Xôn xao clip lễ mừng thọ của ông Lê Tùng Vân: Vật phẩm đề huề, từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận 'bao thơ'

Xã hội 08/01/2022 09:25

Những hình ảnh ghi lại buổi lễ mừng thọ của ông Lê Tùng Vân đang khiến nhiều người không khỏi chú ý giữa bão lùm xùm của Tịnh thất bồng lai.

Những ngày vừa qua, lùm xùm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai cũng như người đứng đầu là ông Lê Tùng Vân một lần nữa thu hút gây rúng động dư luận. Đặc biệt là khi ông Lê Tùng Vân cùng nhiều thành viên của "Tịnh thất" bị khởi tố với nhiều tội danh khác nhau, đặc biệt chú ý là tội loạn luân.

Giữa bão dư luận, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ lại những đoạn video ghi lại hình ảnh sinh hoạt tại Tịnh thất này. Mới đây, xuất hiện một đoạn clip gây chú ý hơn cả về buổi mừng thọ của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân.

Cụ thể, trong đoạn video clip, một số người mặc áo nâu của Phật tử bày tỏ cung kính trước ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, khi những người này dâng hoa quả, ông Vân đã liền xua tay nói lớn "Thôi, không cần hoa quả gì hết". Nhưng khi có người muốn đưa cho ông một bao lì xì đỏ để "mua đồ ăn cho khỏe", ông lập tức đưa tay nhận lấy và nói: "Bao thơ hả. Rồi. Thầy cảm ơn".

Sau đó, một người khác đã dâng tặng một "bao thơ đặc biệt", ông Vân mở ra kiểm tra, khi thấy trong đó chỉ có viết chữ chứ không có tiền mặt, ông liền đặt "bao thơ" này sang một bên để nhận vật phẩm khác. Không chỉ vậy, những người "Phật tử" này còn dâng nước tận tay cho ông Vân. Thậm chí, họ còn làm theo lời, quỳ lạy ông với thái độ hết sức cung kính.

Những hình ảnh này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc vì ông Vân thực chất không phải người tu hành. Hiện, những việc liên quan đến ông Lê Tùng Vân cũng như "Tịnh thất Bồng Lai" vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Liên quan đến tôn giáo, cơ quan chức năng khẳng định đây không phải là cơ sở tôn giáo.

'Tất tần tật' về 3 'đệ tử ruột' ở Tịnh thất Bồng Lai: Người thích nói đạo lý, người khoe thân 'phản cảm'

Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) là 3 đệ tử của ông Lê Tùng Vân, cả 3 người đã bị bắt tạm giam sau lùm xùm ở Tịnh thất Bồng Lai.

TIN MỚI NHẤT