Hôm nay (30/11), trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bảo Ái (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) xác nhận người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái 15 tháng tuổi bị bỏ rơi trong bụi rậm ven đường.

Theo đó, vào trưa 29/11, người dân xã Bảo Ái đi ngang QL 70 nghe tiếng khóc trẻ em trong bụi rậm nên đến xem. Tại đây, mọi người phát hiện một bé gái khoảng 15 tháng tuổi, có dấu hiệu sốt cao bị bỏ rơi. Lúc này bên cạnh bé có một ít đồ đạc được người nhà bỏ lại, trên trán có một miếng dán hạ sốt. Người dân nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương để xử lý vụ việc.

Xót xa bé gái xinh như thiên thần bị bỏ rơi trong tình trạng sốt cao ở bụi rậm ven đường - Ảnh 1
Bé gái được người dân phát hiện trong tình trạng sốt cao - Ảnh: Internet

Nhận được thông tin, chính quyền xã Bảo Ái đã cho người đưa bé về trạm y tế xã để thăm khám sức khỏe. Tại đây, các cán bộ y tế chẩn đoán bé đang bị sốt 38 độ.

Để tìm lại người thân cho bé, cơ quan chức năng đã phát thông báo đến các địa phương lân cận tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi. Được biết, khi sức khỏe bé đã ổn định, nếu người thân vẫn chưa đến nhận, chính quyền xã Bảo Ái sẽ làm thủ tục gửi bé đến trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái để được chăm sóc.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi trong cảnh đói rét dưới chân cầu

Vào ngày 19/11 vừa qua, người dân phát hiện một bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi dưới chân cầu vượt Đại Phúc (thuộc địa phận phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Được biết, trước khi được phát hiện, bé trai ở trong tình trạng đói lả và lạnh run dưới chân cầu. Nhận được thông tin từ người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt đưa em đi kiểm tra sức khỏe.

Xót xa bé gái xinh như thiên thần bị bỏ rơi trong tình trạng sốt cao ở bụi rậm ven đường - Ảnh 2
Cách đây không lâu, người dân phát hiện một bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi trong tình trạng đói rét - Ảnh: Internet

Vì không có người thân đến nhận nên bé đã được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ, chăm sóc trẻ em của tỉnh Bắc Ninh để chăm sóc.

Tâm thư gửi người mẹ bỏ rơi con ở chùa Đột: 'Em ơi con đáng yêu lắm, chị xin em hãy suy nghĩ lại'

Tâm thư gửi người mẹ bỏ rơi con ở chùa Đột: 'Em ơi con đáng yêu lắm, chị xin em hãy suy nghĩ lại'

Có những em bé được cha mẹ đưa đến thế giới này nhưng vì một lý do nào đó lại không muốn chăm sóc. Một số người mang con bỏ trước cổng chùa hoặc một gia đình nào đó với hy vọng con mình sẽ có cuộc sống tốt hơn. Nhưng họ đâu biết rằng thứ trẻ con cần nhất là tình yêu thương của cha mẹ.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe