Mới đây, một người dùng Facebook có tên X.H chia sẻ hình ảnh hai cha con nằm ngủ trên tấm bìa các tông ở vỉa hè, cạnh chiếc xe đạp chở phế liệu khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trong bức ảnh, một người đàn ông có gương mặt khắc khổ nằm cạnh bé trai khoảng 5, 6 tuổi. Chỉ có duy nhất một chiếc chăn mỏng, người cha đã nhường hết cho con, còn mình thì nằm co ro chịu lạnh.

Xúc động cảnh cha nằm co ro chịu lạnh ở vỉa hè nhường tấm chăn mỏng duy nhất cho con - Ảnh 1
Bức ảnh gây 'bão' cộng đồng mạng trong thời gian qua - Ảnh: Facebook

Chỉ một bức ảnh kèm câu nói đơn giản “Công cha như núi thái sơn” nhưng đã gây bão mạng xã hội nhiều giờ qua.

Một số người bày tỏ sự thương cảm cho bé trai khi tuổi còn nhỏ mà đã phải theo cha đi khắp nơi mưu sinh. Nhiều người lại xúc động trước sự hy sinh của người cha dành cho con.  Nó nhắc mọi người nhớ rằng trên thế gian này không ai thương con cái bằng cha mẹ. Dù phải chịu cực khổ đến mấy họ cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

“Dù không giàu có nhưng tình cảm người cha giành cho con khiến mình ngưỡng mộ thật. Hy vọng sau này con sẽ hiểu và hiếu thảo với cha của mình”, S.L bình luận.

“Nhìn cảnh này lại nhớ cha. Tuy là người ít nói ít thể hiện tình cảm ra ngoài nhưng là người luôn hành động âm thầm”, bức ảnh khiến A.H nhớ lại kỷ niệm của mình và cha.

Xúc động cảnh cha nằm co ro chịu lạnh ở vỉa hè nhường tấm chăn mỏng duy nhất cho con - Ảnh 2
Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

 “Tội nghiệp đứa bé, còn nhỏ mà phải đi lăn lộn khắp nơi cùng cha để mưu sinh. Chỉ mong 2 cha con họ luôn bình an, khỏe mạnh, may mắn đến với họ thật nhiều”, K.M xúc động.

“Cha là người không bao giờ để con cái bị đói, bị lạnh, không bao giờ khóc trước mặt con. Là người luôn chăm lo từng li từng tí, là người tuyệt vời nhất", một Facebooker nghẹn ngào.

Hiện bức ảnh vẫn đang được cộng đồng mạng nhiệt tình chia sẻ.

Xuất hiện người phụ nữ đến gây rối và chửi bới trong đám cưới của cô dâu 62 và chú rể 26 tuổi, người trong cuộc lên tiếng

Xuất hiện người phụ nữ đến gây rối và chửi bới trong đám cưới của cô dâu 62 và chú rể 26 tuổi, người trong cuộc lên tiếng

Trong thời gian tổ chức lễ cưới, cặp đôi lệch tuổi ở Cao Bằng đã bất ngờ bị một người phụ nữ xông vào quấy rối và xúc phạm.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe