Vụ vợ dùng dây siết cổ rồi lấy gậy đánh tử vong chồng đang say rượu: Hung thủ một mực chối tội, khai chồng tự quyên sinh?

Xã hội 14/06/2021 22:09

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử một người phụ nữ vì tột giết người. Được biết, nạn nhân chính là chồng của bị cáo.

Theo VOV, ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với một bị cáo về tội "Giết người". Danh tính người này là Sầm Thị Hương (SN 1959, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) còn nạn nhân đã tử vong là chồng bà - ông Lữ Văn P.

Theo hồ sơ vụ án, chiều tối 12/1, ông Lữ Văn P (chồng bà Hương) có uống rượu với một số người. Đến khi đã say rượu, người đàn ông này ném bát đĩa, đập phá nồi niêu. Bị bà Hương trách móc, ông P tiếp tục chửi bới và có những câu nói xúc phạm.

Bực tức vì chồng đập phá đồ đạc, xúc phạm mình, lại nhớ đến những lần say rượu trước đây của chồng, bà Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà, sau đó tiếp tục cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P khiến nạn nhân tử vong. Đến ngày 13/1, Sầm Thị Hương đến công an đầu thú.

Vụ vợ dùng dây siết cổ rồi lấy gậy đánh tử vong chồng đang say rượu: Hung thủ một mực chối tội, khai chồng tự quyên sinh? - Ảnh 1
Bị cáo ở tòa - Ảnh: Người Lao Động

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo một mực chối tội, khai không đánh và siết cổ chồng. Bị cáo thừa nhận có cãi nhau với chồng nhưng sau đó ông P. tự đi treo cổ tự tử.

Hương cho rằng mình vô can trong vụ án. Bị cáo còn cho rằng bị công an đánh đập. Nhận thấy lời khai của bị cáo thay đổi với quá trình điều tra, mâu thuẫn với người làm chứng, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa.

Lúc này, sau khi được khi con cái động viên, Hương đã thừa nhận hành vi giết chồng. Về lời khai trước đó tại tòa, bị cáo trình bày vì sợ con cái không thăm nuôi nên mới gian dối như trên.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, bị cáo là người cao tuổi, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ. HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội Giết người.

Vụ nổ súng giết người ở Long An giữa 'thanh thiên bạch nhật': Thiếu gia miệt vườn một tay 'giật dây' nhiều đối tượng ra tay sát hại nạn nhân, còn lên kế hoạch để được 'trắng án'

Thời gian vừa qua, tỉnh Long An được dịp xôn xao trước vụ án một nhóm đối tượng ngang nhiên dùng sùng bắn chết người giữa ban ngày. Qua điều tra, nhiều tình tiết mới của vụ án được hé lộ.

TIN MỚI NHẤT