Tan nát trong hôn nhân do sự xuất hiện của người thứ ba ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Là phụ nữ bạn đừng bao giờ ảo tưởng “cả thế giới có thể ngoại tình, trừ người đàn ông của mình” vì thấy anh ấy vẫn hàng ngày yêu thương và chu đáo với vợ con.

“Vỏ bọc” của người chồng khi ngoại tình thường rất hoàn hảo, nếu không để ý bạn sẽ khó có thể nhận ra. Hãy điểm danh những dấu hiệu này để chứng tỏ bạn là một phụ nữ thông minh và tỉnh táo nhé.

Thường xuyên làm ngoài giờ, hay đi công tác đột xuất

“Chồng tôi vốn là người trách nhiệm với gia đình Vì thế, từ trước đến nay, anh cũng là người vô cùng chí thú với công việc. Xét đến cùng, công việc và thu nhập của chồng chính là đảm bảo tương lai cho cả gia đình. Vì vậy, một thời gian anh thường xuyên báo về trễ vì làm ngoài giờ rồi năng đi công tác hơn, tôi nhẹ dạ tin rằng anh đang dốc sức cho sự nghiệp. Thậm chí, vì suy nghĩ ấy, nên thời gian ít ỏi anh ở nhà tôi chăm lo cho anh hết cỡ. Không thể tưởng tượng được một ngày nọ cô bạn thân gọi điện thông báo nhìn thấy anh vào khách sạn với một cô gái trẻ, trong khi đó là buổi tối anh vừa gọi điện báo với tôi phải về muộn hoặc có thể làm xuyên đêm vì công việc đang ở giai đoạn nước rút’- Tú Linh- một nhân viên ngân hàng Quận 2 TPHCM- chia sẻ.

Quan tâm quá mức về ngoại hình

"Khi anh ấy lên kế hoạch tập thể hình ở trung tâm thể thao gần nhà, tôi mừng quýnh. Bao lâu nay, thấy anh ăn nhậu nhiều, bụng phệ ra, tôi nhắc nhở anh nên dành thời gian cho thể thao để người khoẻ hơn, phòng chống được đủ loại bệnh tật, anh đều gạt đi vì bận. Vậy mà bất ngờ tôi gần như đã đầu hàng trong việc thuyết phục anh thì anh lại tự nguyện rèn luyện sức khoẻ mà chẳng cần một sự thúc ép nào. Sau một tháng, anh giảm được 4kg. Nhìn anh rắn chắc hơn, tôi cũng thấy anh hấp dẫn hơn. Niềm hạnh phúc ấy của tôi chỉ bị dội gáo nước lạnh khi một ngày đẹp trời tôi nhìn thấy tin nhắn anh gửi cho một số điện thoại với “bí danh” “YTĐ”: “Cảm ơn em vì đã mang đến cho anh một diện mạo mới. Em chính là động lực để anh ngày càng hoàn thiện hơn. Yêu em”. “YTĐ” sau này tôi mới biết là “yêu trọn đời”. Tôi chết đứng bởi sự thật bàng hoàng mà mình đã phát hiện ra quá trễ. Sự bóng bẩy bất ngờ của anh đang khiến tôi ngấm ngầm tự hào, sung sướng hoá ra không phải dành cho tôi mà dành cho mối quan hệ ngoài luồng của anh ấy”- Hạnh Thuỷ (33 tuổi, Quận 1 - TPHCM) chua xót kể lại chuyện với người chồng cũ.

5 dấu hiệu chồng đang ngoại tình rõ rành rành đàn bà khôn chớ dại bỏ qua - Ảnh 1
Phụ nữ cần nhận ra những dấu hiệu chứng tỏ chồng đang ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình là vậy. Họ có nhiều động lực thay đổi bản thân để làm vừa lòng người phụ nữ trong mối quan hệ mới mẻ. Họ sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn, và tận dụng tối đa vẻ ngoài. Nếu chồng bạn đột nhiên chỉn chu, tự là quần áo, ngắm vuốt bản thân mỗi ngày trong khi trước đó không hề làm thế, thì bạn hãy tỉnh táo quan sát và theo dõi cẩn thận nhé.

Cơ chế hoạt động điện thoại thay đổi

Nếu bạn không thấy chiếc điện thoại của chồng vô tư vứt trên bàn, ghế như trước hay hệ thống mật khẩu có dấu hiệu thay đổi liên tục, hãy dè chừng nhé. Bạn phải để ý thêm khi điện thoại của chồng đổ chuông, màn hình có hiện ra những “mật danh” lạ không nữa. Một vài chữ viết tắt không tài nào dịch nổi hay những cái tên chẳng đâu vào đâu kiểu “con cừu”, “con mèo” hay “mật ong”…. đều là những dấu hiệu rất đáng ngờ đấy. Nếu kết hợp với việc anh ấy thường xuyên tắt điện thoại đột ngột, rồi nhận rất nhiều cuộc gọi riêng tư mà bạn không rõ người gọi là ai thì mối lo đã rất hiện hữu rồi đấy.

Đột nhiên cần nhiều không gian riêng tư

"Anh ấy trở về nhà và bắt đầu đóng cửa phòng lại với lý do 'cần tập trung cho công việc' hoặc 'cần yên tĩnh vì lũ trẻ quá ồn ào'. Tôi thấy cũng có lý vì công việc của anh liên quan đến sự sáng tạo, nếu không có không gian riêng sẽ chẳng làm được gì nên hồn. Vậy nên không thể tả hết sự choáng váng của tôi khi phát hiện những lần anh nói 'cần không gian riêng' chính là lúc anh đang thậm thụt trong phòng để mê mải chat online với mối quan hệ ngoài luồng”- Hồng Hải, một giáo viên tâm sự.

Cáu kỉnh và … nồng nhiệt

Cả hai biểu hiện tưởng như rất đối lập này lại là dấu hiệu chung khá điển hình biểu thị nguy cơ chồng bạn đang có mối quan hệ “bí mật” bên ngoài. Có những ông chồng khi ngoại tình thì tự nhiên đối xử đáng yêu với vợ hơn để tự thoả hiệp với bản thân rằng “mình đang bù đắp cho cô ấy”. Tuy nhiên, không ít ông chồng lại tìm cách che giấu sự thật bằng cách cố tỏ ra “ tôi vô can” bằng ứng xử kiểu gia trưởng và thường xuyên cáu giận ngay khi ngoại tình.

Các chuyên gia tâm lý tổng kết trong đa số trường hợp khi sa vào ngoại tình, người đàn ông vẫn bọc sự thật vào trong những biểu hiện tinh vi để không bị phát hiện. Nhưng chỉ cần tinh ý một chút, cộng với sự nhạy cảm và tình yêu thật sự, người phụ nữ sẽ không khó nhận ra những thay đổi này. Hãy là những phụ nữ thông minh, tinh tế bạn nhé, đừng dại dột trở thành con lừa trong hôn nhân chỉ vì thiếu tỉnh táo.

Đàn ông ngoại tình, bỏ thì ai chẳng làm được, nhưng nếu còn thương hãy cho nhau một lối về!

Đàn ông ngoại tình, bỏ thì ai chẳng làm được, nhưng nếu còn thương hãy cho nhau một lối về!

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ tha thứ cho người đàn ông phản bội mình, cho đến một ngày…