5 lý do khiến bạn thất vọng tràn trề về nửa kia của mình

25/07/2015 07:15

Kỳ vọng quá nhiều vào đối tác là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến bạn không bao giờ cảm thấy hạnh phúc và luôn thất vọng về người ấy.

Bạn thường ám ảnh về những nam chính trong các bộ phim tình cảm lãng mạn và không ngừng so sánh với đối tác của mình. Cũng vì xem quá nhiều phim mà bạn thường có xu hướng suy nghĩ lãng mạn, thay vì cần nghĩ đến những chuyện thực tế. Bạn mong đợi một chàng trai yêu bạn quên mình như các nhân vật trong phim, bạn hy vọng những buổi hẹn hò lãng mạn hay một tình yêu đầy bất ngờ, thú vị, không có sự ảnh hưởng của tiền bạc... 
 

Hãy nhớ, tất cả những điều đó chỉ diễn ra trong phim mà thôi. Sẽ không có chuyện mối quan hệ của bạn không bị gia đình, công việc, tiền bạc... chi phối. Sẽ có vô số những mâu thuẫn từ nhỏ đến lớn nảy sinh trong mối quan hệ của bạn, dẫu nó không cao trào như trong phim nhưng giải quyết nó thì chẳng phải chuyện dễ dàng. Nếu không suy nghĩ thực tế, chắc chắn bạn sẽ thất vọng tràn về về mối quan hệ cũng như đối tác của mình.

Bạn không nhận ra rằng mối quan hệ nào cũng trải qua các giai đoạn

Sẽ là không bình thường nếu đối tác của bạn tập trung 100% tâm huyết, tình yêu, thời gian... vào bạn. Trái lại, nếu có lúc mối quan hệ giữa hai người lạnh nhạt, thờ ơ, buồn tẻ... đó là dấu hiệu hết sức bình thường bởi cặp đôi nào rồi cũng đối mặt với những thời điểm như thế. Cuộc sống của mỗi người không chỉ có sống và yêu, ai cũng cần làm việc, ai cũng có lúc yếu đau, có trách nhiệm kiếm tiền, từng vấp phải sai sót... Những điều đó sẽ "tàn phá" mối quan hệ của bạn, khiến nó trở nên xấu đi. Vì vậy, nếu bạn không nhận ra mối quan hệ nào cũng có lúc nọ, lúc kia, bạn sẽ dễ rơi vào cảm giác thất vọng về đối tác của mình.

Bạn không có cái nhìn khách quan với mối quan hệ của mình

Không ít cặp đôi đã chia tay quá nhanh, quá vội vàng và chỉ sau đó, họ mới nhận ra mối quan hệ của mình không tệ đến mức phải "chết yểu" như thế. Điều này xuất phát từ việc chúng ta không có cái nhìn khách quan về đối tác, nói khác đi là kỳ vọng quá nhiều, trông đợi quá lớn vào một nửa hoàn hảo.
 

Hệ quả tất yếu của cái nhìn thiếu khách quan đó là vỡ mộng về nửa kia. Mỗi người đều tồn tại một vài điểm khuyết thiếu, mỗi mối quan hệ đều đối mặt với những khúc mắc khó giải quyết và thường thì chẳng mối quan hệ nào giống mối quan hệ nào. Nhiều khi bạn chỉ nhìn vào những mặt tốt của mối quan hệ khác và buồn bã kết luận: Sao người ta hạnh phúc thế, sao mình yêu mà khổ vậy? Bạn không biết rằng đằng sau những khoảnh khắc hạnh phúc mà người người biết đó, cặp đôi nào cũng trải qua những lúc cãi vã, giận hờn chỉ họ mới biết mà thôi.
 

Hai bạn không bao giờ xa nhau

Những cặp đôi yêu nhau, kết hôn và được ở bên nhau suốt cả ngày, tưởng như đây lại là một may mắn cho mối quan hệ của họ nhưng chính điều đó đã khiến hai người đối mặt không ít vấn đề khác. Trong đó, nguy hiểm nhất của việc "kè kè" bên nhau là nó khiến bạn thất vọng tràn trề về đối tác của mình. 

Thời gian ở bên nhau suốt cả ngày khiến hai bạn không bao giờ có thời gian nhung nhớ nhau, nhìn nhận khách quan về nhau. Bạn nghĩ hành động mà đối tác làm cho mình là tất yếu, thế nên khi chàng có lỗi, bạn thất vọng đến mức suy sụp, khi mối quan hệ đối mặt với một chút khó khăn, bạn đã nghĩ đó là "lỗ hổng" lớn...
 
Vì vậy, các cặp đôi đang yêu và đã kết hôn, đôi khi họ cần tự tạo cho nhau cơ hội để tách nhau ra, để họ yêu và trân trọng nhau hơn.
 

Bạn đổ lỗi cho số phận mình bất hạnh

Nhiều người không thỏa mãn trong mối quan hệ của mình, họ cho rằng số phận bất hạnh đã "vận" vào mình nên mình khổ, mình không hạnh phúc. Bạn có biết rằng hạnh phúc hay không phụ thuộc vào quan niệm của chính bạn. Khi bạn biết bằng lòng với cuộc sống của mình, bạn có được hạnh phúc, khi bạn luôn bất mãn, tự ti... bạn sẽ không bao giờ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 
 
Bớt đi một chút kỳ vọng vào đối tác, biết hài lòng với chính mình, tự nhiên bạn sẽ thấy hạnh phúc thôi. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng duy trì mối quan hệ với đối tác của mình mà không gặp phải khó khăn nào. 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phật dạy: 5 hành vi tiêu hao phúc báo, 3 đời nghèo khó, tránh càng xa càng tốt
Những việc này sẽ khiến phúc báo của bạn suy giảm nhanh chóng, hãy hạn chế để cuộc sống thuận buồm xuôi gió.
XEM TIẾP
Đàn bà, đàn ông ai dễ sa ngã hơn?
Đã gọi là sa ngã thì đàn bà đàn ông, già trẻ bé lớn gì cũng dính. Còn dễ hay khó thì phải xét lại.
XEM TIẾP
Vì đâu đàn ông thích ngoại tình trên mạng xã hội?
Facebook, Zalo… với hàng loạt mạng xã hội với những tính năng kết nối thuận tiện đã trở thành “địa bàn” cho các ông chồng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM