4 suy nghĩ sai lầm khi chọn quà cho nàng

Yêu - Hôn nhân 10/02/2015 10:56

Cứ vào dịp lễ, tết hay tới ngày dành cho chị em là các chàng lại được một phen đau đầu không biết phải chọn món gì để làm đẹp lòng nàng. Có khi bận quá hoặc vắt óc mãi không ra được thứ gì độc đáo, chàng lại mua... đúng món đồ đã mua lần trước.

1. Hàng hoa thẳng tiến

Cũng khó trách các chàng khi có sự hiểu lầm này vì hoa dường như là món quà truyền thống và phổ biến nhất dành cho phụ nữ. Đã thế, cứ đến các dịp lễ của nàng là ngoài phố lại đầy ắp những hoa là hoa. Điều này khiến cho nhiều chàng nhầm tưởng rằng hoa là món quà tối ưu cho cô gái của mình. Thực tế thì không phải vậy. Việc liên tục tặng hoa có thể khiến nàng suy luận rằng bạn rất “lười” suy nghĩ nên chỉ chọn thứ quen thuộc và không thực sự quan tâm đến nàng. Bên cạnh đó, không thiếu những cô gái yêu tự nhiên chỉ thích những bông hoa tươi đang còn trên cây chứ không thích hoa bó, hoa lẵng bán ở các cửa hàng. Lại cũng có những trường hợp hãn hữu các cô hoàn toàn không thích hoa vì chúng kém khả dụng và gây… rác nhà.

4 suy nghĩ sai lầm khi chọn quà cho nàng - Ảnh 1

2. Con gái, ai chả thích mấy thứ dễ thương

Các chàng có xu hướng mua quà tặng bạn gái là thú bông hay những thứ có hình thù dễ thương thì cần tham gia ngay lớp học phân biệt giữa các bé gái và phụ nữ trưởng thành. Tất nhiên vẫn có những cô nàng đã lập gia đình và sinh con mà vẫn thích sưu tập thú nhồi bông, nhưng đó không phải số đông. Và việc bạn mang tặng nàng một chú gấu Teddy thì chỉ có thể gây bất ngờ trong lần đầu tiên. Lặp đi lặp lại kiểu quà này có thể còn gieo vào đầu nàng nghi ngờ là bạn quá vội nên mua đại cho nàng một thứ để có còn hơn không, hoặc bản thân bạn quá trẻ con và chưa bao giờ thực sự hiểu nàng.

3. Đồ trang sức thì đủ trưởng thành rồi nhé!

Những thứ liên quan tới việc làm đẹp thì luôn khiến phụ nữ vui lòng. Điều này không sai. Nhưng suy nghĩ cho rằng cứ chọn mua đồ trang sức, váy đầm, quần áo… tặng nàng để không bao giờ bị hố thì quả là trật lất. Chị em yêu làm đẹp và mê mua sắm nhưng là mua sắm với nhau. Thế giới thời trang, làm đẹp của các nàng vô cùng phong phú và phức tạp. Nhiều thứ nhìn qua thấy vậy mà không phải vậy. Nếu bạn vẫn muốn chọn những món quà này thì hãy đảm bảo là bạn đã nghiên cứu sâu sắc về gu ăn mặc của nàng, các xu hướng thời trang mới nhất và các xu hướng thời trang… của năm sau. Đừng vội vã mua về một bộ đầm mà nàng sẽ mặc hợp nếu là… năm năm về trước. Hoặc mua tặng nàng loại nước hoa rất đắt tiền nhưng… mười năm nữa nàng mới nên dùng.  

4 suy nghĩ sai lầm khi chọn quà cho nàng - Ảnh 2

4. Nghe nói chị em ai cũng mê Chocolate?

Chocolate, bánh kẹo, đồ ăn nói chung là món quà mà rất nhiều phụ nữ sẽ thích nhưng đồng thời, sẽ “ngầm giận” nếu bạn mang đến tặng. Tồn tại sự thật tréo nghoe này là bởi, trừ những cô nàng mình dây ăn bao nhiêu cũng không dôi ra được kg mỡ nào, thì đại đa số phụ nữ bị ám ảnh bởi chuyện ăn kiêng, giảm cân. Bạn có tin là hộp chocolate bạn tặng sẽ được nàng mang thẳng xuống phòng em gái hoặc kín đáo đem cho người khác không? Hãy để ý đến thói quen ăn uống của nàng trước khi tặng nàng một quà có tính chất “thực phẩm” bạn nhé.

TIN MỚI NHẤT