10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu

14/02/2015 09:12

Anh ấy và bạn có thể chia sẻ với nhau mọi sở thích từ gu ăn uống cho đến gu thời trang. Hai bạn luôn khiến mọi người phải ghen tị với hạnh phúc của mình. Nhưng liệu hai bạn có phải một đôi trời sinh thật không? Dưới đây là 10 cách thú vị sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Đừng ngáp một mình

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 1

Ngáp thường được coi là dấu hiệu của tình trạng kiệt sức. Tất nhiên, thể trạng mệt mỏi không phải điều gì tốt cho hai bạn. Cái chúng ta đang nói đến ở đây là sự đồng điệu trong việc ngáp của hai người. Một nghiên cứu được các nhà khoa học Thụy Điển thực hiện với loài tinh tinh cho thấy: Những cặp tinh tinh “vợ chồng” thường ngáp cùng lúc với nhau hoặc tiếp nối nhau, nhanh hơn là với những con khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng ở con người cũng có hiện tượng tương tự. Vậy anh ấy có thường ngáp cùng lúc với bạn không?

2. Mô phỏng động tác của nhau

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 2

Khi hai người ngồi gần nhau, hãy âm thầm làm thí nghiệm thú vị sau đây: bắt chéo hai chân lại, cào nhẹ vào cẳng tay hoặc với tay lấy ly nước. Cùng lúc đó hãy quan sát thật kĩ xem chàng có vô thức mô phỏng các động tác của bạn không. Thí nghiệm bạn vừa làm được gọi là “tương tác đồng điệu”. Thuật ngữ này được tạo ra để mô tả việc một người có xu hướng bắt chước những động tác của đối tượng mà họ cảm thấy bị thu hút và thoải mái khi ở bên. Vậy nên, nếu chàng vô thức bắt chước bạn, hai người đang là một cặp đôi hoàn hảo..

3. Hòa cùng một điệu

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 3

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Albright đã phát hiện ra con người có xu hướng thay đổi giọng nói khi trò chuyện với người mình yêu. Khi tham gia cuộc đối thoại với người chúng ta có tình cảm đặc biệt, phụ nữ sẽ đổi giọng sang tông thấp hơn và đàn ông sẽ đổi sang tông cao hơn. Theo các nhà nghiên cứu, hiệu ứng này biểu hiện "mong muốn được gắn kết thân mật" và là cách để phát đi tín hiệu rằng “chúng ta là một”. Lần tới, hãy để ý xem giọng chàng khi nói chuyện với bạn có giống khi nói chuyện với đồng nghiệp (và những người khác) không nhé.

4. Tương lai trong bàn tay

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 4

Tương lai tình yêu có thể nằm trong bàn tay bạn, theo nghĩa đen! Một cách thú vị khác để đo độ phù hợp của hai người là so chiều dài ngón giữa. Ngón giữa có chiều dài bằng 3/4 lòng bàn tay trở lên thì được coi là dài và ngược lại thì là ngắn. Lori Reid - tác giả cuốn sách Your Health in Your Hands cho biết: “Những người có ngón giữa dài thường kiên nhẫn và tỉ mỉ trong khi những người có ngón giữa ngắn thường khá nóng vội và không muốn mất quá nhiều thời gian cho một công việc”. Các cặp đôi có chiều dài ngón giữa ngược nhau thì cũng thường gặp nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống chung. Bạn còn chờ gì nữa mà không so ngay tay mình với tay chàng!

5. Trông giống như anh em một nhà

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 5

Bạn và chàng đã bao giờ bị người khác tưởng nhầm là hai anh em ruột chưa? Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Illinois đã làm một thí nghiệm như sau: Họ dùng một phần mềm kỹ thuật số để biến đổi ảnh khuôn mặt các tình nguyện viên sang mặt một người lạ. Kết quả là sau khi được xem tiến trình này, các tình nguyện viên đều cho biết họ thấy dễ chịu với ảnh khuôn mặt mình hơn. Từ đây, nhóm nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng người ta tin tưởng những gì trông quen thuộc với họ và ưu ái các đối tác tương tự về mặt di truyền. Đó là lý do chúng ta thường phải lòng những người có vẻ ngoài na ná như mình. Các cặp đôi trông giống nhau cũng thường có hạnh phúc lâu bền hơn.

6. Cùng nhau dạo bộ

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 6

Bạn đang tự hỏi phải chăng chàng đã hết yêu mình? Hãy đề nghị chàng cùng đi dạo. Nghiên cứu mới của đại học Seattle Pacific phát hiện ra rằng: khi đàn ông sánh bước với “nữ hoàng” trái tim mình, tốc độ bước chân của họ giảm đáng kể. Trong khi đó, không hề có biến đổi nào xảy ra khi họ đi cùng một người bình thường khác. Vì vậy, nếu chàng trai của bạn bước đi như tên bắn về phía trước mà không cần biết bạn có đuổi kịp không, có lẽ tình cảm của chàng đã thật sự phai nhạt.

7. Ngôn ngữ tình yêu

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 7

Theo một nghiên cứu gần đây của đại học Texas Tech, những cặp đôi có thói quen sử dụng từ ngữ giống nhau thì cũng thường gắn bó với nhau hơn. Điều này thể hiện rõ nhất ở tần suất sử dụng trùng lặp hư từ, đại từ và liên từ. Mặc dù sẽ khó để vừa nói chuyện, vừa đếm số lần chàng dùng từ giống mình, nhưng bỏ công một chút và bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy.

8. Sức mạnh của từ “chúng tôi”

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 8

“Chúng tôi”, “chúng mình” hoặc “chúng ta” là những đại từ đầy quyền lực, thể hiện cho một mối quan hệ mạnh mẽ. Nhóm nghiên cứu thuộc đại học Northwestern đã phát hiện rằng những cặp đôi thường xuyên sử dụng từ “chúng tôi” để bắt đầu câu chuyện về hai người thì cũng có hạnh phúc lâu bền hơn. Một nghiên cứu trước đó của trường đại học California Berkeley cũng đã chỉ ra rằng các cặp đôi thích dùng đại từ “chúng ta” thì sẽ giải quyết trục trặc phát sinh trong mối quan hệ tốt hơn. Hai bạn có thường nói chuyện với nhau bằng đại từ quyền lực này không?

9. Bạn là kiểu người nào?

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 9

Sau một nghiên cứu kéo dài tới 30 năm với 30.000 người, Tiến sĩ Helen Fisher - tác giả cuốn Why Him? Why Her? đã chứng minh được rằng: Chúng ta thường vô thức tìm kiếm một người có nồng độ Dopamine, Serotonin, Estrogen và Testosterone tương thích để kết bạn trăm năm. Cô cho rằng dựa vào nồng độ các hormone trên, có thể chia con người thành bốn kiểu: Người thám hiểm, người xây dựng, người chỉ đạo và người thương lượng. Trong đó người thám hiểm và người xây dựng có xu hướng tìm kiếm người yêu đồng loại, còn người chỉ đạo và người thương lượng sẽ hấp dẫn lẫn nhau.

10. Độ rộng của khuôn mặt

10 cách thú vị để “kiểm tra” tình yêu - Ảnh 10

Anh ấy là ý trung nhân của đời bạn hay chỉ là một rung động nhất thời? Hãy thử kiểm tra độ rộng của khuôn mặt chàng. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường cảm thấy đàn ông với khuôn mặt rộng thì tràn đầy ưu thế và hấp dẫn cho mối quan hệ ngắn hạn. Tuy nhiên, do khuôn mặt rộng cũng dễ làm các nàng liên tưởng đến hành vi bạo lực và sự nóng nảy, họ sẽ không thực sự muốn kéo dài mối quan hệ với người đàn ông này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhờ sao tài lộc chiếu mệnh, 3 con giáp này sẽ GIÀU SAU 1 ĐÊM, ôm hết của nả trong thiên hạ vào nhà
3 con giáp này sẽ được hưởng phúc phần trời cho, may mắn ngập đầu, tiền của trong thiên hạ cứ chảy vào nhà ào...
XEM TIẾP
Những mẫu đàn ông bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc khi sống cùng
Đây chính là những mẫu đàn ông bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc khi sống cùng hãy biết mà tránh xa...
XEM TIẾP
Phụ nữ hay cằn nhằn mới là người vợ tốt đàn ông hãy biết mà trân trọng
Một cô vợ ưa cằn nhằn, lại giống một loại rượu vang lâu năm, tuy mạnh nhưng lại có vị nồng đượm khó quên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM