh báo của bạn bè, người thân 

Một người nói không ổn có thể người đó sai, nhưng liên tục có người cho rằng bạn đang đi sai hướng thì cần xem xét lại. Nhiều lần bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình, về đối tác mà mình đang hẹn hò cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng. 

Những người yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu, người yêu của bạn bằng bản thân. 
3. Không thể nhận ra những lỗi lầm, hạn chế ở người yêu

 Bạn hạnh phúc trong thế giới tự tạo đến nối không thấy được những điều không ôn ở nửa kia

Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không. Bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn bỗng nhiên trở thành một người "mù" trước đối tác. Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó. Đây cũng là một biểu hiện của tình yêu mù quáng.

Người rơi vào tình yêu mù quáng sẽ không thể nhìn thấy con người thật của nửa kia. Tất cả những gì bạn nghĩ về người ấy chỉ là con người lý tưởng mà bạn tưởng tượng, một con người với những điều hoàn mỹ nhất mà bạn mong đợi hoặc đã loại bỏ hết những tính xấu. 

Trầm trọng hơn, ngay cả khi nửa kia mắc sai lầm, làm tổn thương bạn, bạn vẫn không thừa nhận đó là những biểu hiện có vấn đề, cần xem xét. Bạn vẫn dành trọn tình yêu thương cho nửa kia, tìm cách quên hoặc tảng lờ trước các "vết xước" mà họ đã gây ra cho mình. 

4. Bị “ảo tưởng sức mạnh” về quyền lực của bạn trong mối quan hệ

Bạn tự tưởng tượng ra viễn cảnh hằng đêm anh ấy muốn nói chuyện với bạn nhưng câu trả lời của bạn là bạn không quá rảnh. Nhưng rồi bạn lại là người không rời mắt khỏi màn hình, đếm từng giây xem anh ấy mất bao lâu mới trả lời tin nhắn của bạn. Bạn lại đếm thời gian để chắc rằng anh ấy phải chờ đợi lâu hơn cho câu trả lời của bạn, để anh ấy thấy rằng anh ấy không quá ảnh hưởng đến bạn. Và ai cũng biết rằng trong mối quan hệ người ít quan tâm hơn là người có quyền lực hơn.

Không có chuẩn mực nào là “anh mất 1 phút để trả lời, thì em sẽ mất 1 phút 30 giây để làm điều tương tự”. Bạn hãy cứ trả lời nếu bạn muốn làm điều đó, và đừng để bất kỳ một lịch trình nào giới hạn bạn.

5. Liên tục mắc chứng ghen hoang tưởng

Vẫn biết là một chút ghen tuông là gia vị của tình yêu. Nhưng người yêu đương mù quáng đồng nghĩ với việc muosn hoàn toàn chiếm hữu mọi thứ thuộc về nửa kia. Chính vì vậy chỉ cần sơ hở ra 1 chút là bạn trở nên nghi ngờ và ghen tuông vô lý giận dỗi chỉ vì anh/ cô ấy comment hay bâng quơ vô tình nhắc một người khác giới nào đó.

Chứng ghen hoang tưởng là dấu hiệu của sự yêu đương mù quáng  

Thậm chí, chỉ cần người đó vào nhà vệ sinh mà mang theo điện thoại cũng khiến bạn nghi ngờ và tưởng tượng lung tung.

6. Liên tục kiểm soát và muốn làm cho người ấy ghen

Bởi vì bạn nghĩ rằng một chút ghen tuông sẽ làm thăng hoa hơn mối quan hệ của hai người. Nhưng ẩn chứa đằng sau đó là lý do hợp lý hơn, thành thật hơn nhưng thường không được nói ra: đó là bạn cần bằng chứng về sự quan tâm của anh ấy, và nói dối một chút thì có hại gì đâu chứ.

 Khi yêu mù quáng, bạn bị ám ánh bởi ý nghĩ muốn kiểm soát người yêu 

Đừng dùng lời nói dối làm phép thử hoặc phương tiện để tiến triển mối quan hệ. Có thể bắt đầu chỉ là hình ảnh bạn trai cũ trong tưởng tưởng, nhưng sau đấy có thể sẽ là câu trả lời bịa đặt cho những nghi ngờ của anh ấy về mối quan hệ không có thật này.

Và khi yêu mù quáng, bạn sẽ muốn kiểm soát mọi thứ, thậm chí lục lọi mọi thứ từ tinh nhắn, facebook cho đến mọi mối quan hệ của người đó. Và nếu không thỏa mãn được điều này, bạn liên ục nghĩ rằng người đó đang lừa dối bạn.

7. Không thể tưởng tượng được sẽ sống ra sao nếu thiếu người yêu

  Yêu mù quáng đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy không sống nổi nếu 2 bạn chia tay 

Người yêu mù quáng luôn bị ám ảnh với nỗi lo lắng một lúc nào đó nửa kia sẽ bỏ rơi mình. Và bạn không tưởng tượng nổi sẽ sống ra sao nếu cuộc đời mình không có người đó. Bạn coi người yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn và làm bất cứ cách nào để sở hữu được nửa kia. Chính vì thế, mặc dù cũng nhận được tình yêu từ đối tác, song bạn mới là người trao tình cảm nhiều hơn. Lúc nào bạn cũng yêu trong cảm giác sợ sẽ mất người yêu. Thành ra, một hệ quả kéo theo của tình yêu mù quáng là bạn dễ ghen tuông thái quá, muốn biến người yêu trở thành độc quyền của mình.

Thậm chí, bạn luôn nghĩ rằng nếu người đó nói chia tay, bạn còn có thể nghĩ đến cái chết. Ddó là khi bạn mù quáng đến “hết thuốc chữa” rồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 điều cần làm khi nàng ghen tuông mù quáng
Phụ nữ thì thường hay ghen tuông, nhưng có nhiều chị em lại thường xuyên ghen tuông mù quáng. Vậy nên làm gì khi các...
XEM TIẾP
"Sự mù quáng ngu xuẩn": Để chồng đánh hết lần này đến lần khác và cho rằng đó là sự hy sinh vì con!
Hãy ngẫm mà xem: ôm bộ mặt lấm lem đầy máu khóc nức nở rồi đêm hôm đó, lại tiếp tục phục dịch gã vũ...
XEM TIẾP
Vì mù quáng mà tôi đã... cướp người yêu của bạn thân!
Tôi cướp được người yêu nhưng anh không yêu tôi, tưởng tượng ra cuộc sống không tình yêu tôi lại thấy mệt mỏi. Nhìn thấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM