Hôm nay (24/8), Công an TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, bà Đoàn Thị Huệ (41 tuổi) cùng chồng là Nguyễn Văn Ngưu (49 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu) đã tới cơ quan công an làm việc theo giấy mời.

Bà Huệ chính là người phụ nữ mặc áo vàng có hành vi mắng chửi CSGT sau khi bị bắt xe gây xôn xao mạng xã hội.

Clip: Người phụ nữ mắng chửi CSGT vì bị giữ xe

Tại buổi làm việc với công an, bà Huệ đã thừa nhận hành động sai trái cùng những phát ngôn quá khích của mình. Bà cho biết vào ngày xảy ra sự việc, gia đình mới đi lễ chùa tại huyện Châu Đức, sau đó có uống một ít rượu.

Khi bị tổ CSGT dừng xe kiểm tra do vi phạm chạy quá tốc độ, bà Huệ đưa 500.000 ngàn đồng cho CSGT để được "bỏ qua". Tuy nhiên, tổ tuần tra không nhận tiền mà lập biên bản lỗi vi phạm, giữ xe nên bà Huệ không giữ được bình tĩnh đã mắng chửi CSGT.

Vụ vợ chống nạnh, chửi CSGT thậm tệ vì chồng bị bắt xe: 'Tại tháng 7 âm lịch' - Ảnh 1
Người phụ nữ này phân trần do tháng 7 âm lịch nên không muốn bị giữ xe - Ảnh cắt từ clip

Người phụ nữ này phân trần, hiện đang là tháng 7 âm lịch nên không muốn bản thân gặp bất cứ sự cố gì, kể cả vi phạm pháp luật. 

"Do thiếu kiềm chế nên tôi có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, gây ra bức xúc trên mạng xã hội", bà Huệ nói.

Vụ vợ chống nạnh, chửi CSGT thậm tệ vì chồng bị bắt xe: 'Tại tháng 7 âm lịch' - Ảnh 2
Trước sự lên án của dư luận xã hội, người phụ nữ vô cùng hối hận và gửi lời xin lỗi đến lực lượng CSGT - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng và bị dư luận xã hội lên án, bà Huệ cảm thấy rất áp lực và hối hận về hành động nông nổi của mình. Thông qua cơ quan truyền thông, bà muốn gửi lời xin lỗi đến người dân nói chung và lực lượng CSGT TP Bà Rịa nói riêng.

Về phía CSGT TP. Bà Rịa, đơn vị sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ với mức phạt từ 2 - 3 triệu đồng. Đầu tuần tới, cơ quan công an sẽ mời bà Huệ lên nhận quyết định xử phạt.

Vụ vợ chống nạnh, chửi CSGT thậm tệ vì chồng bị bắt xe: 'Tại tháng 7 âm lịch' - Ảnh 3
Người phụ nữ mắng chửi CSGT khiến nhiều người bức xúc - Ảnh cắt từ clip

Như đã đưa tin, vào chiều 21/8, cộng đồng mạng chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ mắng chửi xối xả CSGT vì bị lập biên bản giữ xe.

Sau khi bị dừng xe kiểm tra, người này chỉ tay vào mặt, mắng chiến sĩ CSGT xối xả và liên tục chửi bậy trước mặt người thi hành công vụ khiến người đi đường bức xúc.

Không dừng lại đó, người phụ nữ ăn mặc sang trọng còn gọi CSGT bằng những từ ngữ miệt thị đồng thời ngăn đám đông xung quanh quay phim, chụp ảnh.

Theo kết quả kiểm tra, nồng độ cồn của chồng người phụ nữ trong đoạn clip có dấu hiệu vượt quá mức quy định. Khi được mời về trụ sở làm việc, người này liên tục la ó và vênh mặt thách thức: "Tao không về. Chúng mày lương tâm gì? Tao đóng phạt, vậy thôi".

Chồng bị bắt xe, vợ chỉ mặt mắng chửi CSGT: 'Chúng mày lương tâm gì'

Chồng bị bắt xe, vợ chỉ mặt mắng chửi CSGT: 'Chúng mày lương tâm gì'

Mặc đồ đẹp, đi xế hộp sang trọng nhưng cách hành xử của người phụ nữ khiến ai nấy lắc đầu ngán ngẩm.

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe