Xôn xao tin một người đàn ông khoe có 'chú em' để được lựa tiêm 'vắc xin tốt': 'Thích loại nào thì tiêm loại đó'

Xã hội 21/07/2021 09:21

Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một bài viết của một người đàn ông kể về việc được một người quen "mời" đi tiêm vắc xin Covid-19. Chủ tài khoản này đã mô tả chi tiết về buổi tiêm cũng như có thể đưa ra lựa chọn loại vắc xin cho mình.

Theo Thanh Niên, ngày 20/7, việc 2 người phụ nữ, một trong đó là Hoa khôi báo chí đã lên mạng xã hội "khoe" nhờ người quen mà được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 khiến mạng xã hội xôn xao. Mới đây, một tài khoản người đàn ông có tên G.X.N. lại tiếp tục "đi vào vết xe đổ" khi chia sẻ việc nhờ "chú em"mà được tiêm vắc xin. Thậm chí, người này còn được lựa chọn "thích loại nào tiêm loại đó".

Theo đó, người này chia sẻ được một "chú em" gọi điện mời tham gia tiêm vắc xin, có cả hai loại Pfizer hay Moderna cho anh tùy người này chọn. Sau đó, tài khoản còn kể chi tiết lại quá trình đi tiêm từ quan cảnh căn phòng cho đến việc huyết áp của mình "lên xuống thất thường".

vac xin covid 19 1
Bài viết của tài khoản G.X.N. - Ảnh: Thanh Niên

“Pfizer hay Moderna. Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó” - trích bài viết của chủ tài khoản.

Đáng chú ý, người này còn tiết lộ "chú em" kia hứa sẽ lo loại vắc xin tốt nhất cho chủ tài khoản và người thân không giới hạn.

"Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú. Sáng nay Hà Nội 28 độ dịu mát, và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer" -  trích bài viết của chủ tài khoản.

vac xin covid 19 2
Bình luận của cư dân mạng - Ảnh: Thanh Niên

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời chúc mừng, có một số người đã vào hỏi "tiêm dịch vụ à bác" hay "tự trả tiền chứ" thì tài khoản này cho biết nhờ có "chú em" lo hết. Sự việc hiện vẫn gây xôn xao dư luận.

Nguyên văn bài viết của tài khoản G.X.N. 

"Pfizer hay Moderna.

Tối qua chú em gọi điện "đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. Có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó".

Sáng nay, gã dậy sớm hơn thường ngày một tiếng ăn nhẹ đến địa điểm hẹn ở phường Đại Kim trên đường đi không bị tắc cục bộ như mấy tuần trước, chị nhân viên cầm chiếc micro trên tay gõ liên tục rồi thay hai cục pin mới, giọng nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát: "Đề nghị mọi người giữ khoảng cách, cách nhau hai mét, Tập đoàn A ngồi bên phải, Tập đoàn B ngồi bên trái".

Trong phòng rộng chừng hơn một trăm mét có hai bộ phận, ngay cửa vào là mấy bàn đo kiểm tra huyết áp xong rồi vào bàn bên trong đội ngũ bác sĩ ở đây là người quyết định cuối cùng được tiêm hay không. Đa số những người trên 60 tuổi đều phải đo lại ba bốn lần vì chỉ số các lần không trùng nhau.

Bác ngồi cạnh nói lại "huyết áp của mình hôm nay sao nó lại đỏng đảnh, lên xuống thất thường như cô gái vừa bị người yêu chia tay". Đi tiêm vắc xin phải khẳng định là không vất vả, khổ sở như một số việc nhưng phải chờ đợi mất nhiều thời gian hơn thời trẻ đi tán gái.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi "bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng" thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú. Sáng nay Hà Nội 28 độ dịu mát, và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer".

Tình tiết mới vụ hiệu trưởng bị sát hại ở Quảng Nam: Nghi phạm lớp 9 là học sinh giỏi 4 năm liền, không hề có vi phạm gì dù là nhỏ nhất

Liên quan đến vụ thầy hiện trưởng bị sát hại ở Quảng Nam, cô giáo và ban giám hiệu nhà trường nơi nghi phạm theo học đã lên tiếng.

TIN MỚI NHẤT