Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị bảo vệ dân phố đánh: Bảo vệ đã viết tường trình và xin lỗi

Xã hội 22/07/2021 21:48

Liên quan đến vụ tài xế xe ôm công nghệ bị bảo vệ dân phố đánh, cơ quan chức năng phường 3, TP.HCM đã uống hiện trường làm rõ vụ việc và yêu cầu 2 bảo vệ dân phố viết tường trình.

Theo Công an nhân dân, liên quan đến vụ việc tài xế xa ôm công nghệ bị bảo vệ chốt dân phố ở chốt kiểm soát dịch hành hung, được biết, sự vệc xảy ra ở chốt kiểm soát dịch ở chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM khi chung cư này đang bị phong tỏa vì có người dương tính với Covid-19 vào 14h22 cùng ngày.

Ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3 cho biết vào thời điểm trên tài xế xe ôm công nghệ đến giao hàng cho người trong chung cư Miếu Nổi. Bảo vệ dân phố đang trong chốt trực phong tỏa đã yêu cầu tài xế xe ôm công nghệ để xe đúng vị trí thì dẫn đến mâu thuẫn. Vì chốt trực tại khu vực nhiều ngày, mệt mỏi, lớn tuổi nên bảo vệ dân phố đã nóng nảy dẫn đến việc không kiềm chế được bản thân tát tài xế xe ôm công nghệ và dùng lời lẽ không chuẩn mực.

tai xe xe om
Tài xế bị bảo vệ dân phố tát mạnh vào mặt - Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, theo ông Trung, đoạn clip trên đã bị cắt bỏ bớt nhiều đoạn. Tài xế xe ôm công nghệ sau khi mâu thuẫn với bảo vệ dân phố đã chống đối và đòi cởi áo đánh tay đôi với bảo vệ dân phố. Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường 3 cũng đã xuống hiện trường làm rõ vụ việc và yêu cầu 2 bảo vệ dân phố viết tường trình.

Theo hai bảo vệ dân phố, vì tài xế xe ôm công nghệ không làm theo yêu cầu, đòi hành hung nên mới nổi nóng. Sau khi viết tường trình, nhận rõ khuyết điểm của mình, 2 bảo vệ dân phố đã chủ động liên hệ với tài xế xe ôm công nghệ xin lỗi.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 22/7, cư dân mạng xôn xao chia sẻ khắp nơi đoạn clip ghi lại cảnh 2 bảo vệ dân phố tát tài xế công nghệ. Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, 1 thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ đang đứng bên cạnh chiếc xe máy còn đang treo bịch đồ ăn liên tục bị hai bảo vệ vây lại chất vấn. 

Trong clip, khi nam tài xế công nghệ đang đứng đó thì đột nhiên người đàn ông lớn tuổi đã giơ tay vung cái tát thật mạnh khiến anh này loạng choạng ngã, khẩu trang cũng bung ra. Nam tài xế vội nài nỉ: "Anh cứ để em nói rồi muốn làm gì thì làm". Nhưng chưa kịp bình tĩnh thì người bảo vệ thứ 2 cũng tiến tới và tát liên tiếp vào mặt anh: "Mày thích sao, mày muốn sao? Nói mày đàng hoàng mà không nghe. Mày biết chỗ lực lượng người ta đang công tác làm nhiệm vụ không?". Thấy 2 bảo vệ hung hăng, nam tài xế xe ôm công nghệ chỉ biết im lặng, gọi cho khách hàng giao đồ ăn để hoàn thành đơn hàng trước khi rời đi. 

Hé lộ nguyên nhân 2 bảo vệ tát tài xế ở TP.HCM: Tài xế cự cãi khi đỗ xe ở chốt phong tỏa, đoạn clip đã bị cắt đi

Nguyên nhân dẫn đến việc nam tài xế xe ôm công nghệ bị 2 bảo vệ dân phố đánh là vì tài xế chống đối trong quá trình được hướng dẫn đỗ xe tại chốt phong tỏa.

TIN MỚI NHẤT