Đa số những kẻ có đầu óc không bình thường đều rất giỏi che giấu bộ mặt thật của mình. Và có thể bạn sẽ phải trả nhiều cái giá đắt trước khi nhận ra được là mình đã yêu sai người. 

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang cặp kè với một anh chàng có tâm lý không bình thường. 

1. Muốn bạn chính thức hóa mối quan hệ chỉ sau một lần gặp

Những kẻ bệnh hoạn thường có cái miệng dẻo và ngọt như đường. Chỉ cần gặp một lần, sau đó anh ta sẽ không tiếc lời ca ngợi và nói rằng bạn chính là nữ hoàng của cuộc đời anh ta. Nếu bạn nghĩ rằng mình quá béo, anh ta sẽ nói rằng bạn có cơ thể tuyệt vời đúng như nguyện vọng của anh ta. Nếu bạn sợ rằng mình không biết cách nói chuyện, anh ta sẽ xoa dịu điều này bằng cách khen bạn khiêm nhường và ý nhị. “Chiêu thức” này được gọi là “tấn công chớp nhoáng”.

Ngay khi bạn đã xiêu lòng trước những từ ngữ hoa mỹ, anh ta sẽ đề nghị bạn làm người yêu chính thức, bất chấp việc hai người chưa biết gì nhiều về nhau. Bạn nên nhớ rằng không một người bình thường nào (dù nam hay nữ) lại muốn lao vào mối quan hệ nghiêm túc chỉ sau lần hẹn hò đầu tiên.

10 dấu hiệu bạn đang yêu một kẻ điên - Ảnh 1

2. Cố gắng chứng minh rằng anh ta chính là bản sao hoàn hảo của bạn

Bằng cách bắt đầu nói rằng: “chúng ta chính là tri kỷ” và không ngừng nhắc đi nhắc lại điều này. Tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa một tri kỷ với một bản sao. Người là tri kỷ sẽ chia sẻ vui buồn và có thể cùng chung một vài sở thích với bạn, nhưng không thể giống hệt bạn được. Nếu người yêu bạn một mực muốn sao chép toàn bộ tính cách, thói quen, sở thích của bạn như một tấm gương, bạn có thể đặt câu hỏi về tâm lý của người này được rồi. Hành vi sao chép này bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa rằng anh ta không hề có bản sắc riêng. Vì thế, anh ta cần phải mô phỏng để khiến bạn tưởng lầm rằng anh ta chính là người sinh ra để dành cho bạn.

3. Kể những câu chuyện về quá khứ đau thương

Người yêu có từng cố khiến bạn thương hại bằng cách kể những câu chuyện đau đớn về đời mình? Những kẻ bất ổn tâm lý thường có óc tưởng tượng phong phú, đặc biệt là về lĩnh vực bi kịch. Anh ta có một bà mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo hay một cô người yêu cũ đàng điếm đã cắm sừng anh ta không? Đừng vội để những lời này lọt vào tai, hãy tiến hành kiểm chứng trước đã. Nếu sự thật không như những gì anh ta nói (thậm chí ngược lại hoàn toàn) thì bạn có thể tự đưa ra kết luận cho mình rồi đấy.

10 dấu hiệu bạn đang yêu một kẻ điên - Ảnh 2

4. Bịa đặt về một căn bệnh quái ác

Lại là một “chiêu” hòng chiếm lấy lòng thương hại của bạn. Người yêu thương bạn thật lòng và có tâm lý bình thường sẽ không kể lể quá nhiều về bệnh tật của mình. Đơn giản là vì họ không muốn khiến bạn lo lắng. Còn những kẻ bệnh hoạn thì muốn điều ngược lại. Anh ta có thể bịa rằng mình mắc phải một chứng bệnh chết người nào đó (phổ biến nhất là tim, huyết áp cao và ung thư). Vì sự sống của anh ta rất mỏng manh, ngắn ngủi, vậy nên anh ta mong bạn sẽ ở bên, đáp ứng mọi yêu cầu của anh ta trong thời gian còn lại của cuộc đời. Trong trường hợp này, trước khi gật đầu với bất cứ đề nghị hệ trọng nào (tổ chức đám cưới, bỏ việc đi du lịch…), hãy bí mật điều tra hồ sơ bệnh án của anh ta và quan sát thật kĩ xem anh ta có dấu hiệu nào của người bị bệnh hiểm nghèo không.

5. Khiến bạn “mê mẩn” trên giường

Cô gái nào cũng muốn sẽ có những trải nghiệm thầm kín tuyệt vời với người yêu. Nhưng những nạn nhân của kẻ bệnh hoạn thường thú nhận rằng họ đã có giây phút thăng hoa nhất. Nếu người yêu bạn có thể khiến bạn “mê mẩn”, đó là việc tốt. Nhưng nếu anh ta đột nhiên tỏ ra lạnh lùng ngay sau khi hai người vừa có những khoảnh khắc tuyệt diệu, bạn nên lưu ý. Đối với những kẻ bệnh hoạn, tình dục đôi khi chỉ là một trò chơi, một cách thức để khiến bạn hoàn toàn chìm đắm vào thế giới của anh ta. Sau đó bạn sẽ dễ dàng bị điều khiển như một con rối.

6. Những khoảnh khắc tội lỗi

Đôi khi, một kẻ bệnh hoạn sẽ đột nhiên buột miệng nói ra những bí mật về bản thân. Đó là khoảnh khắc anh ta tự cảm thấy tội lỗi. Chẳng hạn trong khi hai người đang ăn tối, anh ta bỗng nói: “anh là một thằng điên, em biết không?” hoặc “em thật dại dột khi yêu anh”… Nhưng ngay khi thấy bạn tỏ thái độ nghi hoặc, anh ta sẽ lấp liếm nhanh như tên bắn. Anh ta sẽ gọi đó là một trò đùa và bạn không nên quá căng thẳng. Người yêu bạn có bao giờ để lộ những khoảnh khắc “kỳ lạ” như thế không?  

10 dấu hiệu bạn đang yêu một kẻ điên - Ảnh 3

7. Sự lạnh lùng khó hiểu

Sau khi đã thành công ở giai đoạn “tấn công chớp nhoáng” và khiến bạn hoàn toàn say mê mình, kẻ mang tâm lý bất ổn sẽ muốn bước sang giai đoạn “vờn bắt”. Bước đầu tiên trong tiến trình này thường là dành tặng cho bạn một sự lạnh lùng khó hiểu. Anh ta có thể biến mất vài ngày liền mà chẳng đưa ra một lời giải thích thuyết phục nào. Người yêu bạn có từng hành động tương tự không?

8. Tán tỉnh những cô gái khác

Để gia tăng sức ảnh hưởng lên bạn, kẻ bệnh hoạn sẽ làm những việc mà anh ta biết chắc sẽ khiến bạn “phát điên”. Tán tỉnh người khác là một trong số đó. Những người đàn ông này có tâm lý muốn được làm chúa tể. Chỉ sở hữu bạn như người yêu thôi rõ ràng là chưa đủ, anh ta còn muốn thấy bạn tôn thờ và lệ thuộc vào mình. Hành động ve vãn những phụ nữ khác giống như một sự “cảnh cáo” cho bạn, rằng: “cô thấy đấy, tôi có rất nhiều sự lựa chọn, vì vậy hãy cư xử ngoan ngoãn nếu không muốn bị ruồng rẫy”.

9. Liên tục gặp rắc rối với công việc và tài chính

Sự tự mãn và khao khát âm thầm được làm chúa tể sẽ đẩy người đàn ông này vào những rắc rối trong công việc. Anh ta không thể chấp nhận việc phải tuân lệnh cấp trên và không thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Tình hình tài chính của anh ta có thể rất bấp bênh và khác hẳn với những điều anh ta phóng đại về bản thân trong lần hẹn đầu tiên của hai người.

10. Trói buộc

Một kẻ có tâm lý bất ổn sẽ không để bạn thoát khỏi tay mình dễ dàng. Có thể khi đã hoàn toàn khiến bạn si mê, anh ta sẽ trở nên phũ phàng và công khai ve vãn những phụ nữ khác, nhưng đồng thời, cánh cửa để bạn ra đi cũng đã khép lại rồi. Anh ta sẽ dùng những lời cầu xin và hứa hẹn để níu chân bạn. Nếu thấy vẫn không có hiệu quả, anh ta thậm chí có thể dọa sẽ tung ảnh nóng chụp trộm bạn trong những lúc “mây mưa”. Và bạn mặc nhiên sẽ trở thành tù nhân trong nhà tù của anh ta.

Tất nhiên, không ai là hoàn hảo và bất cứ người đàn ông nào cũng có thể cư xử như “điên” tại một thời điểm nào đó. Anh có thể là người giỏi ăn nói và biết cách tán tỉnh chứ chưa chắc đã có những ý đồ xấu xa với bạn. Anh cũng có thể xa cách hoặc làm cho bạn ghen tuông vì một mâu thuẫn đã xảy ra giữa hai người. Nhưng nếu người yêu bạn có tới 7, 8 trong số những biểu hiện kể trên, có lẽ bạn nên suy nghĩ kĩ lại về mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Cần gì tiền bạc, địa vị cao sang, năm 60 tuổi vẫn còn những thứ này bên cạnh đã là diễm phúc

Cần gì tiền bạc, địa vị cao sang, năm 60 tuổi vẫn còn những thứ này bên cạnh đã là diễm phúc

Thời trẻ vất vả bao nhiêu cũng không sao, chỉ cần đến tuổi 60 bạn giữ được những điều này bên cạnh, như vậy bạn đã là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian.

Theo Sheknows.com, Huffingtonpost.com