Sự việc xảy ra tại thành phố Cố Nguyên, thuộc khu tự trị Ninh Hạ, ở phía tây bắc Trung Quốc. Người mẹ nhẫn tâm được nhắc đến trong bài viết là Wang, năm nay 30 tuổi.

Bà Wang bị cảnh sát bắt sau khi dùng dao chặt đứt chân của con mình. Ảnh: The Sun

Khi xảy ra sự việc, đứa bé đang ở cùng với bà nội, lúc đó Wang cùng mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn nên cãi nhau gay gắt. Vì tức giận mẹ chồng, Wang lấy một con dao dùng để cắt thịt ở gần đó chém vào chân phải của con trai mình, khiến một phần chân bị đứt lìa.

Đứa nhỏ được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Ảnh: The Sun

Những người hàng xóm xung quanh chứng kiến sự việc hết sức hoảng sợ, không ngừng la hét. Chỉ một vài người trong số đó giữ được bình tĩnh gọi cảnh sát đến giải quyết. Lúc cảnh sát đến nơi, họ gặp khá nhiều khó khăn để đột nhập vào bên trong vì tất cả các cánh cửa đều bị khóa.

Bên trong ngôi nhà là một cảnh tượng kinh hoàng không ai có thể tưởng tượng được, người mẹ trên tay cầm con dao dính đầy máu ngồi bất động trên sàn nhà. Đứa trẻ tội nghiệp nằm bất tỉnh bên cạnh phần chân bị cắt lìa của mình, máu nhuộm đỏ cả một góc ngôi nhà. Một viên cảnh sát dùng túi ni lông đựng phần chân của đứa bé rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện để được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nối chân lại cho đứa bé. Ảnh: The Sun

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ghép chân cho đứa bé. Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra khá thành công, nhưng đứa nhỏ vẫn phải theo dõi, chăm sóc đặc biệt trong vòng 72 giờ để đề phòng các biến chứng có thể xảy ra. Vì cơ thể bị mất máu quá nhiều nên các cơ phần chân không thể hoạt động như bình thường, những ảnh hưởng lâu dài của vết thương vẫn còn chưa rõ ràng và phải theo dõi thêm, các bác sĩ cho biết.

Những người hàng xóm xung quanh nói với cảnh sát rằng người mẹ bị mắc bệnh tâm thần nên mới tấn công đứa nhỏ. Tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn chưa xác nhận liệu nghi phạm có bị tâm thần hay không.

Nói về bà Wang, một người hàng xóm cho biết: “Mấy năm qua, Wang bị bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mê. Kể từ khi sinh đứa nhỏ thì bệnh càng nặng hơn, những lúc lên cơn thường đập phá đồ đạc, chửi bới, đánh đập mọi người xung quanh. Chồng thì đi làm xa nên ở nhà không ai chăm sóc hai mẹ con ngoại trừ mẹ chồng của Wang. Tuy nhiên, bà cụ cũng lớn tuổi nên không chăm sóc cho Wang chu đáo khiến bệnh tình ngày càng nặng thêm. Tội nhất là đứa nhỏ, bỗng nhiên bị tật nguyền, không biết tương lai sẽ ra sao”.

TP.HCM: Va chạm với container, hai vợ chồng tử vong thương tâm, con gái 5 tuổi bị thương nặng

TP.HCM: Va chạm với container, hai vợ chồng tử vong thương tâm, con gái 5 tuổi bị thương nặng

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại ngã tư Bình Phước (TP.HCM) khiến cặp vợ chồng tử vong còn con gái 5 tuổi bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe