10 lý do để bạn nhanh chân chấm dứt ngay một mối quan hệ

12/08/2015 08:48

Chia tay luôn là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi khó khăn không phải là vấn đề nữa mà chia tay là việc nên và phải làm.

1. Bạn biết rằng mối quan hệ rốt cuộc sẽ chẳng đi tới đâu. Sau một quãng thời gian tìm hiểu, bạn thấy rằng tình cảm giữa hai bạn không đủ để bạn phải tiếp tục cố gắng. Đừng nên lãng phí vì điều mà bạn biết rằng nó chẳng để làm gì cả.

2. Mối quan hệ không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Đó là khi bạn nhận ra tình cảm đang bị phai mờ và ngày càng trở nên nhạt nhòa. Khi một mối quan hệ đến giới hạn của nó, hãy để cho nó đi qua. Việc níu kéo và bám víu chỉ khiến bạn trở thành người đau khổ nhất.

3. Người ấy khiến bạn bị tổn thương về cả tinh thần và vật chất. Nếu một người yêu bạn thật lòng, người đó sẽ không bao giờ đối xử với bạn như thế. Những phút giây hạnh phúc có thể trôi qua mau, nhưng những tổn thương sẽ luôn ẩn sâu trong bạn, đừng để người đó khiến vết thương càng sâu thêm nữa.

     - Ảnh 1
Đôi khi, chia tay là điều nên và cần làm

4. Bạn bị lừa dối. Người ta luôn nói yêu bạn nhưng dường như điều ấy không đồng nghĩa với việc người ta có nói với nhau sự thật hay không. Bởi vậy, khi người đó không thành thật với bạn, hãy để người ấy đi.

5. Bạn yêu người khác. Điều này thật tồi tệ, và nếu bạn cảm thấy người mới quan trọng hơn, cùng với đó là sự chán chường với người hiện tại, thì tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ cũ trước khi tình huống xấu không mong muốn có thể xảy ra.

6. Không ai ủng hộ hai bạn yêu nhau. Gia đình và bạn bè là những người thân thiết và hiểu rõ bạn nhất. Bởi vậy, một khi họ không đồng ý thì bạn hãy xem xét và cân nhắc lý do của họ đưa ra. Đôi khi những người ngoài cuộc luôn nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn và chính xác hơn.

7. Sở thích của bạn không được tôn trọng. Bạn thích ăn món Thái và xem phim tình cảm sướt mướt. Tuy nhiên người ấy lại coi thường và không hề để ý đến sở thích riêng của bạn. Nếu vậy, hãy chia tay, khi người đó không tôn trọng sở thích cá nhân của bạn thì anh ta cũng sẽ chẳng tôn trọng bạn.

8. Bạn cảm thấy không hạnh phúc. Một mối quan hệ có những giai đoạn, lúc ngọt ngào, lúc thăng trầm. Tuy nhiên, để duy trì nó, cả hai bạn cần phải giữ lửa cho mối quan hệ. Đến lúc nào đó bạn nhận ra rằng đã quá lâu không hẹn hò, quá lâu không có những khoảng thời gian tuyệt vời và hai bạn không còn dành thời gian và tình yêu cho nhau, thì đó là lúc mối quan hệ cần phải chấm dứt.

9. Bạn cảm thấy phân vân không biết có nên tiếp tục hay không. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc đã cố gắng nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc, hãy ngừng lại, một thời gian hoặc lâu hơn, đủ để bạn suy nghĩ xem liệu đó có phải là điều mình mong muốn hay không.

10. Mọi thứ càng ngày càng đi xuống. Yêu là cùng nhau phát triển, cùng giúp nhau tốt đẹp hơn. Và nếu bạn cảm thấy người đó không khiến bạn trở nên hoàn thiện hơn thì tốt hơn hết là hai bạn nên giải thoát cho nhau.

Dù lý do để bạn chia tay là gì thì hãy suy nghĩ thật kỹ để sau này khi nhìn lại sẽ không cảm thấy hối hận vì đã quyết định như vậy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình như món đồ quá hạn sử dụng, người khôn sẽ bỏ, kẻ dại sẽ giữ
Đàn ông ngoại tình giống như một món đồ đã cũ và quá hạn sử dụng, mà những thứ đã không còn dùng được nữa...
XEM TIẾP
4 điều phụ nữ bản lĩnh không bao giờ đòi hỏi ở đàn ông
Đàn ông có yêu thương mình hay không là ở cách anh ấy quan tâm, chăm sóc và để ý đến những điều vụn vặt...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người đàn ông đó có gì tốt đâu mà em tranh giành
Người đàn ông đó không tốt như em nghĩ đâu. Nếu tử tế, chẳng ai đi ngoại tình bỏ rơi vợ con. Nếu đàng hoàng,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM