Di chứng từ chất độc khủng khiếp này đã khiến con gái duy nhất của chú Niềm, chị Lê Thị Hằng (29 tuổi, Quảng Bình) mắc căn bệnh da khô vảy cá.

Qua chuẩn đoán, Hằng được các bác sĩ xác nhận là bị bệnh vảy nến nặng khiến da sơ cứng, các lớp da khô và bong tróc liên tục. Căn bệnh da cá quái ác đeo bám khiến cô gái 29 tuổi này có hình hài 'đáng sợ' trong mắt người lạ.

Chú Lê Ngọc Niềm và con gái - chị Lê Thị Hằng

29 năm nay, Hằng sống trong hình hài xù xì với làn da bong tróc vảy, mái đầu trọc lóc không có đến một cọng tóc và đặc biệt là đôi mắt bị kéo xếch lên, đỏ ngầu không dễ nhìn. Căn bệnh khiến tay Hằng bị co rút gần như không cử động được. Cả cơ thể chỗ nào cũng bong tróc vảy, luôn ngứa ngáy và bật máu.

Mùa hè đã vậy, mùa đông căn bệnh càng nặng nề hơn. Hằng luôn tự ti với mọi ánh mắt tò mò từ người xung quanh.

Với một cô gái, khao khát được làm đẹp, được yêu thương và vui sống, cống hiến sức trẻ có lẽ là ước mơ chung. Nhưng với Hằng, cô cất gọn giấc mộng ấy vào một góc, bởi ước mơ lớn nhất, xa xỉ nhất của Hằng lúc này, là làm sao cứu được đôi mắt để không phải sống cảnh mù lòa vĩnh viễn.

Bệnh da cá khiến chân tay cô gái 31 tuổi bị bong da và trở nên xấu xí

Tình trạng da khô khiến mí mắt cô bị kéo ngược lên không nhắm lại được, gây viêm giác mạc nặng, cảm giác đau buốt, có nguy cơ gây mù nếu không được phẫu thuật.

Từng ấy năm chăm sóc cho con, người cựu chiến binh Quảng Bình vẫn luôn day dứt vì mang tội với con cái. Không thiếu những đêm chú trằn trọc, bật khóc tức tưởi vì thương con.

Tình trạng của Hằng ngày càng nặng, nếu không chạy chữa, đôi mắt sẽ vĩnh viễn mất đi ánh sáng. Chính bởi vậy, chú Niềm dồn tất cả số thóc vừa gặt, bán được triệu đồng để cho con ra Hà Nội phẫu thuật mắt. Còn cơ hội để cứu đôi mắt của con nên chú Niềm càng hi vọng cho dù đằng sau đó là bao nước mắt và sự tủi hờn.

Chị Hằng còn có nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn

4 ngày lên Hà Nội chạy chữa, hai bố con chú Niềm phải chuyển từ bệnh viện Trung ương qua Da liễu, họ không nhận ca phẫu thuật này nên lại chuyển qua bệnh viện Mắt. Vì không đúng tuyến, gia đình chỉ được bảo hiểm chi trả một phần, lại phải nộp vào 2,4 triệu đồng.

Những ngày ở đất khách, một tay chú Niềm lo cho con gái duy nhất, từ bữa cơm, nước uống, chạy vạy khắp các bệnh viện xin chữa trị cho con...vì chị Hằng không thể mở mắt sau phẫu thuật.

Cái lưng đã còng và mỏi, đôi chân cũng chậm chạp nhiều…nhưng chú chưa bao giờ bỏ cuộc. Cuộc điện thoại gọi đến lúc chú đang hối hả bắt kịp chuyến tàu đưa con gái về Quảng Bình.

Chú vui mừng kể, dù phải dìu nhưng con chú vẫn có cơ hội sáng mắt. Bệnh viện hẹn 10 ngày nữa quay lại để kiểm tra. Nhưng rồi nỗi buồn cũng chẳng thể giấu nổi qua từng nhịp thở. Gia đình khó khăn, số tiền còn lại trong nhà cũng gần cạn kiệt, người lính nghèo ấy chỉ hy vọng có phép màu chữa lành bệnh cho con gái mình, nhận được sự hỗ trợ từ những nhà hảo tâm.

Ở ngoài kia, nghe tiếng cười lanh lảnh đầy hạnh phúc của những cô gái trạc tuổi con gái mình, chú Niềm lại cố nén nước mắt, vì căn bệnh quái ác, cướp đi cả thanh xuân của Hằng, chưa từng một lần được nếm trải dư vị của hạnh phúc tình yêu, của tuổi trẻ nhiệt huyết.

Những đau đáu ấy, chỉ xin gửi trọn vào việc chữa lành mắt để lấy lại ánh sáng cho Hằng.

*Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ:

Chú Lê Ngọc Niềm ( thôn Mã, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình)

Số ĐT: 01658791968.

Xót xa bé gái 30 tháng tuổi mang 2 căn bệnh quái ác, đầu bị móp một bên

Xót xa bé gái 30 tháng tuổi mang 2 căn bệnh quái ác, đầu bị móp một bên

Bị cha bỏ rơi khi vừa thành hình trong bụng mẹ, số phận nghiệt ngã còn đổ lên bé Trâm 2 căn bệnh quái ác khi em mới 30 tháng tuổi.

Theo Nguyễn Bảo Ngọc/Báo Đất việt