Hôm nay (24/9), Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột hoại tử để cứu bé trai P.Q.L (10 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương). Theo người nhà, bé trai bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm trong lúc chơi đùa. 

Trước đó, ngày 21/9, bé L. nhập viện trong tình trạng ói mửa, đau bụng, vùng bụng trướng to. Qua xét nghiệm và chụp chiếu X quang ổ bụng, các bác sĩ phát hiện có 9 viên bi trong ruột non của cháu bé nên phẫu thuật lấy ra, đồng thời cắt bỏ 40 cm ruột non bị hoại tử.

Người nhà bệnh nhi cho biết, suốt gần 1 tháng qua, bé L. không dám nói thật vụ việc nên khi nghe em than đau bụng, người nhà đưa đi khám các bác sĩ tư thì được chỉ định do rối loạn tiêu hóa và cho dùng thuốc.

Tuy nhiên, tình trạng của bé trai ngày càng nặng nên sáng 22/9, gia đình đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện vụ việc.

Xôn xao thông tin bé trai 10 tuổi phải cắt bỏ 40 cm ruột hoại tử vì bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt  - Ảnh 1

9 viên bi sắt trong ruột non gây thủng ruột - Ảnh: Internet

Bác sĩ Mai Hoá - Trưởng khoa Ngoại tổng quát cho biết, bi sắt có ma sát nam châm sẽ hút nhau, nằm ở ruột non lâu ngày nên gây tắc ruột, làm cho máu khó lưu thông, dẫn đến tình trạng hoại tử ruột.

"Nếu chậm một chút nữa là nguy cơ mất mạng chắc chắn xảy ra do ruột thủng, dịch tràn ra ngoài ổ bụng gây nhiễm trùng các cơ quan khác", BS Hóa thông tin, theo Người Lao Động.

Xôn xao thông tin bé trai 10 tuổi phải cắt bỏ 40 cm ruột hoại tử vì bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt  - Ảnh 2

Hình ảnh bé L. đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Internet

Ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Bình B (phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) nơi em L. đang theo học đã xác nhận sự cố bé trai nuốt 9 viên bi sắt vào bụng.

Theo ông Vinh, sự việc đã được nhà trường báo cáo với lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An và phòng giáo dục. Thông tin em L. bị bạn cùng lớp ép nuốt 9 viên bi sắt hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hiện ban lãnh đạo nhà trường cùng phụ huynh đang tập trung chăm sóc sức khỏe cho em L.

Cô dâu Hậu Giang gây choáng khi 'dát' lên người 129 cây vàng làm của hồi môn

Cô dâu Hậu Giang gây choáng khi 'dát' lên người 129 cây vàng làm của hồi môn

Người đàn ông lớn tuổi tuyên bố: "Cụ cho cô dâu trang sức về nhà chồng là 5 chục cây vàng 24k" đã khiến dân tình choáng váng. Thế nhưng đó mới chỉ là 1 người...

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe