Vụ nam thanh niên người Việt Nam tử vong ở Nhật: Gia đình xót xa quyết định tổ chức lễ tang nơi 'xứ người'

Xã hội 03/08/2021 20:17

Chiều nay (3/8), Cảnh sát tỉnh Osaka - Nhật Bản đã có văn bản chính thức xác nhận về nhân thân của nạn nhân bị hành hung và sau đó bị đạp xuống sông tử vong ở tỉnh này. Theo đó, nạn nhân được xác định là T.T.A. quốc tịch Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bị hành hung, đạp xuống sông tử vong diễn ra ở Nhật, dư luận đang hết sức phẫn nộ vì hành vi tàn nhẫn. 

Chiều nay, báo Người Lao Động thông tin, phía cảnh sát tỉnh Osaka - Nhật Bản đã có văn bản chính thức xác nhận về nhân thân của nạn nhân người Việt bị hành hung và sau đó bị đạp xuống sông tử vong ở tỉnh này. Trong công văn gửi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát tỉnh Osaka cho biết nạn nhân là T.T.A., sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam. T.T.A. bị hành hung và đẩy xuống sông lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, TP.Osaka).

Đội cứu hộ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8. 

dap xuong song tu vong 1
Hình ảnh nạn nhân bị một nam thanh niên hành hung được ghi lại bởi camera của người qua đường - Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến vụ việc, VOV thông tin thêm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A. và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A. nhằm phục vụ điều tra. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã liên hệ với người thân của nạn nhân tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

dap xuong song tu vong 2
Hiện trường vụ án gây rưng động - Ảnh: Internet

Ngoài ra, website chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đưa tin và xác nhận chùa Hoà Lạc Kobe - Nhật Bản sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của nạn nhân về cho gia đình trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, thầy Thích Đức Trí, đại diện cho chùa Hoà Lạc Kobe cho hay, nhà chùa đã liên lạc với gia đình và thống nhất với gia đình 3 điểm sau: "Nhà chùa sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của em về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, công luận liên quan sẽ được bàn bạc cùng cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam tại Nhật Bản để đưa ra hướng giải quyết. 

Tuyệt đối không thông qua đơn vị nào để quyên góp, ủng hộ, không có bất kì số tài khoản kêu gọi nào của gia đình. Quý vị muốn phúng điếu, xin vui lòng phúng điếu tại lễ tang hoặc đưa trực tiếp cho gia đình, vui lòng không sử dụng hình ảnh, câu chuyện này với mục đích quyên góp rộng rãi trên MXH".

Hiện tại, vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan cảnh sát địa phương điều tra và làm rõ.

Danh tính thanh niên bị đánh dã man rồi dìm chết tại Nhật Bản: Sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam

Mới đây, cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka (Nhật Bản) đã có văn bản thông tin chính thức liên quan đến sự việc một thanh niên bị đánh và ném xuống sông tại đất nước này.

TIN MỚI NHẤT