Xót thương cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến ân cần thăm hỏi, câu chuyện phía sau khiến ai nấy cũng suy ngẫm

Xã hội 10/09/2021 12:59

Có nhiều câu chuyện, nhiều mảnh đời trong mùa dịch khiến người ta rơi nước mắt.

Trong những ngày giãn cách xã hội, cuộc sống mưu sinh của những người dân lao động nghèo bị ảnh hưởng khá nhiều, cái ăn giờ đây là nỗi lo hàng đầu. Mới đây, một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều nhiều không khỏi xót xa khi ghi lại cảnh tượng đặc biệt diễn ra trên đường phố Vinh (Nghệ An).

Theo lời người phụ nữ đăng tải đoạn clip cho biết, chị ghé siêu thị mua đồ thì trên đường gặp một cụ bà. Nhìn thoạt qua, tưởng bà đang bán rau nhưng sau đó nhìn kỹ mới biết bà bới rác để tìm đồ về ăn. Thấy vậy, người phụ nữ đã tiến tới biếu bà 20 nghìn đồng. Tuy nhiên, cụ bà liên tục xua tay không nhận. Chị vẫn cố dúi vào tay bà: "Bà đừng nhặt rau như thế, bẩn".

ba cu
Bà cụ bới rác tìm đồ mang về ăn - Ảnh: Cắt từ clip

Mãi một hồi sau, bà mới chịu cầm tiền rồi kể rằng đang chăm ông nằm 1 chỗ. Nghe càng thêm xót xa, chị đã rút thêm 100 nghìn ra biếu bà rồi dặn dò: "Con ở ngay Bến Thủy. Bà đừng nhặt rau này, bẩn lắm".

Lúc này, bà mới mở lòng chia sẻ thêm rằng quê bà ở Diễn Châu, vào thành phố Vinh thuê trọ và chăm sóc ông. Cả tháng nay dịch bệnh không được ra ngoài, bà không đi nhặt phế liệu được. Hiện tại, cũng sắp đến kì đóng tiền trọ, bà đang lo lắng khó có thể trang trải. Bà nói với giọng nghẹn: "Mùng 10 đây là 400 nghìn tiền phòng trọ".

Người phụ nữ cũng chia sẻ rằng tưởng bà bán rau tiến đến mua rau cho bà. Bên cạnh, chị cũng nhắn nhủ bà rằng: "Khi nào bà đi bà ghé đường A. nhà con, con biếu cho bà thùng giấy".

Bà xin người phụ nữ viết địa chỉ ra giấy để hôm sau bà ghé. Sau đó, chị vào siêu thị mua thêm rau để tặng cho bà và cẩn thận dặn dò thêm bà đừng nhặt rau nữa. Tiếp đó, chị lại lấy thùng mì tôm để trong cốp xe ô tô biếu cho bà. Cụ bà thêm xúc động liên tục nói cảm ơn.

Những ngày dịch bệnh như thế này, có nhiều câu chuyện, nhiều mảnh đời khiến người ta rơi nước mắt. Đúng là thời gian qua, chẳng gì quý bằng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Người đàn ông 'mắt đỏ hoe', liên tục chắp tay cảm ơn rối rít tổ dân quân tại chốt kiểm dịch khi được tặng mớ rau và thùng mì tôm

Món quà dù nhỏ nhưng hành động đẹp của các chiến sĩ trong tổ công tác khiến người đàn ông xúc động vô cùng.

TIN MỚI NHẤT