Một trong những nạn nhân bị Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1976, tiến sỹ, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu) lừa tình là chị T.C.D (sinh năm 1990, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Chị cho biết mình bị Thịnh lừa sinh con khi còn là sinh viên.

Thịnh khoe giấy đăng ký kết hôn với một trong những 'người vợ' của mình - Ảnh: Người lao động

Chia sẻ trên Tiền Phong, chị D. cho biết bản thân là sinh viên nghèo, mồ côi, bị Thịnh dụ dỗ khi còn đang đi học.

Được biết, chị D. sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em, mồ côi từ sớm. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị D. học rất giỏi, thi đỗ đại học và thường xuyên nhận được học bổng.

Trong thời gian học đại học, chị D. có quan hệ yêu đương và chung sống như vợ chồng với Thịnh. Đến năm 2014, hai người có một con gái chung. Tuy nhiên, khi biết Thịnh đã có gia đình, chị D. đã chủ động chia tay, gửi con cho chị gái nuôi rồi đi xa làm ăn.

Một nạn nhân khác bị Nguyễn Văn Thịnh lừa dối là chị N.T.P.T (sinh năm 1988), cô giáo trẻ vừa tốt nghiệp trung cấp âm nhạc cách đây không lâu.

Chị T. và Thịnh quen biết nhau vào năm 2011. Lúc này mặc dù đã có vợ nhưng người đàn ông này vẫn giới thiệu bản thân còn độc thân. Thậm chí Thịnh còn cho chị nói chuyện với một người phụ nữ mà ông ta gọi là mẹ. Tuy nhiên, khi hai người tổ chức đám cưới thì gia đình Thịnh không một ai đến dự. Sau đó, chị mang thai nên không về quê của Thịnh được. 

Vừa qua, khi biết ông Thịnh khiếu nại với cơ quan chức năng rằng ông ta đã ly thân với vợ, thiếu thốn tình cảm nên mới quen với nhiều người và những người phụ nữ này đều tự nguyện, cả chị D. và chị T. đều vô cùng bức xúc.

Như thông tin trước đó đã đưa, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thịnh về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thịnh cho rằng những người phụ nữ đến với mình đều là tự nguyện, bản thân ông ta không lừa tình, lừa tiền bất kỳ ai - Ảnh: Internet

Theo cáo trạng, Thịnh đã có vợ và hai con đang sinh sống tại phường 1, thành phố Bạc Liêu. Tuy nhiên người này lại sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức để lừa nhiều phụ nữ sống chung như vợ chồng, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình.

Nạn nhân bao gồm: chị Đ.T.M.L (sinh năm 1982, công chức tại tỉnh Đồng Tháp), chị N.T.P.T (sinh năm 1988, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị T.C.D (sinh năm 1990, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Mới đây, theo thông tin trên Thanh Niên, Thịnh còn có một người vợ khác và có tổng cộng đến 5 đứa con riêng. Cụ thể, vào năm 2008, khi đang học thạc sĩ tại Đồng Tháp, Thịnh sống chung như vợ chồng với chị H. (sinh năm 1986, quê Thanh Hóa).

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe